Lễ Kỷ niệm 40 năm đào tạo tiến sỹ Trường Đại học Y Hà Nội

25/11/2020 | 18:26 PM

 | 

 

Chiều ngày 24/11/2020, Trường Đại học Y Hà Nội đã long trọng tổ chức Lễ Kỷ niệm 40 năm đào tạo tiến sĩ (1980 -2020).

Tham dự, có GS.TS.Trần Văn Thuấn, Thứ trưởng Bộ Y tế; GS.TS. Tạ Thành Văn, Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch Hội đồng Trường Đại học Y Hà Nội, cùng đại diện Bộ GD&ĐT, các thế hệ lãnh đạo đương nhiệm và tiền nhiệm của Trường Đại học Y Hà Nội và các tiến sĩ đã được đào tạo tại Trường.

GS.TSTrần Văn Thuấn, Thứ trưởng Bộ Y tế phát biểu tại buổi Lễ

Phát biểu tại buổi Lễ, GS.TSTrần Văn Thuấn, Thứ trưởng Bộ Y tế chúc mừng kết quả đáng tự hào trong việc đào tạo tiến sĩ của Trường Đại học Y Hà Nội. Trong 40 năm qua Trường Đại học Y Hà Nội - cơ sở đào tạo tiến sĩ đầu tiên của hệ thống đào tạo nhân lực Y tế Việt Nam - đã đào tạo được 1.440 tiến sĩ, góp phần quan trọng trong cung cấp nguồn nhân lực chất lượng cao cho ngành Y tế.

Thứ trưởng Trần Văn Thuấn tin tưởng Trường Đại học Y Hà Nội với bề dày truyền thống 118 năm và 40 năm đào tạo nghiên cứu sinh sẽ vượt qua những khó khăn, thách thức để đóng góp nhiều hơn nữa cho đào tạo tiến sĩ và góp phần nâng cao chất lượng nguồn nhân lực y tế trong nhiều năm tới.

GS.TS. Tạ Thành Văn,  Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch Hội đồng Trường Đại học Y Hà Nội - tri ân các lãnh đạo, nguyên lãnh đạo Bộ Y tế từng học tập, cống hiến tại Trường Đại học Y Hà Nội

Phát biểu tại buổi Lễ, GS.TS. Tạ Thành Văn, Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch Hội đồng Trường Đại học Y Hà Nội chia sẻ: 40 năm qua, công tác đào tạo tiến sĩ luôn được Nhà trường đặc biệt quan tâm với việc liên tục đổi mới công tác tuyển sinh, tổ chức đào tạo, quản lý đào tạo, hội nghị khoa học, bảo vệ luận án và lễ tốt nghiệp trao bằng. Từng cán bộ, giảng viên đều nỗ lực hết mình để góp phần cho công tác đào tạo trình độ tiến sĩ phát triển theo hướng hiện đại và hội nhập.

Các tiến sĩ tốt nghiệp từ Trường Đại học Y Hà Nội đều là những chuyên gia giỏi cả về phương pháp luận nghiên cứu độc lập và hướng dẫn nghiên cứu khoa học; đã và sẽ trở thành các chuyên gia giỏi, bổ sung nguồn nhân lực chất lượng cao cho các trường đại học, các viện nghiên cứu và các cơ sở khám, chữa bệnh, dự phòng và nâng cao sức khỏe trong cả nước.

GS.TS. Tạ Thành Văn – Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch Hội đồng Trường Đại học Y Hà Nội - phát biểu tại buổi Lễ

Kế tục truyền thống đầy tự hào của các thế hệ đi trước, với mục tiêu lấy tri thức làm động lực phát triển, Trường Đại học Y Hà Nội đặc biệt ưu tiên các hoạt động làm gia tăng giá trị thặng dự về tri thức, mang lại thương hiệu và hiệu quả trong mọi hoạt động của Nhà trường.

Với phương châm: coi đào tạo bậc đại học là cơ bản, đào tạo bậc sau đại học là đặc biệt quan trọng, Trường Đại học Y Hà Nội đặc biệt coi trọng chất lượng đào tạo nhân lực y tế bậc sau đại học, trong đó có đào tạo tiến sĩ. Các yêu cầu đòi hỏi của Nhà trường bao giờ cũng cao hơn những yêu cầu cơ bản mà Bộ GD&ĐT đưa ra.

Các Giáo sư, tiến sĩ trưởng thành từ Trường Đại học Y Hà Nội

Cũng tại buổi Lễ, đại diện Bộ GD&ĐT đã tặng Bằng khen của Bộ trưởng Bộ GD&ĐT cho tập thể Phòng Quản lý đào tạo sau đại học và cá nhân TS. Nguyễn Ngọc Long – Phó trưởng Phòng Quản lý đào tạo sau đại học, Trường Đại học Y Hà Nội./.


Thăm dò ý kiến