Bệnh viện Chợ Rẫy “chi viện” cho Gia Lai xây dựng bệnh viện dã chiến

04/02/2021 | 16:28 PM

 | 

Gác lại những niềm vui vầy bên gia đình trong những ngày Tết Nguyên đán 2021 sắp đến, đội phản ứng nhanh số 2 của Bệnh viện Chợ Rẫy đã tức tốc lên đường “chi viện” cho Gia Lai.

Ngày 04/02/2021, đại diện Bệnh viện Chợ Rẫy cho biết, trước sự diễn biến phức tạp, khó lường dịch COVID-19 tại tỉnh Gia Lai và cả nước nói chung. Theo chỉ đạo của Bộ Y tế và Ban Chỉ đạo phòng chống dịch COVID-19, ngày 04/02/2021 BV Chợ Rẫy tiếp tục cử Đội phản ứng số 2 lên đường đến Gia Lai.

Phó Chủ tịch TP.HCM Võ Văn Hoan thăm các thành viên trong ê kíp

Từ những kinh nghiệm đã có đúc kết trong những lần chống dịch tại Đà Nẵng, Quảng Nam, Bình Thuận,… cùng với sự nhiệt huyết và quyết tâm chống dịch, nhiệm vụ chính của ê kíp là hỗ trợ thẩm định xây dựng bệnh viện dã chiến tại Gia Lai.

Ê kíp số 2 gồm 4 thành viên: Trưởng đoàn BS.CK2 Trần Thanh Linh - Phó khoa Hồi sức tích cực; Ths Điều dưỡng Vương Thị Nhật Lệ - Phó phòng Điều dưỡng; Ths Kỹ sư Lê Hữu Hoàng - Phó khoa Sinh Hóa; Kỹ thuật viên Nguyễn Công Doanh - Khoa Huyết học.

BS CK2 Nguyễn Tri Thức - Giám đốc Bệnh viện Chợ Rẫy tiễn các thành viên lên đường chi viện cho Gia Lai

BS CK2 Nguyễn Tri Thức - Giám đốc Bệnh viện Chợ Rẫy chia sẻ : “Lúc nào tập thể viên chức, nhân viên bệnh viện Chợ Rẫy cũng luôn trong tâm thế sẵn sàng  và thống nhất một lòng sẽ hỗ trợ cho Gia Lai cũng như tất cả địa phương chẳng may phát hiện dịch COVID-19 trên tinh thần “Không có ngày tết – Khi nào hết dịch thì sẽ trở về”.

Trong đợt xuất phát lần này, Phó Chủ tịch TP.HCM Võ Văn Hoan cũng đã đến thăm, động viên các thành viên trong đội phản ứng nhanh của Bệnh viện Chợ Rẫy lên đường đến Gia Lai làm nhiệm vụ và hy vọng các thành viên trong đội phản ứng nhanh sẽ tiếp tục mang về chiến thắng, đẩy lùi dịch bệnh và trả lại cuộc sống bình yên không chỉ cho người dân Gia Lai mà người dân cả nước nói chung./.

Nguồn: Báo Sức khỏe và Đời sống


Thăm dò ý kiến