Cán bộ, công chức, viên chức, người lao động Cơ quan Bộ Y tế tham gia hiến máu tình nguyện

19/04/2024 | 15:34 PM

 | 

Ngày 19/4/2024 tại trụ sở Bộ Y tế, Công đoàn, Đoàn Thanh niên Cơ quan Bộ Y tế phối hợp với Viện Huyết học và Truyền máu Trung ương tổ chức chương trình hiến máu hưởng ứng “Lễ hội xuân hồng năm 2024” tại Cơ quan Bộ Y tế.

 

Tham dự chương trình có đồng chí Nguyễn Minh Lợi, Phó Bí thư Đảng ủy Bộ, Cục trưởng Cục Cơ sở hạ tầng và Thiết bị y tế; đồng chí Nguyễn Tuấn Hưng, Phó Vụ trưởng Vụ Tổ chức cán bộ, Chủ tịch Công đoàn Cơ quan Bộ Y tế; đồng chí Bùi Đình Tuấn, Bí thư Đoàn Thanh niên Cơ quan Bộ Y tế; PGS.TS.Nguyễn Quang Tùng, Phó Giám đốc Trung tâm máu Quốc gia,Viện Huyết học và Truyền máu Trung ương; đại diện một số Vụ, Cục, đơn vị thuộc và trực thuộc Bộ Y tế.

Theo tổ chức Y tế thế giới (WHO), mỗi năm Việt Nam cần khoảng 2 triệu đơn vị máu dùng cho điều trị các chấn thương, tai nạn, phẫu thuật, cho người mắc các bệnh cần truyền máu. Cứ mỗi 2 giây lại có những yêu cầu cần thiết liên quan tới truyền máu và trung bình cứ 7 người vào bệnh viện thì có 1 người cần tiếp máu. Tuy nhiên, hiện chỉ mới đáp ứng được khoảng 70% nhu cầu này, nguồn máu dự trữ tại các trung tâm y tế và bệnh viện không đủ để cung ứng khi nhu cầu được truyền máu tăng cao, đặc biệt là trong thời gian hè, lễ, Tết...

Đồng chí Nguyễn Tuấn Hưng, Phó Vụ trưởng Vụ Tổ chức cán bộ, Chủ tịch Công đoàn Cơ quan Bộ Y tế phát biểu khai mạc chương trình.

Phát biểu tại chương trình hiến máu, đồng chí Nguyễn Tuấn Hưng, Phó Vụ trưởng Vụ Tổ chức cán bộ, Chủ tịch Công đoàn Cơ quan Bộ Y tế cho biết: chương trình là hoạt động thường niên, hết sức ý nghĩa, thể hiện sâu sắc tinh thần tương thân tương ái, chung tay vì cộng đồng của toàn thể cán bộ, công chức, viên chức và người lao động cơ quan Bộ Y tế nhằm đề cao và phát huy nghĩa cử nhân ái, truyền thống cao đẹp của con người Việt Nam...

Hình ảnh các cán bộ, nhân viên mặc áo blouse trắng hiến máu đã trở thành hình ảnh đẹp, có sức lay động và tô thắm truyền thống tương thân, tương ái đang tự hào của dân tộc ta, để xứng đáng với lời căn dặn của Chủ tịch Hồ Chí Minh với nhân viên ngành Y tế chúng ta: “lương y phải như từ mẫu”.

Tại chương trình đồng chí Nguyễn Tuấn Hưng kêu gọi tất cả cán bộ, công chức, viên chức và người lao động ngành Y tế hãy tích cực tham gia hiến máu cứu người; đồng thời mỗi cá nhân hãy là một tuyên truyền viên với gia đình, bạn bè và những người xung quanh để cùng chung tay, nhiệt tình hướng ứng tham gia.

 PGS.TS.Nguyễn Quang Tùng, Phó Giám đốc Trung tâm máu Quốc gia phát biểu tại chương trình

Cũng tại chương trình, PGS.TS.Nguyễn Quang Tùng, Phó Giám đốc Trung tâm máu Quốc gia cho biết: cứ mỗi dịp sauTết Nguyên đán, lại xảy ra tình trạng khan hiếm máu do nghỉ Tết kéo dài. Trong khi đó, máu là chế phẩm sinh học tuy được dự trữ nhưng có thời hạn sử dụng ngắn và rất nhiều người bệnh vẫn cần truyền máu trong dịp Tết...

 Chỉ tính riêng dịp Tết Nguyên đán Giáp Thìn 2024 vừa qua, Viện Huyết học Truyền máu Trung ương phối hợp với Công đoàn Y tế Việt Nam, Hội Thầy thuốc trẻ Việt Nam triển khai chương trình hiến máu: “Blouse trắng – Trái tim hồng” và đã có nhiều bệnh viện, cơ sở y tế hưởng ứng tổ chức, tiếp nhận trên 7.000 đơn vị máu. Nhiều cán bộ ngành Y tế đã hiến máu trên 50 lần, trên 60 lần thậm chí trên 100 lần.

Ngay trong buổi sáng khai mạc đã tiếp nhận được hơn 100 đơn vị máu tại Cơ quan Bộ Y tế.

Một số hình ảnh cán bộ, công chức, viên chức, người lao động Cơ quan Bộ Y tế tham gia hiến máu tình nguyện:

Đồng chí Nguyễn Tuấn Hưng, Phó Vụ trưởng Vụ Tổ chức cán bộ, Chủ tịch Công đoàn Cơ quan Bộ Y tế thăm hỏi, động viên cán bộ, công chức, viên chức, người lao động Cơ quan Bộ Y tế tham gia hiến máu tình nguyện

Hình ảnh cán bộ, công chức, viên chức, người lao động Cơ quan Bộ Y tế tham gia hiến máu tình nguyện

 

 

 

 

 


Thăm dò ý kiến