Bệnh viện K phối hợp với các đơn vị Công an, Y tế trên địa bàn kiểm tra, xử phạt các trường hợp không tuân thủ quy định phòng, chống dịch tại bệnh viện

05/05/2021 | 20:48 PM

 | 

 

 

Chiều ngày 05/5/2021, Bệnh viện K đã phối hợp với Công an Thành phố Hà Nội; Công an Quận, huyện; Công an, Trạm Y tế xã, phường tại địa bàn 03 cơ sở của bệnh viện để tiến hành kiểm tra, nhắc nhở và xử phạt các trường hợp chưa tuân thủ quy định phòng, chống dịch COVID-19 tại Bệnh viện K. Qua đó, đoàn kiểm tra đã nhắc nhở với những người bệnh đeo khẩu trang chưa đúng quy định và xử phạt  03 trường hợp người nhà người bệnh không đeo khẩu trang với mức phạt 2 triệu đồng/người.  

Thời gian tới, đoàn kiểm tra gồm đại diện Bệnh viện; Công an Thành phố, Công an Quận, huyện; Công an, Trạm Y tế xã, phường tại địa bàn sẽ kiểm tra thường xuyên và đột xuất 03 cơ sở

Bên cạnh việc tự kiểm tra, rà soát công tác phòng chống dịch tại các đơn vị thuộc bệnh viện, Bệnh viện K sẽ phối hợp với Công an Thành phố Hà Nội; Công an quận, huyện; xã, phường tại địa bàn để kiểm tra thường xuyên, đột xuất và xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm quy định trong công tác phòng chống dịch COVID-19.

Đồng chí Đặng Ngọc Quyền, Phó Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND xã Tân Triều đại diện đoàn kiểm tra tại cơ sở Tân Triều vào chiều nay cho biết “Tại buổi kiểm tra đầu tiên, về cơ bản công tác phòng chống dịch tại Bệnh viện được thực hiện nghiêm chỉnh và chặt chẽ với nhiều biện pháp tăng cường. Bên cạnh đó, đoàn kiểm tra cũng ghi nhận và nhắc nhở một số trường hợp người bệnh đeo khẩu trang chưa đúng quy định, và 03 trường hợp người nhà người bệnh không đeo khẩu trang. Sau khi trao đổi, tuyên truyền và nhắc nhở thì tất cả những người vi phạm này đều chấp hành quy định xử phạt nghiêm túc.”  

Anh Phạm Văn T.32 tuổi quê tại Thanh Hóa, là người nhà người bệnh đang điều trị tại bệnh viện. Anh T.không đeo khẩu trang và đoàn kiểm tra phát hiện, nhắc nhở và quyết định xử phạt 2 triệu đồng. “Thấy đoàn kiểm tra nhắc nhở và nộp phạt vì vi phạm quy định phòng chống dịch do quên không đeo khẩu trang thì tôi cũng buồn. Nhưng ngược lại cũng rất yên tâm vì việc kiểm tra như vậy là đảm bảo an toàn cho cá nhân tôi, và tất cả mọi người, đặc biệt là rất nhiều người bệnh ung thư đang điều trị như người nhà tôi. Vì thế tôi chấp hành nộp phạt nghiêm chỉnh, chắc chắn đây là bài học nhắc nhở tôi để ra khỏi nhà là phải đeo khẩu trang, vì mình và vì mọi người”./.


Thăm dò ý kiến