Bệnh võng mạc đái tháo đường ngày càng phổ biến trong độ tuổi lao động

17/06/2024 | 09:01 AM

 | 

 

Bệnh võng mạc đái tháo đường đang ảnh hưởng đến 103 triệu dân trên thế giới, ước tính sẽ ảnh hưởng đến 161 triệu dân vào năm 2045. Căn bệnh này gây ra những gánh nặng to lớn đến kinh tế, xã hội do tác động chính đến nhóm dân số trong độ tuổi lao động.

Hội nghị Dịch kính Võng mạc lần thứ 12 do Hội Nhãn khoa Việt Nam, Câu lạc bộ Dịch kính Võng mạc Việt Nam tổ chức vừa được khai mạc tại Huế... với gần 500 đại biểu là các giáo sư, tiến sĩ, bác sĩ nhãn khoa đến từ các bệnh viện, các cơ sở y tế trong cả nước và các chuyên gia đến từ Thái Lan, Singapore.

Với chủ đề "Các tổn thương võng mạc do đái tháo đường", các chuyên gia trong nước và quốc tế đã trao đổi kinh nghiệm quý báu, cập nhật các phương pháp, kỹ thuật tiên tiến, hiện đại trên thế giới, chia sẻ bài học hành nghề sâu sắc của các y bác sĩ nhãn khoa.

Hội nghị năm nay đề cập đến bệnh lý võng mạc đái tháo đường đang ảnh hưởng đến 103 triệu dân trên thế giới và ước tính sẽ ảnh hưởng đến 161 triệu dân vào năm 2045. Bệnh gây ra những gánh nặng to lớn đến kinh tế, xã hội do tác động chính đến nhóm dân số trong độ tuổi lao động.

Đây cũng là "cơ hội vàng" để các bác sĩ nhãn khoa nâng cao kiến thức và tham gia vào mạng lưới tầm soát bệnh lý võng mạc đái tháo đường.