Bệnh viện K tặng 6500 chiếc khẩu trang và hàng trăm chai dung dịch sát khuẩn, xà phòng rửa tay cho người bệnh ung thư đang điều trị tại Bệnh viện K.

04/02/2020 | 08:00 AM

 | 

Trước diễn biến phức tạp của dịch viêm phổi do virus Corona gây ra, số lượng khẩu trang không đủ đáp ứng nhu cầu người dân, và tình trạng giá thành khẩu trang bị đẩy lên cao, Bệnh viện K đã phối hợp cùng các đơn vị từ thiện tổ chức chương trình trao tặng 6500 chiếc khẩu trang y tế và nhiều chai dung dịch sát khuẩn, xà phòng vệ sinh tay cho người bệnh ung thư đang điều trị tại Bệnh viện K. 

Từ sáng sớm ngày 06/02/2020, Phòng Công tác xã hội Bệnh viện K đã phối hợp cùng Hội Liên hiệp Phụ nữ huyện Thanh Trì tổ chức phát miễn phí 1.500 khẩu trang y tế cho người bệnh và người nhà người bệnh đến khám chữa bệnh tại bệnh viện.

 

Ngay tại khu vực sảnh tiếp đón, hàng trăm người dân đến khám được nhận khẩu trang miễn phí

Khu vực sảnh tiếp đón Bệnh viện K rất đông người đứng xếp hàng để được nhận những chiếc khẩu trang y tế miễn phí.

 

 

Giữa tâm điểm dịch bệnh như vậy, hàng động này là nghĩa cử sẻ chia cao đẹp

Giữa thời điểm dịch bệnh diễn biến phức tạp, nghĩa cử cao đẹp này được nhiều người ủng hộ, đặc biệt là những bệnh nhân ung thư. Bệnh nhân Đào Duy X, đang điều trị tại Khoa Ngoại bụng 1 Bệnh viện K cho biết “Thời gian gần đây được bệnh viện tuyên truyền, phổ biến đeo khẩu trang ngừa dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp, chúng tôi cũng thực hiện nghiêm chỉnh, vừa bảo vệ sức khỏe của mình, của người thân và cả những người xung quanh. Nhưng hiện giờ để mua khẩu trang khá khó khăn vì khan hiếm và giá cũng cao, nên khi được bệnh viện quan tâm cùng đoàn từ thiện trao cho từng bệnh nhân những chiếc khẩu trang y tế giữa tâm dịch như thế này, tôi và các bệnh nhân trong khoa rất phấn khởi!"

Bên cạnh đó, cán bộ y tế Bệnh viện K và đoàn từ thiện còn tuyên truyền, hướng dẫn người dân khi đến khu vực đông người phải đeo khẩu trang đúng quy cách để phòng bệnh dịch.

Chiều ngày hôm nay, đoàn từ thiện Hoa Tâm Hải Phòng cũng trao tặng 5000 chiếc khẩu trang y tế cùng 50 chai dung dịch sát khuẩn tay, 100 bánh xà phòng cho người bệnh, người nhà người bệnh, cán bộ nhân viên y tế, người lao động tại bệnh viện.  

"Nếu là ngày bình thường thì ai cũng có thể trang bị những chiếc khẩu trang y tế, nhưng giờ dịch bệnh lan rộng nhanh, đi các cửa hàng đều không có khẩu trang để mua, vậy mà đến khám tầm soát ung thư ở đây không những kiểm tra nhiệt độ, hỏi thông tin người bệnh mà còn được tặng khẩu trang để phòng ngừa, bảo vệ sức khỏe như thế này, tôi nghĩ rằng đây là sự quan tâm lớn mà bệnh viện chú trọng bảo vệ sức khỏe người dân, đó là món quà lớn về cả vật chất và tinh thần với chúng tôi. Tôi mong rằng sẽ có nhiều hơn nữa những hành động đẹp như thế này”." - Chị Hoàng Nguyệt N. đến khám sức khỏe tại bệnh viện vui mừng chia sẻ. 

