Bệnh viện Phụ sản Trung ương chào đón những “Công dân nhí” đầu tiên chào đời năm Tân Sửu

12/02/2021 | 09:07 AM

 | 

Đúng thời khắc giao thừa Tết Tân Sửu 2021, tại Bệnh viện Phụ Sản Trung ươngcùng vang lên tiếng khóc chào đời của 2 "công dân nhí" đầu tiên.

Bé đầu tiên là bé trai, con của sản phụ Trần T. Th và anh N.V.Đ (Hà Đông, Hà Nội). Đây là con thứ ba của hai vợ chồng anh. Chị Th sinh thường, bé nặng 2,9kg.Đích thân PGS.TS Trần Danh Cường, Giám đốc Bệnh viện Phụ sản Trung ương thực hiện ca đỡ đẻ, chào đón công dân nhí đầu tiên năm Tân Sửu tại bệnh viện.

 

Đón con từ tay Giám đốc BV Phụ sản Trung ương Trần Danh Cường trao, anh Đ xúc động cho biết, rất bất ngờ khi con đến với gia đình trong đêm giao thừa và càng mừng hơn khi vợ sinh thường “mẹ tròn con vuông”. Anh Đ cho biết “.. lúc cuối giờ chiều thấy vợ có dấu hiệu chuyển dạ, hai vợ chồng liền đưa nhau đến viện, nhưng không nghĩ con lại chào đời đúng thời khắc đặc biệt này.  Lúc nghe điện thoại của các bác sĩ báo em bé đã ra đời đúng giao thừa con khoẻ, mẹ khoẻ tôi xúc động vô cùng. Thay mặt gia đình, tôi cảm ơn kíp đỡ đẻ đặc biệt là Giám đốc Bệnh viện đã trực tiếp đỡ đẻ, cắt dây rốn và trao con cho tôi”, anh Đông bày tỏ.  

Bé thứ hai là một bé gái, gia đình dự kiến đặt tên là Trần Bảo Bảo. Bé là con gái đầu tiên của sản phụ Trần Thị  B ở Ninh Bình. Bà ngoại của bé đón tay cháu cho biết, vừa từ quê lên và rất mừng khi biết con gái đã “ vượt cạn” thành công. Bà ngoại bé cũng gửi lời cảm ơn sâu sắc tới Bệnh viện đã giúp cho con gái bà “ mẹ tròn con vuông”.

PGS. TS Trần Danh Cường, Giám đốc Bệnh viện cho biết: đêm 30 Tết có ý nghĩa với người Việt. Đặc biệt thời khắc đón em bé chào đời đầu tiên của năm Tân Sửu – một bé trai khỏe mạnh, chúng tôi hy vọng năm mới sẽ mang lại điều mới – mọi sự may mắn khỏe khoắn cho tất cả bệnh viện, thậm chí cả đất nước một năm Tân Sửu bình an. 

Đồng chí Giám đốc Bệnh viện cũng gửi lời chúc mừng  tới gia đình các em bé được sinh ra trong thời khắc đặc biệt, các y bác sĩ trong tuyến đầu chống dịch, cũng như các bệnh viện như chúng tôi làm công tác khám chữa bệnh 24/24h đặc biệt trong dịp Tết. Nhân dịp Tết Tân Sửu thay mặt cho BGĐ bệnh viện chúc mừng năm mới đến các đồng nghiệp một cái Tết an lành, vạn điều may mắn.

 

 


Thăm dò ý kiến