HOẠT ĐỘNG CỦA LÃNH ĐẠO BỘ

Bộ trưởng Bộ Y tế Đào Hồng Lan tiếp Đại sứ đặc mệnh toàn quyền Liên bang Thụy Sỹ tại Việt Nam

Thursday 2023-12-07 10:49

Hội nghị tăng cường quản lý dữ liệu y tế

Thursday 2023-12-07 01:28

Thứ trưởng Bộ Y tế: Nỗ lực để sớm có vaccine cung ứng trong tiêm chủng mở rộng

Wednesday 2023-12-06 13:49

Nâng tầm quan hệ đối tác toàn diện Việt Nam – Hoa Kỳ trong lĩnh vực y tế

Wednesday 2023-12-06 12:53

Thứ trưởng Bộ Y tế Lê Đức Luận dự Hội nghị lần thứ 28 các bên tham gia Công ước khung của Liên hợp quốc về biến đổi khí hậu (COP28)

Wednesday 2023-12-06 04:46

Lan tỏa, nâng cao trách nhiệm thực thi pháp luật trong phòng, chống ma túy

Tuesday 2023-12-05 13:59

Đầu tư phát triển mạng lưới y tế cơ sở vùng khó khăn góp phần bảo vệ và nâng cao sức khỏe nhân dân

Tuesday 2023-12-05 10:27

Tọa đàm nâng cao chất lượng, hiệu quả công tác cải cách thủ tục hành chính Bộ Y tế

Tuesday 2023-12-05 10:23

Bộ trưởng Bộ Y tế Đào Hồng Lan tiếp Giám đốc điều hành Toàn cầu của Viện Tony Blair vì sự phát triển toàn cầu

Monday 2023-12-04 09:04

Hơn 1,44 triệu cán bộ, đảng viên nghiên cứu, học tập, quán triệt Nghị quyết Hội nghị Trung ương 8

Monday 2023-12-04 07:26

Bộ trưởng Bộ Y tế: 'Người bệnh ung thư phải đương đầu với những khó khăn chồng chất'

Monday 2023-12-04 02:11

Nối dài yêu thương tới trẻ em bị bệnh tim bẩm sinh

Sunday 2023-12-03 11:12

Phát biểu của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng tại Đại hội Công đoàn Việt Nam lần thứ XIII

Saturday 2023-12-02 11:19

Trung tâm Chống độc - Bệnh viện Bạch Mai có vai trò đặc biệt như một trung tâm chống độc quốc gia

Saturday 2023-12-02 10:01

Bộ trưởng Bộ Y tế Đào Hồng Lan tiếp cựu Đại sứ Hữu nghị Việt Nam– Nhật Bản

Friday 2023-12-01 09:16

Bộ Y tế bổ nhiệm lại Phó viện trưởng phụ trách chuyên môn Viện Sức khỏe nghề nghiệp và Môi trường

Friday 2023-12-01 07:59

Tăng cường phối hợp công tác quản lý khoa học, công nghệ và đổi mới sáng tạo lĩnh vực y tế

Friday 2023-12-01 04:30

Thứ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thị Liên Hương tiếp Giám đốc quốc gia Ngân hàng Phát triển Châu Á tại Việt Nam

Friday 2023-12-01 00:08

Thứ trưởng Bộ Y tế Trần Văn Thuấn tham gia Đoàn công tác tháp tùng Chủ tịch nước Võ Văn Thưởng và Phu nhân thăm chính thức Nhật Bản

Thursday 2023-11-30 08:04

Thứ trưởng Bộ Y tế Đỗ Xuân Tuyên gặp mặt Đoàn đại biểu ngành Y tế đi dự Đại hội Công đoàn Việt Nam lần thứ XIII, nhiệm kỳ 2023 – 2028

Wednesday 2023-11-29 13:14

Asset Publisher Asset Publisher

Bộ trưởng Đào Hồng Lan tiếp Đại sứ Australia tại Việt Nam và Giám đốc quốc gia Ngân hàng Châu Á phát triển (ADB)

30/03/2023 | 08:07 AM

 | 

Ngày 30/3/2023 tai trụ sở Bộ Y tế, Bộ trưởng Đào Hồng Lan đã có buổi tiếp ngài Andrew Goledzinowski, Đại sứ Australia tại Việt Nam và ông Andrew Jeffries, Giám đốc quốc gia Ngân hàng Châu Á phát triển(ADB).

Tham gia buổi tiếp có đại diện một số Vụ, Cục, Văn phòng, đơn vị thuộc và trực thuộc Bộ Y tế.

Bộ trưởng Bộ Y tế Đào Hồng Lan phát biểu tại buổi tiếp

Tại buổi tiếp Đại sứ Australia tại Việt Nam, Bộ trưởng Đào Hồng Lan chào mừng Đại sứ Andrew Goledzinnowski đến thăm và làm việc với Bộ Y tế; Bộ trưởng mong muốn trên cương vị mới có những đóng góp quan trọng làm sâu sắc hơn nữa quan hệ hợp tác giữa Việt Nam và Australia, đặc biệt là về lĩnh vực hợp tác y tế.

