182 cá nhân đoạt danh hiệu "Công nhân, Điều dưỡng, Kỹ thuật viên, Hộ sinh giỏi" ngành Y tế Hà Nội năm 2024

24/05/2024 | 09:14 AM

 | 

 

Ngày 23/5, tại Hà Nội, Công đoàn ngành y tế Hà Nội tổ chức Hội nghị tuyên dương “Công nhân, Điều dưỡng, Kỹ thuật viên, Hộ sinh giỏi ngành y tế Thủ đô năm 2024”. Đây là hoạt động hưởng ứng “Tháng công nhân” năm 2024, nhằm kịp thời tôn vinh và biểu dương những người lao động trực tiếp đã có thành tích xuất sắc trong lao động sản xuất, phòng chống dịch bệnh, chăm sóc phục vụ người bệnh trên địa bàn Hà Nội.

Lãnh đạo Công đoàn ngành y tế Hà Nội trao danh hiệu "Công nhân, Điều dưỡng, Kỹ thuật viên, Hộ sinh giỏi" ngành y tế Thủ đô năm 2024.

Lãnh đạo Công đoàn ngành Y  tế Hà Nội trao danh hiệu "Công nhân, Điều dưỡng, Kỹ thuật viên, Hộ sinh giỏi" ngành y tế Thủ đô năm 2024.

Theo Chủ tịch Công đoàn ngành y tế Hà Nội Trịnh Tố Tâm, trong sự phát triển của y học hiện nay, điều dưỡng, kỹ thuật viên, hộ sinh không chỉ là người thực hiện theo các y lệnh của bác sĩ mà họ chính là người trực tiếp chăm lo, phục vụ mọi nhu cầu của người bệnh từ các kỹ thuật nghiệp vụ cho đến chăm sóc tinh thần, nắm bắt tâm lý người bệnh, biết đặt mình vào tâm trạng người bệnh. Vì vậy, chất lượng của một bệnh viện phụ thuộc rất nhiều vào thái độ, sự chuyên tâm và tận tụy đến từ đội ngũ này.

Tuy nhiên, hầu hết đội ngũ Điều dưỡng, nữ Hộ sinh, Kỹ thuật viên là những người lao động trực tiếp, tiếp xúc với bệnh nhân, người nhà bệnh nhân, các yếu tố nguy cơ, rủi ro. Đây cũng là đội ngũ có thu nhập thấp, chế độ đãi ngộ còn nhiều bất cập, điều kiện làm việc, đời sống gặp nhiều khó khăn. Mặc dù vậy, trong thời gian qua, dù cương vị nào, lĩnh vực nào, đội ngũ công nhân, điều dưỡng, hộ sinh, kỹ thuật viên luôn cố gắng công tác, khắc phục khó khăn, không ngừng phấn đấu vươn lên, đóng góp công sức của mình vào hoạt động chuyên môn của đơn vị, góp phần vào thành tựu chung của ngành y tế.

182 cá nhân đoạt danh hiệu "Công nhân, Điều dưỡng, Kỹ thuật viên, Hộ sinh giỏi" ngành y tế Hà Nội năm 2024 ảnh 2

Chủ tịch Công đoàn ngành y tế Hà Nội Trịnh Tố Tâm phát biểu ý kiến tại hội nghị.

Đáng chú ý, mặc dù thời gian qua ngành y tế Hà Nội còn gặp không ít khó khăn, thách thức, nhất là trong giai đoạn của đại dịch Covid-19, nhưng toàn thể đoàn viên, công nhân, viên chức, lao động ngành y tế Thủ Đô đã chủ động vượt qua mọi khó khăn, thách thức hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ chuyên môn. Đồng thời, tích cực hưởng ứng các phong trào thi đua yêu nước phấn đấu đạt danh hiệu “Người tốt, việc tốt”, “Sáng kiến, sáng tạo”, “Đổi mới phong cách, thái độ phục vụ của cán bộ y tế hướng tới sự hài lòng của người bệnh”… Thông qua các phong trào này đã động viên, khích lệ, nâng cao ý thức trách nhiệm, chuyên môn tay nghề cho người lao động để đạt năng suất lao động, chất lượng, hiệu quả và luôn hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao.

