Đồng Tháp gặp mặt y bác sĩ, cán bộ y tế nhân ngày Thầy thuốc Việt Nam

24/02/2023 | 08:49 AM

 | 

Chiều 24/2, tỉnh Đồng Tháp tổ chức buổi họp mặt kỷ niệm 68 năm ngày Thầy thuốc Việt Nam (27/2) với chủ đề “Ngành Y tế Việt Nam vượt khó sau đại dịch Covid-19”.

Quang cảnh buổi họp mặt kỷ niệm Ngày Thầy thuốc Việt Nam tại Đồng Tháp.

Quang cảnh buổi họp mặt kỷ niệm Ngày Thầy thuốc Việt Nam tại Đồng Tháp.

Năm 2022, ngành Y tế tỉnh Đồng Tháp đã hoàn thành các chỉ tiêu của ngành, đạt và vượt kế hoạch đề ra; xây dựng nền tảng chuyển đổi số và hệ thống Hội chẩn từ xa, đây là thành tựu đi trước các tỉnh đồng bằng sông Cửu Long.

Tại buổi họp mặt, lãnh đạo tỉnh đã nghe đội ngũ y bác sĩ, cán bộ y tế từ tuyến tỉnh đến tuyến cơ sở chia sẻ tâm tư, cũng như nói lên sự quan tâm đặc biệt đến ngành Y của những người đứng đầu tỉnh, những kiến nghị về công tác chuyên môn, chế độ chính sách.

Đại biểu và lãnh đạo tỉnh cùng chung nhận định khi cho rằng đây là thời điểm ngành y tế gặp nhiều thách thức và cần phải có nhiều nỗ lực vượt qua. Không chỉ nội tại của ngành, mà còn cần sự chung sức của cả hệ thống chính trị, cần những cơ chế tháo gỡ.

Thầy Nguyễn Công Cừu, Hiệu trưởng Trường Cao đẳng Y tế Đồng Tháp chia sẻ: “Việc quan trọng lúc này là xốc lại tinh thần và tạo môi trường cho đội ngũ y tế làm việc, cống hiến, cũng như cơ hội phát triển nghề nghiệp. Trong giai đoạn hiện nay, y bác sĩ cần lắm sự động viên, sự cảm thông của các cấp lãnh đạo, trong đó Chủ tịch Ủy ban nhân dân cấp huyện, cấp xã phải hết sức cảm thông”.

Trong công việc của đội ngũ y bác sĩ, cán bộ y tế, lãnh đạo tỉnh cho biết thấy rõ còn rất nhiều khó khăn về cơ chế, chính sách và điều kiện.

Nguồn: Báo Nhân dân


Thăm dò ý kiến