Bệnh viện K: Hoạt động Tuần lễ Công tác xã hội Việt Nam “Công tác xã hội – Kết nối yêu thương”

25/03/2021 | 21:09 PM

 | 

 

Ung thư đã và đang trở thành gánh nặng lớn, ngày càng gia tăng trên phạm vi cả nước và đòi hỏi sự quan tâm đặc biệt của toàn xã hội. Bệnh viện K là Bệnh viện chuyên khoa ung bướu đầu ngành của cả nước, mỗi năm bệnh viện tiếp nhận hơn 500 ngàn lượt người bệnh đến khám và hàng chục ngàn lượt điều trị nội trú tại bệnh viện, trong đó có rất nhiều người bệnh có hoàn cảnh khó khăn cần được hỗ trợ. Trong thời gian qua, cùng với việc bảo vệ, chăm sóc, nâng cao sức khỏe người bệnh thì các hoạt động xã hội luôn được tập thể Bệnh viện chú trọng thực hiên. Cụ thể: Công tác hướng dẫn, tiếp đón người bệnh được cải thiện; việc tư vấn và hỗ trợ người bệnh giải quyết các quyền lợi về thủ tục khám chữa bệnh, các chế độ bảo trợ xã hội được nâng cao; sáng tạo trong triển khai các mô hình công tác xã hội như: Lớp học hạnh phúc dành cho bệnh nhi ung thư; tổ chức sinh nhật hàng tháng; chiếu phim vào dịp cuối tuần tại các đơn vị; các điểm uống nước miễn phí; nhà lưu trú cho người bệnh; chụp hình Tết sum vầy của người bệnh khi được ở bên gia đình; những chuyến xe yêu thương về quê hàng tuần và dịp Tết; cơm Tất niên; trao tặng xe lăn – nhận nụ cười, trao quà và hỗ trợ kinh phí, cơm từ thiện cho người bệnh có hoàn cảnh khó khăn ..... từ đó giúp sợ dây gắn kết giữa bệnh viện và người bệnh được bền chặt hơn và góp phần nâng cao chất lượng dịch vụ khám chữa bệnh, nâng cao hình ảnh và thương hiệu của bệnh viện và quan trọng nhất là sự hài lòng của người bệnh khi đến khám, điều trị, chăm sóc sức khỏe tại đây.

Hàng ngàn đoàn từ thiện, nhà hảo tâm đã đồng hành cùng hoạt động công tác xã hội bệnh viện K trong thời gian qua. Hơn 3 năm qua, người bệnh đang điều trị tại các cơ sở của Bệnh viện K đã được các nhà hảo tâm hỗ trợ, chia sẻ với tổng số tiền hơn 50 tỷ đồng tiền mặt và hàng chục tỉ đồng tiền vật tư, trang thiết bị y tế .... được trao tặng bệnh viện mỗi năm. Hoạt động tích cực của phòng Công tác xã hội, Bệnh viện K đã giúp người bệnh cảm thấy ấm lòng và vững tin hơn trong cuộc chiến chống lại bệnh tật hiểm nghèo, giúp đội ngũ nhân viên y tế an tâm hơn nơi tuyến đầu đẩy lùi bệnh tật.

Nhân kỷ niệm Ngày Công tác xã hội Việt Nam, Bệnh viện K đã tổ chức tuần lễ “Công tác xã hội – Kết nối yêu thương” vưới nhiều hoạt động như trao hơn 2 ngàn suất cơm đến người bệnh; trao tặng tóc giả và tạo hình mẫu tóc cho người bệnh;gần 700 triệu đồng được trao từng người bệnh; 120 ngàn khẩu trang y tế và trang thiết bị y tế khác đã được trao trong tuần từ ngày 22 – 26/03.

Bệnh viện K tin tưởng rằng những người làm công tác xã hội nói chung, cán bộ làm công tác xã hội tại “ngôi nhà Bệnh viện K” nói riêng sẽ mãi là điểm tựa tinh thần vững chắc cùng người bệnh thắp lên hy vọng và niềm tin chiến thắng bệnh tật, để ngày mai luôn là ngày tươi sáng với tất cả chúng ta./.


Thăm dò ý kiến