Các bác bảo vệ cũng cảm thấy phấn khởi được nhận những chiếc khẩu trang như vậy. Đang thực hiện nhiệm vụ tại tầng 6, bác Nguyễn Văn Vân cười hiền "Chiếc khẩu trang ngày thường vốn dĩ nhỏ bé, dễ mua là thế, giờ dịch bệnh như vậy mới thấy chúng giá trị, đáng quý cô ạ".  

Sự sẻ chia trong lúc này không những thể hiện yêu thương giữa con người với con người mà còn là thông điệp đầy nhân văn lan tỏa đến cả cộng đồng. 

 Thời gian qua, dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp diễn biến rất phức tạp, Bệnh viện K đã chủ động, quyết liệt triển khai đồng loạt nhiều biện pháp để phòng ngừa và kiểm soát dịch bệnh này. 

 Bệnh viện tổ chức sàng lọc, phát hiện sớm và kiểm soát người bệnh nhiễm hoặc nghi ngờ nhiễm nCoV ngay tại nơi đón tiếp. Theo đó tất cả người bệnh khi đến đăng ký khám bệnh sẽ được đo thân nhiệt, ngoài ra cán bộ nhân viên y tế sẽ hướng dẫn để người bệnh cung cấp thông tin cơ bản về (bệnh sử, khu vực lưu trú, biểu hiện khi nhập viện ....). 

Hình ảnh được ghi nhận tại cơ sở 9A-9B Phan Chu Trinh

Người dân đến khám tại cơ sở Tam Hiệp được kiểm tra nhiệt độ 

 

Tại cơ sở Tân Triều, từ 5h sáng tất cả người bệnh được đo nhiệt độ và chia sẻ thông tin cá nhân để tiện đánh giá, theo dõi.

Tất cả người bệnh đều được hướng dẫn đeo khẩu trang đúng cách và sát khuẩn tay nhanh.

 

 

Tại tất cả khu vực khoa, phòng khám và điều trị đều trang bị đầy đủ dung dịch rửa tay khô diệt khuẩn. 

Tại khu vực sảnh khu vực phòng khám, điều trị, người bệnh được theo dõi những video, hình ảnh khuyến cáo để chủ động ngăn ngừa dịch bệnh. Bệnh viện cũng bố trí riêng một phòng/ khu vực buồng bệnh cách ly nếu phát hiện trường hợp nghi ngờ. Đặc biệt, công tác vệ sinh được bệnh viện đặc biệt chú trọng, ưu tiên hàng đầu bên cạnh việc khám, điều trị cho người dân.

 Bệnh viện đã bố trí nhân lực, cán bộ y tế thường trực 24/24h, đảm bảo dự trù đủ thuốc, trang thiết bị, bố trí giường bệnh, các phương tiện để xử lý kịp thời các trường hợp khẩn cấp, cấp cứu.

Với những bệnh nhân ung thư, hệ miễn dịch thường kém hơn do vậy cần cẩn trọng trong công tác phòng ngừa dịch do virus Corona. Các bác sĩ Bệnh viện K đã đưa ra lời khuyên cho bệnh nhân ung thư trước dịch bệnh như sau: 

1. Hạn chế tiếp xúc với người có triệu chứng hô hấp, tránh tập trung chỗ đông người. 

2. Đeo khẩu trang khi ở trong bệnh viện, nơi tập trung nhiều người. 

3.Vệ sinh cá nhân: rửa tay bằng xà phòng hoặc sử dụng dung dịch sát khuẩn. 

4. Mặc đủ ấm hoặc giữ cho nhiệt độ phòng đủ ấm, ăn uống đủ chất để tăng cường sức khỏe. 

5. Ăn chín uống sôi, tránh ăn hoặc tránh tiếp xúc, chế biến, tiêu thụ các động vật hoang dã. 

6. Trong trường hợp có biểu hiện nghi ngờ hoặc tiếp xúc với người có nghi ngờ nhiễm nCoV cần liên hệ ngay với bác sĩ điều trị hoặc nhân viên y tế. 

7. Tuân thủ các phác đồ của Bác sĩ điều trị vì bên cạnh phòng nhiễm virus nCoV thì điều trị bệnh ung thư đang mắc vẫn là ưu tiên hàng đầu và có thể ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe bệnh nhân./.


Thăm dò ý kiến