Bộ trưởng vui mừng thông báo với Đại sứ về những kết quả đạt được trong quan hệ thương mại song phương, đặc biệt là hỗ trợ của Australia cho Việt Nam trong tiếp cận vắc xin phòng COVID-19 và an ninh y tế..

Bộ trưởng Đào Hồng Lan cũng đánh giá cao sự tích cực, chủ động, hợp tác chặt chẽ, thường xuyên và có hiệu quả của Đại sứ quán Australia với các đơn vị của Bộ Y tế. Bộ trưởng đề nghị Đại sứ và Đại sứ quán Australia tiếp tục duy trì và phát huy hơn nữa truyền thống tốt đẹp này nhằm Australia đẩy quan hệ hợp tác trong lĩnh vực công nghiệp, thương mại và năng lượng giữa Việt Nam và Australia phát triển ngày càng hiệu quả và thực chất.

Bộ trưởng cho biết, trong thời gian vừa qua, quan hệ giữa hai nước đã phát triển mạnh mẽ trên nhiều lĩnh vực. Đối với lĩnh vực y tế, hợp tác y tế Australia-Việt Nam được tăng cường thông qua việc triển khai các hoạt động giữa các đơn vị chuyên môn kỹ thuật giữa hai nước. Đặc biệt, trong dịch COVID-19, Chính phủ Australia đã hỗ trợ Việt Nam hơn 25 triệu liều vắc xin phòng, chống COVID-19 cho trẻ em và người lớn cùng nhiều vật tư y tế khác...

“Trong bối cảnh Chính phủ hai nước đang có kế hoạch nâng cấp quan hệ Việt Nam – Australia thành Đối tác Chiến lược Toàn diện trong năm 2023 khi hai nước kỷ niệm 50 năm thiết lập quan hệ ngoại giao, Bộ Y tế mong muốn hợp tác y tế giữa hai bên ngày càng được Australia đẩy trong lĩnh vực an ninh y tế, phòng chống bệnh truyền nhiễm, nghiên cứu khoa học/vắc xin, trao đổi đoàn công tác chuyên môn…”- Bộ trưởng nói.Bộ trưởng Đào Hồng Lan mong muốn, với vai trò và cương vị mới, ngài Đại sứ sẽ tiếp tục ủng hộ Việt Nam và thAustralia đẩy hơn nữa mối quan hệ hợp tác, đối tác chiến lược giữa Australia với Việt Nam nói chung và với Bộ Y tế Việt Nam nói riêng.

Ngài Andrew Goledzinowski, Đại sứ Australia tại Việt Nam phát biểu

Đại sứ Andrew Goledzinnowski trân trọng cảm ơn Bộ trưởng Đào Hồng Lan và các cán bộ của Bộ Y tế đã đón tiếp nồng hậu và thông tin chi tiết về hợp tác trong lĩnh vực y tế giữa hai nước. Đồng thời ông khẳng định, Chính phủ Australia coi trọng những chương trình hợp tác Y tế song phương và đa phương với Việt Nam.

Theo Đại sứ Goledzinnowski, trong bối cảnh toàn cầu nhiều yếu tố bất định, nền kinh tế của Việt Nam cũng khó tránh khỏi sẽ gặp nhiều khó khăn, thách thức. Chính phủ Australia luôn mong muốn có thể sát cánh với Việt Nam, đặc biệt là ngành Y tế.

Bộ trưởng tặng quà kỷ niệm Đại sứ Goledzinnowski

Quang cảnh buổi tiếp

Ngoài những nội dung hợp tác song phương, Đại sứ Australia cũng trao đổi với Bộ trưởng một số nội dung hợp tác trong khuôn khổ đa phương và khu vực mà hai nước cùng quan tâm.

Bộ trưởng Bộ Y tế Đào Hồng Lan phát biểu tại buổi tiếp Giám đốc quốc gia ADB

Ông Andrew Jeffries, Giám đốc quốc gia ADB phát biểu

Quang cảnh buổi tiếp

Cùng ngày, Bộ trưởng Đào Hồng Lan cũng đã có buổi tiếp ông Andrew Jeffries, Giám đốc quốc gia ADB hai bên cùng nhau thảo luận các ưu tiên hợp tác giữa ADB trong tương lai cho ngành Y tế; tiến độ giải ngân khoản vay chính sách 3758 và thực hiện khoản viện trợ 0636 của Chương trình đầu tư phát triển mạng lưới y tế cơ sở vùng khó khăn; Gia hạn ngày đóng khoản vay 3467 của Dự án An ninh y tế tiểu vùng sông Mê Kông mở rộng; Gia hạn thời gian công bố hiệu lực khoản vay 3764 và khoản viện trợ 9200 của Dự án Phát triển Nguồn nhân lực Y tế giai đoạn hai và các vấn đề liên quan khác./.


Thăm dò ý kiến