Các quận, huyện tại Hà Nội đồng loạt tăng tốc tiêm vaccine phòng COVID-19

12/08/2022 | 16:12 PM

 | 

Ngay sau khi Chủ tịch UBND TP. Hà Nội ban hành Công điện về việc tăng cường công tác tiêm chủng vaccine COVID-19, nhiều địa bàn tại Hà Nội đã triển khai các biện pháp nhằm đẩy mạnh tiến độ tiêm vaccine cho các đối tượng theo yêu cầu.

Ba Đình phát động chiến dịch tiêm vaccine

Ban chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 quận Ba Đình đã phát động chiến dịch "Tiêm chủng vaccine phòng COVID-19" trên địa bàn. Phó Chủ tịch UBND quận Ba Đình Phạm Thị Diễm cho biết, công tác phòng, chống dịch là ưu tiên hàng đầu, các biện pháp phòng, chống dịch được triển khai tổ chức thực hiện phù hợp với tình hình mới; bảo đảm mục tiêu kép và đặt sức khỏe, tính mạng người dân là trên hết, trước hết.

Việc tiêm vaccine phòng COVID-19 là biện pháp hiệu quả và có ý nghĩa chiến lược trong phòng, chống dịch. Hiện quận đã triển khai tổ chức 75 đợt tiêm, lũy tích tiêm chủng tại địa bàn đạt 563.717 mũi. Trong đó với người từ tuổi 18 trở lên đạt 513.421 mũi; trẻ từ 12 tuổi đến dưới 18 tuổi đạt 42.359 mũi; trẻ từ 5 tuổi đến dưới 12 tuổi đạt 7.937 mũi…

Các quận, huyện tại Hà Nội đồng loạt 'tăng tốc' tiêm vaccine phòng COVID-19 - Ảnh 2.

Điểm tiêm chủng tại trường Tiểu học Kim Đồng, quận Ba Đình.

Để chiến dịch tiêm chủng đạt hiệu quả cao nhất, Phó Chủ tịch UBND quận Ba Đình đề nghị các cơ quan, đơn vị thuộc quận, Chủ tịch UBND 14 phường huy động sự vào cuộc quyết liệt của cả hệ thống chính trị trên từng địa bàn dân cư, từng tổ dân phố; tổ chức các đội tuyên truyền lưu động, đội vận động tiêm vaccine; nắm chắc diễn biến tình hình dịch bệnh, chịu trách nhiệm trước Quận ủy, Ban Chỉ đạo phòng, chống COVID-19 quận theo lĩnh vực được giao quản lý.

Quận cũng khẩn trương rà soát, lập danh sách học sinh thuộc độ tuổi tiêm chủng từ 5 tuổi đến dưới 18 tuổi, tình trạng tiêm chủng để phối hợp chặt chẽ với UBND 14 phường và ngành y tế triển khai công tác tiêm chủng bảo đảm an toàn và hoàn thành tiến độ theo kế hoạch.

Mê Linh vận động người dân đi tiêm chủng đầy đủ và đúng lịch

Những ngày qua, Trung tâm Y tế huyện Mê Linh chủ động phối hợp với các phòng, ban, ngành huyện, UBND các xã, thị trấn triển khai thực hiện chiến dịch "Tăng tốc độ tiêm chủng cho trẻ em từ 5 tuổi đến dưới 12 tuổi, hoàn thành sớm nhất việc tiêm mũi 3, mũi 4 cho người dân từ 18 tuổi trở lên và đẩy nhanh tiêm mũi 3 cho người từ 12 tuổi đến dưới 18 tuổi theo hướng dẫn của Bộ Y tế" trên địa bàn huyện đảm bảo an toàn, hiệu quả, đúng tiến độ.

Đồng thời, tổ chức kiểm tra, giám sát công tác triển khai tiêm chủng vaccine phòng COVID-19 của các đơn vị trên địa bàn, không để tình trạng vaccine không được sử dụng kịp thời, gây lãng phí. Dự trù nhu cầu sử dụng vaccine phòng COVID-19 của các xã, thị trấn, các doanh nghiệp tại khu công nghiệp Quang Minh đề xuất Sở Y tế Hà Nội phân bổ vaccine, bảo đảm cung ứng, phân bổ đầy đủ, phù hợp, kịp thời cho các xã, thị trấn...

Các quận, huyện tại Hà Nội đồng loạt 'tăng tốc' tiêm vaccine phòng COVID-19 - Ảnh 3.

Huyện Mê Linh tăng cường công tác tiêm chủng vaccine phòng COVID-19.

Bệnh viện đa khoa Mê Linh bố trí tăng cường lực lượng thực hiện tiêm chủng vaccine phòng COVID-19 cho các đối tượng thận trọng tại bệnh viện và tổ chức các dây truyền tiêm cho công nhân, người lao động làm việc trong các doanh nghiệp tại khu công nghiệp Quang Minh và các đối tượng khác theo phân công.

Trung tâm Y tế huyện Mê Linh cũng phối hợp chặt chẽ với các ban, ngành, đoàn thể, UBND các xã, thị trấn tăng cường tuyên truyền về lợi ích của vaccine và vận động người dân đi tiêm chủng đầy đủ và đúng lịch.

