Các nạn nhân đang được cứu chữa tích cực tại Bệnh viện Giao thông vận tải

24/05/2024 | 09:09 AM

 | 

Tiến sĩ, bác sĩ Bùi Sỹ Tuấn Anh, Giám đốc Bệnh viện Giao thông vận tải cho biết, bệnh viện đang tiếp nhận điều trị cho 3 nạn nhân trong vụ cháy xảy ra trong đêm tại phố Trung Kính.

Các nạn nhân đang được cứu chữa tích cực tại Bệnh viện Giao thông vận tải

Một đám cháy dữ dội đã xảy ra tại khu nhà trọ 5 tầng trong ngõ 119, phố Trung Kính (quận Cầu Giấy, Hà Nội) đã làm ít nhất 14 người chết và nhiều người bị thương.

Ngay sau khi nhận được thông tin về vụ cháy nhà trọ trong ngõ sâu ở Trung Kính, Hà Nội, lực lượng cấp cứu ngoại viện Bệnh viện E đã ngay lập tức được điều động và tham gia hoạt động cấp cứu tại hiện trường.

Theo sự điều động của các lực lượng chức năng tại hiện trường, các nạn nhân cấp cứu được đưa về bệnh viện khác. Lực lượng cấp cứu ngoại viện Bệnh viện E đã hỗ trợ đưa một nạn nhân về Nhà tang lễ thành phố.

Hiện có 3 bệnh nhân được cấp cứu tại Bệnh viện Giao thông vận tải. Tiến sĩ Bùi Sỹ Tuấn Anh, Giám đốc bệnh viện cho biết, hiện tại, 2 nạn nhân đã qua cơn nguy kịch đang được điều trị tại khoa cấp cứu. Một trường hợp nặng nguy kịch đang điều trị hồi sức.

Trường hợp bệnh nhân nặng là cụ già. Các bác sĩ đang dốc sức điều trị cho bệnh nhân nhưng do cao tuổi nên tiên lượng điều trị vẫn chưa thể nói trước.

“Đối với những bệnh nhân tử vong ngoài viện, do bệnh viện không có nhà lạnh nên các nạn nhân đã được di chuyển đi nơi khác”, bác sĩ Tuấn Anh thông tin.

Các nạn nhân đang được cứu chữa tích cực tại Bệnh viện Giao thông vận tải ảnh 1

Hiện trường vụ cháy

Thạc sĩ, bác sĩ Nguyễn Thành, Giám đốc Trung tâm Cấp cứu 115 cho biết, khoảng 1 giờ sáng cùng ngày, Trung tâm Cấp cứu nhận được thông tin cháy tại một ngôi nhà ở phố Trung Kính, quận Cầu Giấy (Hà Nội).

Ngay lập tức Trung tâm đã cử 9 ê-kíp với 27 cán bộ, nhân viên y tế đến hiện trường. Đồng thời, báo cáo Sở Y tế Hà Nội về vụ việc. Sau đó, thêm 2 ê-kíp của Trung tâm Y tế quận Cầu Giấy và 1 ê-kíp của Bệnh viện E cũng kịp thời có mặt tại nơi xảy ra vụ cháy.

Như vậy có tổng cộng 12 ê-kíp với hơn 30 cán bộ, nhân viên y tế có mặt để kịp thời đưa bệnh nhân đi cấp cứu.

Theo báo cáo ban đầu, sau khi lực lượng cứu hỏa đưa nạn nhân ra ngoài, lực lượng cấp cứu đã xử trí 12 tử thi đưa đến Nhà tang lễ Trần Vỹ và Nhà tang lễ Bệnh viện 198. Có 3 trường hợp ngạt khói, khó thở được đưa vào Bệnh viện Giao thông vận tải và 1 trường bệnh viện E.

“Đến 5 giờ đám cháy cơ bản được khống chế và không còn bệnh nhân thì lực lượng y tế rút về. Thông tin sơ bộ đến thời điểm này tôi được biết, có một cụ già hơn 84 tuổi vẫn đang khó thở, còn 2 trường hợp kia thì cũng đỡ rồi”. Giám đốc Trung tâm Cấp cứu 115 thông tin./.

Nguồn: Nhandan.vn


Thăm dò ý kiến