Bến Tre sớm trở về trạng thái bình thường mới với ứng dụng công nghệ trong phòng, chống dịch COVID-19

14/09/2021 | 16:31 PM

 | 

 

Từ 0h00 ngày 10/9/2021, 7/9 huyện, thành phố tỉnh Bến Tre đã bắt đầu trạng thái “bình thường mới” theo Chỉ thị 15 với “Giấy thông hành” đi lại cho người dân là QR code xét nghiệm âm tính mẫu gộp và mẫu đại diện các nhóm cư dân, hộ gia đình.

Cuộc sống của người dân trở lại bình thường, xe cộ lưu thông tại Bến Tre

Đến 10/9/2021, trên toàn bộ tỉnh Bến Tre đã thực hiện xét nghiệm đồng loạt qua nhiều vòng, cách nhau mỗi 72h cho 273.636 mẫu đại diện cho 1.094.544 nhân khẩu trên toàn tỉnh với ghi nhận 7 “vùng xanh an toàn”. Hàng triệu người dân bắt đầu giai đoạn bình thường mới với ứng dụng giải pháp công nghệ không tốn kém, trong khi chưa có đủ vaccine.

Hơn 142 phường, xã tại tỉnh Bến Tre dã trở thành những Pháo đài Xanh an toàn. Chiến dịch Pháo Đài Xanh hiện đang hỗ trợ các doanh nghiệp trở lại sản xuất an toàn tại 2 khu công nghiệp lớn Giao Long, An Hiệp và gần 2.000 hộ sản xuất kinh doanh cá thể trên địa bàn huyện Châu Thành.

Trước đó, tại TP.Bến Tre cũng đã triển khai chiến dịch “Những pháo đài xanh” với sự hỗ trợ của đoàn công tác Cục Công nghệ thông tin (CNTT) Bộ Y tế và sự đồng hành của Tập đoàn Sovico, nhằm xây dựng những "pháo đài xanh" giúp kiểm soát dịch bệnh, sớm đưa sản xuất, dịch vụ và đời sống người dân trở lại trạng thái bình thường mới. Chương trình ứng dụng công nghệ tổ chức xét nghiệm, theo dõi kết quả. Mỗi tổ chức, doanh nghiệp, hộ gia đình, cá nhân có chứng nhận kết quả "Xét nghiệm COVID-19 âm tính" sẽ có QR code xác thực. QR code này sử dụng như "giấy thông hành" để di chuyển, vận tải hàng hóa, tham gia hoạt động sản xuất kinh doanh, dịch vụ thiết yếu theo quy định.

Hình ảnh người dân Bến Tre xét nghiệm và nhận được kết quả xét nghiệm có QR code

Đến nay các chợ đầu mối, chợ dân sinh, các doanh nghiệp sản xuất, dịch vụ, giao thông vận tải... trên địa bàn TP. Bến Tre đã hoạt động trở lại trong trạng thái bình thường mới./.


Thăm dò ý kiến