Cầu Giấy yêu cầu tất cả các giáo viên tiêm đủ 4 mũi trước năm học mới

Mới đây, Trung tâm Y tế quận Cầu Giấy phối hợp với Phòng Giáo dục tổ chức Hội nghị tăng cường công tác tiêm chủng vaccine phòng COVID-19 cho trẻ từ 5 đến dưới 18 tuổi. Theo thống kê của Trung tâm Y tế quận, tính đến ngày 9/8 quận đã triển khai 50 đợt tiêm vaccine phòng COVID-19, tổng số mũi đã tiêm từ đầu chiến dịch 577.223 , kết quả tiêm vaccine phòng COVID-19 cho trẻ từ đủ 5 tuổi đến dưới 12 tuổi với số mũi đã tiêm là 7.149, đối với trẻ 12-14 tuổi đã tiêm mũi 3 là 1.956 trẻ.

Các quận, huyện tại Hà Nội đồng loạt 'tăng tốc' tiêm vaccine phòng COVID-19 - Ảnh 4.

Trẻ từ 5 đến dưới 12 tuổi được tiêm vaccine phòng COVID-19 tại Phòng khám đa khoa Yên Hòa, TTYT Cầu Giấy.

Lãnh đạo phòng Giáo dục quận Cầu Giấy cho biết, để bước vào năm học mới an toàn trong phòng dịch, phòng Giáo dục quận yêu cầu tất cả các giáo viên phải tiêm đủ 4 mũi vaccine phòng COVID-19, những ai chưa tiêm mũi 4 phải nêu được lý do và tổ chức tiêm sau. Mặt khác, trong thời gian tới phòng Giáo dục quận sẽ tiếp tục triển khai mạnh đến các nhà trường về việc tiêm vaccine phòng COVID-19 đặc biệt ở lứa tuổi 5 đến dưới 12 tuổi tới các bậc cha mẹ học sinh để các con có môi trường học an toàn.

BSCKII. Khổng Minh Tuấn, Phó Giám đốc Trung tâm Kiểm soát bệnh tật thành phố Hà Nội nhấn mạnh, Cầu Giấy cần tăng cường tiêm chủng cho đối tượng trẻ từ 5 đến dưới 12 tuổi. Để bước vào năm học mới an toàn trong phòng dịch thì cần phải tiêm đủ hai mũi vaccine phòng COVID-19 cho trẻ từ 5 đến dưới 12 tuổi để phòng chống dịch hiệu quả. Đề nghị các nhà trường trên địa bàn quận Cầu Giấy đẩy mạnh tuyên truyền về lợi ích, tính an toàn của vaccine và vận động để bậc phụ huynh đưa trẻ đủ điều kiện đi tiêm chủng.

Chương Mỹ: 90% trẻ từ 5-12 tuổi được tiêm 1 mũi vaccine phòng COVID-19

Theo Trung tâm Y tế huyện Chương Mỹ, trong những ngày qua, 32 xã, thị trấn trong huyện Chương Mỹ tiếp tục đồng loạt tổ chức tiêm chủng vaccine phòng COVID-19 cho trẻ từ 5 đến dưới 12 tuổi với số lượng 18.000 liều vaccine Pfizer.

Chỉ tính từ ngày 05 -8/8, toàn huyện đã tiêm được 15.322 liều vaccine Pfizer cho trẻ từ 5 đến dưới 12 tuổi. Trong đó tiêm mũi 1 là 8.216 trẻ và tiêm mũi 2 là 7.106 trẻ. Đưa tỷ lệ trẻ từ 05 đến dưới 12 tuổi đã được tiêm mũi 1 đạt 90% trong tổng số hơn 45.000 trẻ trong độ tuổi. Tỷ lệ trẻ từ 05 đến dưới 12 tuổi đã được tiêm mũi 2 là hơn 17.000 trẻ.

Các quận, huyện tại Hà Nội đồng loạt 'tăng tốc' tiêm vaccine phòng COVID-19 - Ảnh 5.

Trẻ được tiêm vaccine phòng COVID-19 trên địa bàn huyện Chương Mỹ.

Cũng theo tổng hợp của Trung tâm y tế huyện Chương Mỹ, đến nay, tỷ lệ trẻ từ 12 đến 17 tuổi đã tiêm đủ liều cơ bản đạt 99,1% và tiêm mũi 3 đạt hơn 6.800 trẻ. Tỷ lệ người 18 tuổi trở lên tiêm mũi 4 đạt 35,4%.

Đợt tiêm được triển khai tại các trường tiểu học, mầm non và trạm y tế. Dù tại điểm lưu động hay cố định đều được các xã, thị trấn phối hợp với Trung tâm y tế huyện chỉ đạo tổ chức chu đáo, an toàn, đảm bảo đúng quy trình tiêm của Bộ Y tế và thu hút được sự quan tâm ủng hộ của người dân, nhất là các bậc cha mẹ của trẻ.

Nguồn: Suckhoedoisong.vn


Thăm dò ý kiến