Gần 1000 y bác sĩ BV Bạch Mai tham gia lấy mẫu xét nghiệm và tiêm vaccine cho người dân Hà Nội

14/09/2021 | 12:30 PM

 | 

Từ 11/9 đến nay, Bệnh viện Bạch Mai đã cử gần 1.000 bác sĩ, điều dưỡng và sinh viên tham gia hỗ trợ 15 quận của TP. Hà Nội để thực hiện chiến dịch "thần tốc" bóc tách F0 khỏi cộng đồng và bao phủ vaccine cho người dân thủ đô.

GS.TS Nguyễn Quang Tuấn - Giám đốc Bệnh viện Bạch Mai cho biết, Thủ đô Hà Nội có ý nghĩa đặc biệt, là thành trì của cả nước. Bảo vệ được thủ đô là bảo vệ được cơ quan đầu não, bảo vệ được trái tim của chúng ta. 

Sau khi nhận được công văn của TP. Hà Nội và sự chỉ đạo trực tiếp của Bộ Y tế, BV Bạch Mai đã triển khai ngay lực lượng phản ứng nhanh của Bệnh viện. Với tinh thần "tất cả vì thủ đô thân yêu", "chung tay cùng cả nước chống dịch", gần 1.000 thầy thuốc, y bác sĩ, điều dưỡng đã lên đường đến 15 quận/huyện, chủ yếu là vùng đỏ và vùng cam để thực hiện 2 nhiệm vụ: tiêm vaccine và lấy mẫu để tách F0 khỏi cộng đồng. 

Hỗ trợ Hà Nội thực hiện chiến dịch thần tốc này, bên cạnh BV Bạch Mai có rất nhiều lực lượng y tế của các tỉnh và bệnh viện khác. 

Gần 1000 y bác sĩ BV Bạch Mai hỗ trợ thủ đô chống dịch - Ảnh 2.

Quyết tâm hoàn thành nhiệm vụ, bóc tách F0 khỏi cộng đồng.

Các bác sĩ, nhân viên của bệnh viện đã có kinh nghiệm thực tế qua nhiều chiến trường và được tập huấn kỹ ngay từ đầu dịch, liên tục cập nhật kiến thức để đảm bảo các kỹ năng tiêm vaccine, lấy mẫu xét nghiệm, kiểm soát nhiễm khuẩn để tránh lây nhiễm chéo trong cộng đồng.

Bệnh viện Bạch Mai cũng bố trí 15 kíp cấp cứu lưu động tại 15 điểm tiêm để đảm bảo việc tiêm cho người dân an toàn nhất và xử lý tất cả các tình huống có thể xảy ra khi tiêm vaccine. Mặc dù thời gian rất gấp gáp nhưng nhận được lời hiệu triệu của lãnh đạo Bệnh viện, các cán bộ viên chức, bác sĩ, điều dưỡng, sinh viên Trường Cao đẳng y tế Bạch Mai đã hưởng ứng nhiệt tình. 

Nhờ có sự hỗ trợ về chuyên môn của các bác sĩ Bệnh viện Bạch Mai, nhiều trường hợp có bệnh nền đã được tiêm tại chỗ, không phải chuyển đến bệnh viện để tiêm. Đoàn cũng xử lý tốt những trường hợp có phản ứng sau tiêm và hiện tất cả đều đã ổn định.

Gần 1000 y bác sĩ BV Bạch Mai hỗ trợ thủ đô chống dịch - Ảnh 4.

Đoàn càn bộ y tế bệnh viện hỗ trợ quận Bắc Từ Liêm.

Theo ghi nhận tại các điểm hỗ trợ, các y bác sĩ rất nỗ lực phối hợp với cơ sở, không kể thời gian ngoài giờ, thậm chí cả đêm. Nhiều điểm của TP. Hà Nội đã triển khai tiêm và lấy mẫu đến tận 12h đêm nhưng tất cả mọi người đều vui vẻ tham gia.

Bên cạnh đó, các bác sĩ cũng chủ động khắc phục, chia sẻ khó khăn cùng địa phương khi chưa kịp bố trí khẩu trang N95, đồ bảo hộ cho đội đi lấy mẫu hay bổ sung thuốc huyết áp cho các trường hợp người tiêm vaccine cần sử dụng…

Với tinh thần "chống dịch như chống giặc", chia lửa với các địa phương hy vọng sẽ góp phần cùng Hà Nội hoàn thành chiến dịch thần tốc, sớm bóc tách F0 ra khỏi cộng đồng, bao phủ vaccine cho người dân toàn thành phố, nhanh chóng đưa người dân thủ đô trở lại cuộc sống bình thường./.

Nguồn: Suckhoedoisong.vn


Thăm dò ý kiến