HOẠT ĐỘNG CỦA LÃNH ĐẠO BỘ

Bộ Y tế kiểm tra công tác phòng, chống và điều trị bệnh sốt xuất huyết tại Thành phố Hồ Chí Minh

Monday 2022-06-27 08:29

Chung kết Hội thi “Phụ nữ ngành Y duyên dáng, chuyên nghiệp, tận tâm”

Monday 2022-06-27 02:52

Hội nghị trực tuyến kiểm điểm tiến độ tiêm vaccine phòng COVID-19 với 20 tỉnh, thành phố khu vực phía Nam

Saturday 2022-06-25 04:38

Tập trung kiểm tra các tỉnh tiêm chủng chậm nhằm nâng cao hiệu quả tiêm chủng vaccine phòng COVID-19

Friday 2022-06-24 02:58

Thủ tướng: Quyết liệt khắc phục tình trạng thiếu thuốc, vật tư y tế, bảo vệ tính mạng, sức khỏe người dân với trách nhiệm cao nhất

Thursday 2022-06-23 13:49

Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam yêu cầu quản lý chặt người sử dụng trái phép ma tuý bị loạn thần

Thursday 2022-06-23 09:19

Hội nghị tập huấn hướng dẫn tăng cường công tác điều trị sốt xuất huyết Dengue

Wednesday 2022-06-22 09:30

Bộ Y tế bổ nhiệm lại Giám đốc Bệnh viện Y học cổ truyền Trung ương

Wednesday 2022-06-22 08:20

Thủ tướng dự lễ trao giải thưởng cao quý nhất của giới báo chí cả nước

Tuesday 2022-06-21 13:47

Bộ Y tế và Trung ương Hội Chữ thập Đỏ Việt Nam tiếp tục triển khai nhiều hoạt động phối hợp hiệu quả

Tuesday 2022-06-21 10:22

Nguy cơ hết hạn phải hủy bỏ nếu không đẩy mạnh tiếp nhận vaccine phòng COVID-19 và tiêm chủng

Tuesday 2022-06-21 01:46

Tháo gỡ khó khăn, không để thiếu thuốc, vật tư, trang thiết bị y tế

Monday 2022-06-20 16:22

Hiệp hội Dược Việt Nam tiếp tục làm cầu nối kết nối các doanh nghiệp thúc đẩy sản xuất, kinh doanh bảo đảm cung ứng đủ thuốc có chất lượng cho nhân dân

Tuesday 2022-06-14 07:52

Bộ Y tế triển khai nhiều biện pháp phòng chống sốt xuất huyết ở phía Nam

Tuesday 2022-06-14 03:49

Tổng thuật sáng 13/6: Quốc hội thảo luận về dự án Luật Khám bệnh, chữa bệnh (sửa đổi)

Monday 2022-06-13 07:52

Thứ trưởng Ngoại giao Hoa Kỳ dự lễ triển khai lắp đặt hệ thống ô-xy lỏng của Bệnh viện Bạch Mai

Monday 2022-06-13 01:16

Thứ trưởng Bộ Y tế tiếp đại diện Cơ quan Hợp tác Quốc tế Nhật Bản

Friday 2022-06-10 08:51

Tăng cường hợp tác giữa Bộ Y tế và Tập đoàn Bưu chính Viễn thông Việt Nam (VNPT) trong ứng dụng công nghệ thông tin lĩnh vực y tế

Thursday 2022-06-09 07:00

Thứ trưởng Bộ Y tế Đỗ Xuân Tuyên tiếp Đại sứ mệnh toàn quyền nước Cộng hòa Cuba tại Việt Nam

Thursday 2022-06-09 01:42

Thứ trưởng Bộ Y tế Trần Văn Thuấn tiếp quyền Phó Giám đốc thường trực CDC Hoa Kỳ

Wednesday 2022-06-08 10:38

Asset Publisher Asset Publisher

Sau điều trị tại bệnh viện K, nhiều “Chuyến xe yêu thương” hỗ trợ người bệnh ung thư trở về nhà

11/05/2022 | 07:18 AM

 | 

 

 

Chuyến xe yêu thương đưa người bệnh trở về nhà đón tết là hành trình thân thuộc với nhiều người bệnh ung thư trong nhiều năm qua, những chuyến xe ấy gắn liền với sự hân hoan, phấn khởi khi người bệnh được trở về sum vầy bên gia đình. 

Với mong muốn chung tay lan tỏa với nhiều người bệnh ung thư có hoàn cảnh khó khăn, thời gian qua bệnh viện K đã phối hợp với rất nhiều đoàn từ thiện hỗ trợ người bệnh nặng, người bệnh thuộc hộ nghèo, người bệnh có hoàn cảnh đặc biệt sau khi điều trị trở về nhà trên những chuyến xe miễn phí. 

Để tiếp nối và lan tỏa rộng rãi hoạt động này, ngày 11/05/2022, Bệnh viện K đã có buổi làm việc với đại diện 03 đoàn tài trợ Công ty cổ phần Hà Thành ô tô; nhóm Pun - hành trình kết nối yêu thương; Công ty cổ phần đầu tư và công nghệ Bắc Hà để xây dựng kế hoạch thực hiện các chuyến xe yêu thương 0 đồng hỗ trợ được nhiều người bệnh với chất lượng tốt nhất. Theo nó từ tháng 5/2022, Bệnh viện sẽ ưu tiên lựa chọn người bệnh thuộc hộ nghèo, gia đình có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn ở vùng sâu vùng xa, phối hợp cùng đoàn từ thiện sắp xếp xe đưa người bệnh và người nhà trở về. 

