Đại hội Hội hình thái học Việt Nam nhiệm kỳ 2023-2027 và Hội nghị Khoa học toàn quốc năm 2023

20/05/2023 | 13:34 PM

 | 

 

Ngày 19/5/2023, tại Trường đại học Y Hà Nội đã diễn ra Đại hội Hội Hình thái học Việt Nam nhiệm kỳ 2023-2027 và Hội nghị khoa học toàn quốc thường niên. 

Tham dự Đại hội có TS.BS. Nguyễn Quốc Triệu, nguyên Bộ trưởng Bộ Y tế; PGS.TS. Nguyễn Thị Xuyên, Chủ tịch Tổng hội Y học Việt Nam, nguyên Thứ trưởng Bộ Y tế; GS.TSKH Đặng Vũ Minh Chủ tịch danh dự Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật Việt Nam; cùng các Thầy/Cô, Trường Đại học Y Hà Nội, Đại học Y Dược TP Hồ Chí Minh, Trường Đại học Y Dược Hải Phòng, Trường Đại học Y Dược Thái Bình, Trường Đại học Y Dược Buôn Mê Thuật, các bệnh viện.... và cán bộ nhân viên Hội hình thái học Việt Nam. 

PGS.TS. Nguyễn Thị Xuyên, Chủ tịch Tổng hội Y học Việt Nam, nguyên Thứ trưởng Bộ Y tế tặng hoa chúc mừng 

Phát biểu khai mạc Đại hội GS. TS. Lê Gia Vinh, Chủ tịch Hội Hình thái học Việt Nam cho biết: Từ năm 1968 đến nay Hội Hình thái học Việt Nam đã trải qua 55 năm hoạt động và 12 kỳ đại hội, trong suốt thời gian qua, Hội đã không ngừng củng cố, phát triển, đổi mới, sáng tạo và đạt được những thành tích trong các lĩnh vực đặc biệt là trong lĩnh vực khoa học chuyên ngành, góp phần vào sự phát triển nền y học nước nhà cũng như góp phần cho công cuộc chăm sóc, bảo vệ sức khỏe người dân của ngành Y tế. 

Toàn cảnh Hội nghị

Hình thái học có vị trí quan trọng trong việc đào tạo cơ sở và lâm sàng của các trường Y Dược với các chuyên ngành như: giải phẫu học, giải phẫu bệnh, y sinh học di truyền, mô học, phôi thai học, hỗ trợ sinh sản, răng hàm mặt, nhân trắc học, nhân học,…Việc giảng dạy, nghiên cứu, ứng dụng những chuyên ngành trong Hình thái học tại các Trường Y Dược trong cả nước ngày càng được đẩy mạnh, đóng góp tích cực cho sự phát triển chung của nguồn đào tạo nhân lực y khoa chất lượng cao. 

Hội Hình thái học Việt Nam hằng năm thường xuyên tổ chức các hội nghị khoa học toàn quốc và nhiều buổi sinh hoạt khoa học tại các Chi hội về các lĩnh vực nghiên cứu của chuyên ngành Hình thái học như: giải phẫu người, giải phẫu mỹ thuật, giải phẫu ứng dụng ngoại khoa, nhân trắc học, nhân học, y sinh học di truyền, mô phôi thai học, răng hàm mặt, khảo cổ học, công nghệ phôi,...

Ban Chấp hành Hội hình thái học khóa mới nhiệm kỳ 2023-2027

Tại Đại hội lần này các thành viên hội đã bầu ra Ban Chấp hành Hội hình thái học khóa mới nhiệm kỳ 2023-2027, cùng với đó là chương trình Hội nghị khoa học Hình thái học với nhiều báo cáo khoa học thuộc các lĩnh vực Hình thái học đến từ các trường Y trong cả nước. Mục tiêu của nhiệm kỳ mới là mỗi năm tổ chức một lần hội nghị khoa học về hình thái học cấp toàn quốc và nâng cao chất lượng Tạp chí chuyên ngành, làm cơ sở gắn kết hoạt động nghề nghiệp, giúp hội viên nâng cao trình độ tay nghề phục vụ tốt công tác giảng dạy, nghiên cứu khoa học và điều trị tại bệnh viện.

Hội hình thái học Việt Nam được thành lập vào năm 1967 và là thành viên thứ 15 của Tổng Hội Y học Việt Nam. Từ đó đến nay, trải qua gần 55 năm và qua 12 kỳ Đại hội, Hội hình thái học vẫn hoạt động đều đặn, thường xuyên và đang trên đà phát triển mạnh mẽ, đóng góp tích cực vào sự nghiệp phát triển của Tổng hội Y học Việt Nam và của nền y học nước nhà.

 


Thăm dò ý kiến