Bệnh viện Trung ương Huế kỷ niệm Ngày Thầy thuốc Việt Nam

25/02/2023 | 08:55 AM

 | 

Nhân dịp kỷ niệm 68 năm Ngày Thầy thuốc Việt Nam, Quyền Chủ tịch nước Võ Thị Ánh Xuân đã gửi lẵng hoa chúc mừng cán bộ, y bác sĩ của Bệnh viện Trung ương Huế.

Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Thừa Thiên Huế Phan Ngọc Thọ trao lẵng hoa chúc mừng của Quyền Chủ tịch nước Võ Thị Ánh Xuân tới Bệnh viện Trung ương Huế.
Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Thừa Thiên Huế Phan Ngọc Thọ trao lẵng hoa chúc mừng của Quyền Chủ tịch nước Võ Thị Ánh Xuân tới Bệnh viện Trung ương Huế.

Ngày 25/2, Bệnh viện Trung ương Huế tổ chức lễ kỷ niệm 68 năm Ngày Thầy thuốc Việt Nam (27/2/1955 - 27/2/2023). Nhân sự kiện này, Quyền Chủ tịch nước Võ Thị Ánh Xuân đã gửi lẵng hoa chúc mừng đến toàn thể cán bộ, y bác sĩ của Bệnh viện Trung ương Huế.

Tại buổi lễ, GS.TS Phạm Như Hiệp, Giám đốc Bệnh viện Trung ương Huế đã đọc thư của Chủ tịch Hồ Chí Minh, ôn lại lời dạy của Bác Hồ dành cho đội ngũ y bác sĩ. Tập thể lãnh đạo và cán bộ, viên chức Bệnh viện Trung ương Huế đã không ngừng phấn đấu, tu dưỡng, vươn lên trong mọi lĩnh vực công tác, tiếp bước các thế hệ thầy thuốc cha anh viết nên những trang sử đầy tự hào của Bệnh viện, xứng đáng với niềm tin của Đảng, Nhà nước và nhân dân.

Bệnh viện Trung ương Huế kỷ niệm Ngày Thầy thuốc Việt Nam ảnh 1

GS.TS Phạm Như Hiệp, Giám đốc Bệnh viện Trung ương Huế, phát biểu tại lễ kỷ niệm.

Cũng trong dịp này, GS.TS Phạm Như Hiệp cũng đã điểm qua 10 sự kiện tiêu biểu năm 2022 cũng như 10 mục tiêu hành động trong năm 2023 của Bệnh viện Trung ương Huế.

GS Hiệp cho biết, vượt qua những khó khăn của đại dịch Covid-19, tập thể lãnh đạo và cán bộ, viên chức Bệnh viện Trung ương Huế đã không ngừng phấn đấu, tu dưỡng, vươn lên trong mọi lĩnh vực công tác, tiếp bước các thế hệ thầy thuốc cha anh viết nên những trang sử đầy tự hào của bệnh viện, xứng đáng với niềm tin của Đảng, nhà nước và nhân dân.

Trong đó, GS Hiệp nhấn mạnh việc không ngừng phát triển kỹ thuật chuyên sâu, cao cấp, nâng cao chất lượng điều trị, giữ vững thế mạnh của Bệnh viện Trung ương Huế. Dự kiến trong thời gian tới, bệnh viện sẽ phát triển cơ sở hạ tầng, khởi công xây dựng Bệnh viện Quốc tế 2, cải tạo tòa nhà Nhi cũ, mở rộng Bệnh viện cơ sở 2, dự án Tòa nhà Huyết học lâm sàng, đầu tư mua hệ thống chụp cắt lớp CT 512 lát cắt, máy xạ trị, kịp thời cung ứng thuốc, vật tư, sinh phẩm y tế.

Thời gian qua, Bệnh viện Trung ương Huế chỉ thiếu cục bộ và không rơi vào tình trạng thiếu hụt nghiêm trọng như các đơn vị y tế khác trong cả nước nhờ sự chủ động và phối hợp chặt chẽ giữa các bộ phận.

“Năm 2022, Bệnh viện Trung ương Huế đã thực hiện nhiệm vụ kép “vừa an toàn phòng chống dịch vừa bảo đảm phát triển chuyên môn” nhằm xây dựng các chính sách về y tế, thực hiện tốt công tác khám chữa bệnh và chăm sóc sức khỏe nhân dân. Năm 2023, với sự đoàn kết, nỗ lực cao nhất, sự đồng lòng quyết tâm mạnh mẽ nhất, tập thể cán bộ-viên chức Bệnh viện Trung ương Huế nhất định sẽ gặt hái nhiều thành công cao hơn nữa”, GS.TS Phạm Như Hiệp nêu quyết tâm.

Trải qua 129 năm xây dựng và trưởng thành, mặc dù gặp vô vàn những khó khăn thử thách, Bệnh viện Trung ương Huế đã phát triển khá toàn diện trong nhiều lĩnh vực, công tác khám chữa bệnh và chăm sóc sức khỏe nhân dân không ngừng được củng cố và phát triển, đạt được nhiều thành tựu lớn mạnh, được Đảng, Nhà nước, Bộ Y tế, Tỉnh ủy, HĐND, UBND tỉnh trao tặng nhiều phần thưởng cao quý.

Tại buổi lễ, để ghi nhận những nỗ lực không ngừng, những hy sinh thầm lặng và sự đóng góp to lớn trong công cuộc chăm sóc sức khỏe nhân dân của của tập thể cán bộ, viên chức Bệnh viện Trung ương Huế, thừa ủy quyền của Quyền Chủ tịch nước Võ Thị Ánh Xuân, đồng chí Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Phan Ngọc Thọ đã trao lẵng hoa chúc mừng; đồng thời, tặng bệnh viện lẵng hoa chúc mừng của Tỉnh ủy, HĐND và UBND tỉnh Thừa Thiên Huế.

Dịp này, Bệnh viện Trung ương Huế đã trao tặng Huy hiệu 30 năm tuổi Đảng cho 2 cá nhân; danh hiệu Chiến sĩ thi đua của Bộ Y tế cho 20 cá nhân và nhiều giấy khen của Giám đốc Bệnh viện cho các cá nhân.

Nguồn: Báo Nhân dân


Thăm dò ý kiến