Trao đổi tại buổi làm việc, ThS. Lê Văn Quân, Phó Giám đốc bệnh viện K gửi lời cảm ơn tri ân sâu sắc tới các nhà tài trợ đã đồng hành cùng nhiều hoạt động của bệnh viện trong thời gian qua đặc biệt là hành trình chuyến xe yêu thương. "Tôi cho rằng tất cả chúng ta thực hiện bất kể hoạt động nào cũng mong muốn hướng tới mục tiêu cao nhất đó là hỗ trợ, chia sẻ và động viên người bệnh. Những gì mà người bệnh nhận được hơn cả một chuyến xe, Đó là động lực vì tinh thần giúp họ có nghị lực to lớn vượt qua nỗi đau bệnh tật. Bệnh viện K trân trọng cảm ơn và mong muốn sẽ có thật nhiều sự chung tay của các đơn vị để thực hiện và lan tỏa ý nghĩa nhân văn của hoạt động này". ThS. Lê Văn Quân, Phó Giám đốc bệnh viện K chia sẻ.

Chị Ngọc Diệu đại diện cho nhóm Pun - hành trình kết nối yêu thương chia sẻ "Xuất phát từ mong muốn được hỗ trợ thật nhiều người bệnh nhóm Pun đã đồng hành cùng nhiều bệnh viện để hỗ trợ các bệnh nhân có hoàn cảnh khó khăn trở về nhà. Từ những người không quen biết nhau hiện tại nhóm đã có hơn 60 thành viên Ở các tỉnh thành trên cả nước mỗi người góp một chút để thực hiện những chuyến xe như vậy, chúng tôi mong muốn được hỗ trợ người bệnh trở về tận nhà an toàn kể cả là những nơi rất xa, những tỉnh miền núi. Ngay trong thời điểm bệnh viện K ở giữa tâm dịch nhóm đã đồng hành cùng bệnh viện và hỗ trợ được một số bệnh nhân. Những chuyến xe yêu thương đưa người bệnh trở về nhà là hành trình đặc biệt để lại cho chúng tôi rất nhiều cảm xúc, phương tiện đưa người bệnh trở về là xe cá nhân của các thành viên trong nhóm, Ngoài việc đưa họ trở về nhà an toàn chúng tôi mong muốn được chia sẻ với họ về cả vật chất và tinh thần, dù chỉ là những món quà, sự quan tâm rất nhỏ thôi như bánh sữa ăn nhẹ đi đường, bữa cơm trên hành trình trở về và số tiền rất nhỏ trao gửi động viên là sự chia sẻ, tình cảm chân thành của nhóm đến với người bệnh. Chúng tôi chắc chắn sẽ nối dài hành trình này, thật sự may mắn và hạnh phúc vì được trao đi." 

Hình ảnh: Mẹ con bệnh nhân Là Thị Nguyệt A.6 tuổi, quê tại Sơn La điều trị u sọ hầu tại khoa Ngoại thần kinh, Bệnh viện K được trở về nhà trên Chuyến xe yêu thương miễn phí. Em cũng nhận được quà và tiền mặt nhà hảo tâm trao tặng.

 Đại diện Công ty cổ phần đầu tư và công nghệ Bắc Hà và Công ty cổ phần Hà Thành ô tô cũng bày tỏ mong muốn sẵn sàng hỗ trợ người bệnh có hoàn cảnh khó khăn, sức khoẻ chưa tốt trở về nhà trên các phương tiện xe cứu thương, xe cá nhân ... và sẽ đồng hành cùng Bệnh viện trong nhiều hoạt động thiện nguyện khác. 

"Chúng tôi rất trân trọng và xúc động trước tình cảm và công sức của các nhà tài trợ đồng hành cùng bệnh viện, đặc biệt là các bác tài xế đồng hành cùng bệnh nhân trở về nhà. Các thành viên trong đơn vị từ thiện ai cũng có công việc nhưng mỗi người đã dành ra thời gian quý báu của mình để chia sẻ với người bệnh đó là điều rất đáng quý, những chuyến xe rất xa đưa người bệnh có hoàn cảnh khó khăn trở về nhà ở những nơi xa như Mường Nhé, Điện Biên, Quảng Bình, Quảng Trị, các tỉnh miền núi.... Đó không chỉ đơn giản là những chuyến xe thông thường nữa mà cả một sự trân trọng, tận tình quân tâm khiến người bệnh an tâm, ấm lòng từ suất cơm, lời nói động viên, hành động đưa tận nhà, hình ảnh các anh chị gửi về khiến chúng tôi rất xúc động. Thay mặt tất cả những người bệnh đã đang và sẽ nhận được tình cảm quý báu này của các nhà hảo tâm, chúng tôi trân trọng cảm ơn tới tất cả các nhà tài trợ và mong rằng các đơn vị sếp cùng với bệnh viện để nối dài những hành trình ý nghĩa này". ThS.BS Nguyễn Bá Tĩnh, Trưởng phòng Công tác xã hội, Phụ trách Phòng Quản lý chất lượng bệnh viện cho biết.

Sau buổi làm việc, ThS. Lê Văn Quân, Phó Giám đốc bệnh viện K đã trao Thư cảm ơn và chụp ảnh kỷ niệm cùng 03 đoàn tài trợ. 

Bệnh viện K mong muốn các đơn vị tiếp tục chung tay cùng người bệnh ung thư, để những chuyến xe yêu thương thường ngày nối dài, người bệnh luôn được trở về bên gia đình trên những chuyến xe an toàn, nhiều niềm vui và hân hoan chiến thắng bệnh hiểm nghèo./.


Thăm dò ý kiến