Đã có 730 bệnh nhân ở Bệnh viện Dã chiến số 8 được xuất viện

25/07/2021 | 18:23 PM

 | 

Tại các Bệnh viện Dã chiến ở Thành phố Hồ Chí Minh, công tác tiếp nhận, điều trị đã đi vào quy củ, nhờ sự nhập cuộc nhanh của đội ngũ các y bác sĩ từ các bệnh viện tuyến trung ương và bệnh viện thuộc Sở Y tế TP. HCM. Nhiều bệnh nhân COVID-19 từ các bệnh viện này đã được điều trị khỏi và xuất viện.

Ngày 25/7, PGS.TS Đỗ Kim Quế, Phó Giám đốc Bệnh viện Thống Nhất đang tham gia điều hành tại Bệnh viện Dã chiến số 8 (khu tái định cư Bình Khánh, phường An Khánh, TP.Thủ Đức) cho biết: Công tác thu dung, chăm sóc bệnh nhân làm rất tốt.

        Các bệnh nhân được xuất viện

Bệnh viện bắt đầu nhận bệnh từ ngày 13/7. Đến ngày 25/7 đã có 730 bệnh nhân được xuất viện (cụ thể: ngày 23/7 xuất viện 107 người; ngày 24/7 xuất viện 311 người; ngày 25/7 xuất viện 312 người). Việc quản lý, thu dung bệnh nhân làm theo đúng các hướng dẫn của Bộ Y tế. Tại đây đã có y bác sĩ Bệnh viện Thống Nhất; Bệnh viện Bình Dân và các lực lượng hỗ trợ khác. Sau khi các ca khỏi bệnh xuất viện, Bệnh viện Dã chiến số 8 tiếp tục tiếp nhận các ca mắc mới.

Bác sĩ Quế (thứ 2 từ phải qua) nói về công tác điều trị

Với quy mô gần 4.000 giường, bệnh viện được trang bị phương tiện đủ sức điều trị bệnh nhân COVID-19 nhẹ đến trung bình. Bệnh viện rất được quan tâm của lãnh Thành phố, Bộ Y tế. Bệnh viện cũng thiết lập một bộ phận hồi sức tích cực để kịp thời điều trị những bệnh nhân trở nặng trong khi chờ đợi chuyển lên tuyến trên. PGS.TS Đỗ Kim Quế cho biết tại bệnh viện đã tiếp nhận trường hợp lúc vào thì khỏe mạnh nhưng 4 tiếng sau thì suy hô hấp. Nhờ có đơn vị hồi sức tại chỗ mà bệnh nhân này đã được thở ô xy và xử lý kịp thời, không để chuyện đáng tiếc xảy ra.


Thăm dò ý kiến