Cục Quản lý Dược: BV Ung bướu TP.HCM khẩn trương liên hệ BV Chợ Rẫy để được cung ứng thuốc phóng xạ

26/05/2022 | 15:30 PM

 | 

 

Cục Quản lý Dược đề nghị Bệnh viện Ung bướu TP HCM khẩn trương liên hệ với Bệnh viện Chợ Rẫy để được cung cấp thuốc theo quy định, đảm bảo nhu cầu thuốc phóng xạ F-18FDG cho công tác chẩn đoán và điều trị bệnh.

Cục Quản lý Dược (Bộ Y tế) ngày 25/5 có công văn khẩn gửi Bệnh viện Ung bướu TP HCM liên quan đến nguồn cung ứng thuốc phóng xạ F-18FDG.

Theo nội dung công văn, thông tin từ báo chí cho thấy Bệnh viện đang có khó khăn trong việc tìm nguồn cung đối với thuốc phóng xạ F-18FDG.

Về vấn đề này, Cục Quản lý Dược cho biết trong báo cáo gửi Cục này, Bệnh viện Chợ Rẫy cho biết khả năng sản xuất thuốc phóng xạ F-18FDG của máy gia tốc Cyclotron cao hơn nhiều so với nhu cầu sử dụng của Bệnh viện Chợ Rẫy.

Ngày 18/4, Cục Quản lý Dược cũng có công văn chấp thuận đề nghị để Bệnh viện Chợ Rẫy cung cấp thuốc phóng xạ F-18FDG cho Bệnh viện Ung bướu TP.HCM.

Cục Quản lý Dược đề nghị Bệnh viện Ung bướu TP HCM khẩn trương liên hệ với Bệnh viện Chợ Rẫy để được cung cấp thuốc theo quy định, đảm bảo nhu cầu thuốc cho công tác chẩn đoán và điều trị bệnh./.

Nguồn: Suckhoedoisong.vn


Thăm dò ý kiến