Tháng 5 đối với tổ chức Công đoàn là “Tháng công nhân” và cũng là tháng có ngày “Điều dưỡng thế giới” 12/5, các đơn vị trong toàn ngành đã tổ chức nhiều hoạt động hướng về cơ sở để chăm lo, hỗ trợ cho đoàn viên, người lao động, nhất là đối tượng có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn như: Các Công đoàn ngành y tế Hà Nội đề xuất với Liên đoàn Lao động thành phố hỗ trợ 45 người lao động có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, mắc bệnh hiểm nghèo với tổng số tiền là 45 triệu đồng. Công đoàn ngành phối hợp Công đoàn cơ sở hỗ trợ cho 483 đoàn viên, công nhân, viên chức, lao động với tổng số tiền hơn 300 triệu đồng và 110 suất quà, mỗi suất trị giá 500 trăm nghìn đồng; phối hợp Liên đoàn Lao động thành phố, Bệnh viện Phụ sản Hà Nội, Công ty Cổ phần Dược phẩm Hà Tây, Tập đoàn Dược phẩm và thương mại Sohaco và các bệnh viện tổ chức khám, tư vấn, cấp thuốc cho hơn 500 công nhân lao động tại khu công nghiệp Nội Bài với tổng số tiền hơn một tỷ đồng. Khám sức khoẻ sinh sản, tầm soát phát hiện ung thư sớm, phát thuốc miễn phí cho 100 đoàn viên công nhân lao động nữ đến từ các công ty, doanh nghiệp sản xuất kinh doanh thuộc ngành y tế Hà Nội…

182 cá nhân đoạt danh hiệu "Công nhân, Điều dưỡng, Kỹ thuật viên, Hộ sinh giỏi" ngành y tế Hà Nội năm 2024 ảnh 3

Toàn cảnh hội nghị.

Chủ tịch Công đoàn ngành y tế Trịnh Tố Tâm cho biết thêm, để tiếp tục phát huy những kết quả đã đạt được, đồng thời khắc phục một số khó khăn, hạn chế như: một số chế độ chính sách điều dưỡng và người lao động trực tiếp còn bất cập, mức thu nhập của điều dưỡng, người lao động trực tiếp còn thấp, chưa bảo đảm với nhu cầu cuộc sống. Công tác thi đua khen thưởng tại một số đơn vị chưa thực sự quan tâm tới người lao động trực tiếp, đối tượng công nhân, điều dưỡng, kỹ thuật viên, hộ sinh nên chưa động viên phong trào, chưa tạo ra động lực cho người lao động trực tiếp phấn đấu, thi đua vươn lên khẳng định chính mình… Công đoàn ngành y tế Hà Nội và Công đoàn cơ sở tiếp tục đẩy mạnh công tác tuyên truyền giáo dục trong đoàn viên, công nhân, viên chức, lao động về vai trò, ý nghĩa và tầm quan trọng của các phong trào thi đua yêu nước.

Tiếp tục tăng cường công tác tập huấn, giao lưu, chia sẻ kinh nghiệm cho đội ngũ đoàn viên, người lao động. Đổi mới và nâng cao chất lượng công tác thi đua khen thưởng, nhân rộng gương điển hình tiên tiến, quan tâm tới đối tượng lao động trực tiếp để động viên, khuyến khích phong trào thi đua phát triển đạt kết quả thực chất. Trong đó, chú trọng tới công tác khen thưởng đột xuất những cá nhân có những hành động, việc làm tốt có tính lan tỏa trong xã hội và cộng đồng.

182 cá nhân đoạt danh hiệu "Công nhân, Điều dưỡng, Kỹ thuật viên, Hộ sinh giỏi" ngành y tế Hà Nội năm 2024 ảnh 4

Các cá nhân có thành tích xuất sắc trong phong trào thi đua lao động giỏi năm 2023-2024 chụp ảnh lưu niệm tại hội nghị.

Dịp này, Công đoàn ngành Y tế Hà Nội đã trao Giấy công nhận, Lô-gô biểu trưng danh hiệu “Công nhân, Điều dưỡng, Kỹ thuật viên, Hộ sinh giỏi” ngành y tế Thủ đô năm 2024 cho 182 cá nhân đã có thành tích xuất sắc trong phong trào thi đua lao động giỏi năm 2023-2024.

Nguồn: Nhandan.vn


Thăm dò ý kiến