Ấm lòng hội chợ Xuân 0 đồng cho người bệnh về quê ăn Tết tại Bệnh viện Châm cứu Trung ương

04/01/2023 | 10:48 AM

 | 

Cuối giờ chiều ngày 4/1/2022, tại sân Bệnh viện Châm cứu Trung ương, các mặt hàng như bánh kẹo Tết, gia vị, đồ uống, kem đánh răng, xà bông… đã được bày đầy ắp trên mặt bàn. Xen lẫn trong không gian đó là các ông đồ đang cho chữ, là những cành đào khoe sắc và cả những tay kéo cắt tóc miễn phí cho người bệnh...

Hội chợ Xuân 0 đồng nhộn nhịp, ấm áp mang đến cho người bệnh đang điều trị tại Bệnh viện Châm cứu Trung ương những món quà ý nghĩa, thiết thực trước khi lên đường về quê ăn Tết. Từ đó giảm bớt gánh nặng chi phí đời sống, sinh hoạt hằng ngày cho người bệnh.

Ấm lòng hội chợ Xuân 0 đồng cho người bệnh về quê ăn Tết - Ảnh 1.PGS.TS Trần Văn Thanh phát biểu tặng quà tri ân nhà hảo tâm và chúc bệnh nhân có dịp Tết nguyên đán đầm ấm, vui vẻ bên gia đình.

Ấm lòng hội chợ Xuân 0 đồng cho người bệnh về quê ăn Tết - Ảnh 2.

Người bệnh xếp hàng mua đồ với giá "0 đồng" tại các gian hàng.

Với sứ mệnh là những nhịp cầu kết nối yêu thương, Phòng Công tác xã hội- bệnh viện Châm cứu Trung ương đã phối hợp cùng nhà hảo tâm mang đến hơn 150 suất quà phục vụ người bệnh có hoàn cảnh khó khăn đang điều trị tại Bệnh viện.

Theo đó, mỗi bệnh nhân sẽ được tặng 15 phiếu mua hàng để chọn mua 15 món hàng với giá 0 đồng tại các gian gồm các nhu yếu phẩm thiết yếu như gạo, mì chính, nước mắm, dầu ăn, xà bông, dầu gội, bánh kẹo, hàng khô…

Ấm lòng hội chợ Xuân 0 đồng cho người bệnh về quê ăn Tết - Ảnh 3.

Các bác sĩ, điều dưỡng của Bệnh viện hăng hái tham gia gói bánh chưng ủng hộ chương trình.

Ấm lòng hội chợ Xuân 0 đồng cho người bệnh về quê ăn Tết - Ảnh 4.Những thầy thuốc, bác sĩ Bệnh viện luôn dành tình yêu thương và sự quan tâm đặc biệt cho người bệnh.

Các nhu yếu phẩm được bày trong phiên chợ đều có thương hiệu uy tín trên thị trường, đảm bảo mới 100% và an toàn cho người sử dụng. Đối với mặt hàng là đồ ăn, thức uống, Khoa Dinh Dưỡng- Tiết chế của Bệnh viện đã kiểm định chất lượng, đảm bảo còn hạn sử dụng từ 3 tháng trở lên.

Hào hứng với chương trình Hội chợ xuân 0 đồng 2023, chị Loan- mẹ bệnh nhân đang điều trị tại khoa Điều trị và Chăm sóc trẻ bại não chia sẻ: "3 mẹ con tôi xuống chợ từ hôm qua để xem cô chú dựng gian hàng, các mẹ ở đây cũng vui và hào hứng.

Mọi năm ở viện về nhà đã là 28 Tết tôi chẳng kịp mua đồ, điều kiện cũng không có để mua vì cả năm chỉ ở viện chăm các con ốm. Tết năm nay thì khác, nhà tôi có gạo, có bánh, có mì chính, nước mắm, bánh chưng… xách từ Bệnh viện về để cả nhà ăn Tết. Xin cảm ơn các bác sĩ, nhà hảo tâm đã giúp đỡ mẹ con tôi".

Ấm lòng hội chợ Xuân 0 đồng cho người bệnh về quê ăn Tết - Ảnh 5.

Nhiều bệnh nhi thích thú tham quan gian hàng kẹo bông.

Hội chợ Xuân được sắp xếp gồm 18 gian hàng, ngoài những gian bày nhu yếu phẩm thiết yếu, Bệnh viện còn sắp xếp thêm những gian hàng miễn phí ý nghĩa khác như cắt tóc miễn phí, viết thư pháp, chụp ảnh lưu niệm cho người bệnh, gói bánh chưng, trưng bày lịch Tết, các đồ chơi như tò he, nặn bóng, kẹo bông…

PGS.TS Trần Văn Thanh- Giám đốc Bệnh viện Châm cứu Trung ương cho biết: "Hội chợ Xuân 0 đồng 2023 là một trong những chương trình ý nghĩa, thiết thực mà Bệnh viện dành cho bệnh nhân dịp Tết nguyên đán cận kề. Bệnh nhân tại Bệnh viện Châm cứu Trung ương hầu hết phải điều trị dài ngày ở viện, đến gần Tết mới có dịp đoàn tụ gia đình.

Dù những món quà Tết mang về chỉ nhỏ nhưng phần nào động viên tinh thần và giảm bớt áp lực kinh tế cho người bệnh. Bệnh viện xin cảm ơn nhà hảo tâm, mạnh thường quân đã chung tay cùng bệnh viện trong các chương trình hỗ trợ người bệnh".

Ấm lòng hội chợ Xuân 0 đồng cho người bệnh về quê ăn Tết - Ảnh 7.Cắt tóc miễn phí cho người bệnh tại Bệnh viện Châm cứu Trung ương

Bên cạnh việc nâng cao chất lượng dịch vụ, trong thời gian Bệnh viện Châm cứu Trung ương đã kết nối hàng trăm mạnh thường quân để hỗ trợ viện phí và nâng cao sức khỏe tinh thần bệnh nhân qua các chương trình như: "Chắp cánh ước mơ cho em", "Hội chợ xuân 0 đồng", chương trình chụp ảnh "Mừng ngày giải phóng 30/4", Chương trình mừng ngày phụ nữ Việt Nam…/.

Nguồn: Suckhoedoisong.vn

 

 


Thăm dò ý kiến