Bệnh viện K tiếp tục phối hợp với các đơn vị Công an kiểm tra, xử phạt thêm 02 trường hợp người nhà người bệnh không đeo khẩu trang tại bệnh viện

06/05/2021 | 17:34 PM

 | 

Sáng ngày 06/5/2021, Bệnh viện K tiếp tục phối hợp với cơ quan Công an tiến hành kiểm tra, nhắc nhở và xử phạt thêm 02 trường hợp người nhà người bệnh chưa tuân thủ quy định phòng chống dịch COVID-19 tại Bệnh viện.

Trước đó, chiều ngày 05/5/2021, Đoàn kiểm tra đã nhắc nhở với những người bệnh đeo khẩu trang chưa đúng quy định và xử lý 03 trường hợp người nhà người bệnh không đeo khẩu trang với mức phạt 2 triệu đồng/người. Như vậy sau 2 lần kiểm tra, đoàn kiểm tra đã xử lý 05 trường hợp người nhà người bệnh không đeo khẩu trang khi tới bệnh viện với mức phạt 2 triệu đồng/người.

Bên cạnh việc tự kiểm tra, rà soát công tác phòng, chống dịch tại các đơn vị thuộc bệnh viện, Bệnh viện K sẽ phối hợp với Công an Thành phố Hà Nội; Công an quận, huyện; xã, phường tại địa bàn để kiểm tra thường xuyên, đột xuất và xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm quy định trong công tác phòng, chống dịch COVID-19.

Đồng chí Nguyễn Tuấn Vũ, Công an xã Tân Triều đại diện đoàn kiểm tra tại cơ sở Tân Triều vào sáng nay cho biết “Tại 02 buổi kiểm tra trong chiều ngày 05/5/2021 và sáng hôm nay, về cơ bản công tác phòng, chống dịch tại Bệnh viện được thực hiện nghiêm chỉnh và chặt chẽ với nhiều biện pháp tăng cường. Bên cạnh đó, đoàn kiểm tra cũng ghi nhận và nhắc nhở một số trường hợp người bệnh đeo khẩu trang chưa đúng quy định, chiều ngày 05/5/2021 có 03 trường hợp người nhà người bệnh không đeo khẩu trang và sáng nay có 02 trường hợp vi phạm lỗi tương tự. Sau khi trao đổi, tuyên truyền và nhắc nhở thì tất cả những người vi phạm này đều chấp hành quy định xử phạt nghiêm túc.” 

Anh Bùi Văn N.31 tuổi, là người nhà người bệnh đang điều trị tại bệnh viện. Anh N.không đeo khẩu trang và đoàn kiểm tra phát hiện, nhắc nhở và quyết định xử phạt 2 triệu đồng. “Thấy Đoàn kiểm tra nhắc nhở và nộp phạt vì vi phạm quy định phòng, chống dịch do quên không đeo khẩu trang thì tôi cũng buồn và cũng hơi bất ngờ vì cứ nghĩ hút thuốc trong bệnh viện và bỏ khẩu trang chắc cũng không quá nghiêm trọng, nhưng sau khi nghe đoàn kiểm tra trao đổi thì đúng là tôi nhận thấy đó là lỗi của cá nhân mình. Cùng với đó dù nộp phạt nhưng tôi cũng rất yên tâm vì việc kiểm tra như vậy là đảm bảo an toàn cho tôi, và tất cả mọi người, đặc biệt là rất nhiều người bệnh ung thư đang điều trị như người nhà tôi. Vì thế tôi chấp hành nộp phạt nghiêm chỉnh, chắc chắn đây là bài học nhắc nhở tôi để ra khỏi nhà là phải đeo khẩu trang, vì mình và vì mọi người”./.


Thăm dò ý kiến