Mổ mắt miễn phí cho bệnh nhân đục thủy tinh thể

17/04/2014 | 09:06 AM

 | 

Ngày 19-4-2014 , BV Đa Khoa Tâm Trí Sài Gòn sẽ tổ chức chương trình mổ mắt từ thiện cho người dân bị bệnh đục thủy tinh thể (cườm mắt). Bệnh nhân có nhu cầu có thể đăng ký để được khám, phẫu thuật.

Ngày 19-4-2014 , BV Đa Khoa Tâm Trí Sài Gòn sẽ tổ chức chương trình mổ mắt từ thiện cho người dân bị bệnh đục thủy tinh thể (cườm mắt). Bệnh nhân có nhu cầu có thể đăng ký để được khám, phẫu thuật.

mổ mắt miễn phí.png
Bệnh nhân được khám mắt bằng máy chuyên dùng

Số lượng bệnh nhân dự kiến được tài trợ miễn phí 100 ca, tổng chi phí chương trình dự kiến khoảng 700 triệu đồng. Sau khi được mổ mắt, bệnh nhân sẽ được tặng kính miễn phí, phát thuốc điều trị sau mổ, và tái khám, theo dõi  theo qui định.

Bệnh nhân, người dân có nhu cầu điều trị bệnh, vui lòng liên hệ đặt hẹn khám sàng lọc trước tại bệnh viện, địa chỉ 171/3 Trường Chinh, Phường Tân Thới Nhất, Q.12, TP.HCM.

Điện thoại 08 62557182, email: kskcongty@bvtamtrisaigon.com, hoặc liên hệ trực tiếp bệnh viện, lầu 4, gặp Lê Hòa, hoặc Thúy Loan để đăng ký (Phòng Chăm Sóc Khách Hàng). 

Thời gian đăng ký đến hết 11g ngày 17-4.

Bệnh cườm nước (glaucoma) tuy chiếm tỷ lệ ít hơn cườm khô (đục thủy tinh thể), nhưng lại là căn bệnh nguy hiểm hơn rất nhiều.

Cườm nước thường do áp lực nội nhãn (nhãn áp) tăng cao, chèn ép và làm tổn thương thần kinh thị giác. Nếu thần kinh thị giác đã bị tổn thương thì không thể phục hồi, cứu chữa được nữa. Triệu chứng của glaucoma khó phát hiện, thường bị cùng lúc cả hai mắt, gây những cơn đau nhức mắt, nhìn mờ, nhìn quầng xanh đỏ, nhức nửa đầu bên mắt đau, đôi khi buồn nôn và nôn, có khi chỉ là những cơn nặng mắt, nặng đầu thoáng qua. Cườm nước có thể dẫn đến mù lòa nếu không được chẩn đoán và điều trị kịp thời.

Cườm nước có thể gặp ở mọi lứa tuổi. Những đối tượng có nguy cơ bị cao là trên 40 tuổi, bị bệnh tiểu đường hoặc cao huyết áp, tiền căn gia đình có người bị glaucoma, bị viễn thị, có giác mạc nhỏ, cận thị nặng, tiền căn chấn thương hay phẫu thuật mắt, điều trị với steroid trong thời gian dài.

Các bác sĩ mắt bệnh viện Tâm Trí Sài Gòn khuyến cáo: điều quan trọng nhất để phòng ngừa biến chứng của cườm nước đó là phát hiện bệnh sớm, điều trị sớm và tuân thủ tuyệt đối những chỉ định của bác sĩ trong quá trình điều trị. Khi có cảm giác nhức mắt, nặng mắt, nhìn mờ thoáng qua hoặc nhìn đèn lóa nhiều màu cần đi khám mắt ngay và thường xuyên đi khám mắt định kỳ ở những cơ sở chuyên khoa uy tín để được chẩn đoán sớm. Ngoài ra, để giảm thiểu những nguy cơ dẫn đến bệnh, không nên lạm dụng thuốc có chứa corticoid, tự ý dùng thuốc nhỏ mắt mà không có chỉ định của bác sĩ.


   

 

 


Thăm dò ý kiến