Có bệnh nhân sốt xuất huyết được BHYT chi trả lên đến 301 triệu đồng

24/12/2023 | 15:05 PM

 | 

Theo BHXH TP Hà Nội, nhiều bệnh nhân sốt xuất huyết được BHYT chi trả lên tới hàng trăm triệu đồng chi phí điều trị. Người được chi trả cao nhất là hơn 301 triệu đồng.

 

Theo thống kê của BHXH TP Hà Nội, 11 tháng đầu năm 2023, tổng chi phí quỹ BHYT chi trả cho bệnh nhân sốt xuất huyết là hơn 152,6 tỷ đồng. Trong đó, có nhiều bệnh nhân sốt xuất huyết được BHYT chi trả lên tới hàng trăm triệu đồng chi phí điêu trị. Người được chi trả cao nhất là hơn 301 triệu đồng.

Tính đến ngày 15/12, Hà Nội ghi nhận 39.343 trường hợp mắc sốt xuất huyết (tăng 2,1 lần so với cùng kỳ năm 2022), trong đó có 4 trường hợp tử vong.

Có bệnh nhân sốt xuất huyết được BHYT chi trả lên đến 301 triệu đồng- Ảnh 1.

Có nhiều bệnh nhân sốt xuất huyết được BHYT chi trả lên tới hàng trăm triệu đồng chi phí điều trị. Người được chi trả cao nhất là hơn 301 triệu đồng. Trong ảnh bác sĩ thăm khám, trò chuyện với bệnh nhân sốt xuất huyết điều trị tại Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới TW.

Theo Trung tâm Kiểm soát bệnh tật Hà Nội, số ca mắc sốt xuất huyết có xu hướng giảm trong 6 tuần gần đây. Dù vậy, người dân không được chủ quan mà cần tuân thủ các biện pháp phòng, chống dịch bệnh theo hướng dẫn của ngành Y tế.

Bên cạnh đó, Sở Y tế Hà Nội cũng đề nghị UBND các quận, huyện, thị xã tiếp tục chỉ đạo các đơn vị trực thuộc và các lực lượng liên quan tiếp tục triển khai các hoạt động xử lý ca bệnh, ổ dịch đảm bảo hiệu quả, trong đó tập trung xử lý các ổ dịch phức tạp, diễn biến kéo dài.

Cùng với đó, các địa phương cần tăng cường công tác kiểm tra, giám sát tại các khu vực ổ dịch phức tạp, khu vực nguy cơ cao nhằm đánh giá tình hình dịch, từ đó triển khai các hoạt động đáp ứng phù hợp và kịp thời. Đồng thời, duy trì công tác truyền thông, thông tin cho cộng đồng về tình hình dịch bệnh và các biện pháp phòng, chống bệnh sốt xuất huyết để người dân chủ động thực hiện.

Theo BHXH TP Hà Nội thời gian qua cơ quan đã phối hợp với Sở Y tế và các cơ sở khám chữa bệnh BHYT trên địa bàn thực hiện thanh quyết toán, tạm ứng kinh phí khám chữa bệnh BHYT theo quy định; phối hợp giải quyết kịp thời vướng mắc trong thực hiện chính sách BHYT, bảo đảm khi người bệnh sốt xuất huyết đến các cơ sở y tế phải được tiếp nhận, điều trị và hưởng quyền lợi của người bệnh BHYT kịp thời.

Điều này cho thấy chính sách BHYT là một chính sách quan trọng, mang ý nghĩa nhân đạo và có tính chia sẻ cộng đồng sâu sắc, giúp nhiều người có thẻ BHYT vượt qua những khó khăn về kinh tế, là điểm tựa tinh thần giúp nhiều người bệnh có động lực, niềm tin để chiến thắng bệnh tật.

Tính đến hết tháng 11/2023, trên địa bàn TP Hà Nội số người tham gia BHYT: 7.906.615 người, tăng 237.219 người so với cùng kỳ năm 2022; tăng 189.506 người so với 31/12/2022, tỷ lệ bao phủ BHYT đạt 93,45% dân số.

Nguồn:Suckhoedoisong.vn


Thăm dò ý kiến