Cụ ông 83 tuổi hạnh phúc về nhà sau hơn 2 tuần "chiến đấu" với COVID-19

12/09/2021 | 19:42 PM

 | 

Ông T.V.T, 83 tuổi là một trong những bệnh nhân cao tuổi nhất tại Trung tâm Hồi sức tích cực người bệnh COVID-19 thuộc BV Việt Đức tại TP. Hồ Chí Minh được ra viện sau hơn 2 tuần điều trị tích cực.

Bác sĩ Lê Nhật Huy - người trực tiếp tiếp nhận và cấp cứu bệnh nhân cho biết, bệnh nhân T. vào viện với thể trạng yếu, đã từng trải qua 1 cuộc phẫu thuật kèm nhiều bệnh lý nền như: tăng huyết áp, đái tháo đường... Bệnh nhân phải thở oxy dòng cao máy HFNC 2 ngày. 

Sau 16 ngày điều trị tích cực, bệnh nhân không còn các triệu chứng ho, sốt, khó thở, các xét nghiệm SARS-CoV-2 với kết quả âm tính liên tiếp; các xét nghiệm cận lâm sàng cho biết chức năng phổi được cải thiện, chức năng gan, thận bình thường. Ngày 31/8, bệnh nhân T. được xuất viện và tiếp tục cách ly 14 ngày tại nhà theo quy định. 

Điều dưỡng của Trung tâm hồi sức người bệnh COVID-19 Việt Đức đang bón từng thìa cháo và dỗ dành cụ T ăn. Ngoài việc chăm sóc vệ sinh, ăn uống cho bệnh nhân, các y bác sĩ còn động viên tinh thần người bệnh mỗi ngày để họ nhanh chóng hồi phục sức khỏe

Điều dưỡng của Trung tâm hồi sức người bệnh COVID-19 Việt Đức đang bón từng thìa cháo và dỗ dành cụ T ăn. Ngoài việc chăm sóc vệ sinh, ăn uống cho bệnh nhân, các y bác sĩ còn động viên tinh thần người bệnh mỗi ngày để họ nhanh chóng hồi phục sức khỏe.

Hiện tại, các bác sĩ nơi đây cũng đang tiếp tục điều trị cho 2 bệnh nhân 86 tuổi cũng với nhiều bệnh lý nền. Hàng ngày ngoài việc chăm sóc cho bệnh nhân, các y bác sĩ còn dành thời gian động viên tinh thần để người bệnh sớm hồi phục sức khoẻ trở về bên gia đình.

Giống như bác sĩ Huy, đối với các y bác sĩ Bệnh viện Việt Đức, chăm sóc bệnh nhân T. để lại rất nhiều kỷ niệm. Cụ ông T. còn được gọi với cái tên thân thương - "Ông ngoại 83 mùa xuân".

"Nể phục ông ngày nào vẫn còn nói nhà ăn cho thêm ớt, mà cháo cay quá con ơi. Giờ này con cháu ông được đón ông từ Bệnh viện dã chiến 13 về nhà. Vui lắm, chúng tôi gọi là "ông ngoại 83 mùa xuân" của toà N8 đã vượt COVID một cách xuất sắc. Từ phòng ICU, qua được cửa tử thần rồi nụ cười tươi rói những ngày cuối ở N8 ngày một tươi hơn khi ông chào các cháu để về nhà. 

Chúc ông mạnh khoẻ bình an và thêm nhiều mùa xuân viên mãn bên con cháu!" - Điều dưỡng Nguyễn Thị Thìn - Trung tâm Hồi sức tích cực người bệnh COVID-19 thuộc Bệnh viện Việt Đức tại TP Hồ Chí Minh chia sẻ.

Ngày ông cụ T ra viện, các y bác sĩ Trung tâm hồi sức người bệnh Covid 19 Việt Đức tại Tp Hồ Chí Minh không giấu nổi niềm hạnh phúc. Chúc ông mạnh khoẻ bình an và thêm nhiều mùa xuân viên mãn bên con cháu!

Ngày cụ T. ra viện, các y bác sĩ Trung tâm hồi sức người bệnh COVID-19 Việt Đức tại TP Hồ Chí Minh không giấu nổi niềm hạnh phúc. Chúc ông mạnh khoẻ bình an và thêm nhiều mùa xuân viên mãn bên con cháu!./.

 

 

Nguồn: Suckhoedoisong.vn

 


Thăm dò ý kiến