HOẠT ĐỘNG CỦA LÃNH ĐẠO BỘ

Thứ trưởng Bộ Y tế Đỗ Xuân Tuyên tiếp Thứ trưởng Bộ Y tế Cộng hoà Belarus Boris Androsyuk

Friday 2023-12-08 01:39

Thứ trưởng Trần Văn Thuấn tiếp giáo sư gốc Việt - nguyên Phó Giám đốc chuyên môn của Bộ Y tế và Chăm sóc Xã hội Vương quốc Anh

Thursday 2023-12-07 14:36

Bộ trưởng Bộ Y tế Đào Hồng Lan tiếp Đại sứ đặc mệnh toàn quyền Liên bang Thụy Sỹ tại Việt Nam

Thursday 2023-12-07 10:49

Hội nghị tăng cường quản lý dữ liệu y tế

Thursday 2023-12-07 01:28

Thứ trưởng Bộ Y tế: Nỗ lực để sớm có vaccine cung ứng trong tiêm chủng mở rộng

Wednesday 2023-12-06 13:49

Nâng tầm quan hệ đối tác toàn diện Việt Nam – Hoa Kỳ trong lĩnh vực y tế

Wednesday 2023-12-06 12:53

Thứ trưởng Bộ Y tế Lê Đức Luận dự Hội nghị lần thứ 28 các bên tham gia Công ước khung của Liên hợp quốc về biến đổi khí hậu (COP28)

Wednesday 2023-12-06 04:46

Lan tỏa, nâng cao trách nhiệm thực thi pháp luật trong phòng, chống ma túy

Tuesday 2023-12-05 13:59

Đầu tư phát triển mạng lưới y tế cơ sở vùng khó khăn góp phần bảo vệ và nâng cao sức khỏe nhân dân

Tuesday 2023-12-05 10:27

Tọa đàm nâng cao chất lượng, hiệu quả công tác cải cách thủ tục hành chính Bộ Y tế

Tuesday 2023-12-05 10:23

Bộ trưởng Bộ Y tế Đào Hồng Lan tiếp Giám đốc điều hành Toàn cầu của Viện Tony Blair vì sự phát triển toàn cầu

Monday 2023-12-04 09:04

Hơn 1,44 triệu cán bộ, đảng viên nghiên cứu, học tập, quán triệt Nghị quyết Hội nghị Trung ương 8

Monday 2023-12-04 07:26

Bộ trưởng Bộ Y tế: 'Người bệnh ung thư phải đương đầu với những khó khăn chồng chất'

Monday 2023-12-04 02:11

Nối dài yêu thương tới trẻ em bị bệnh tim bẩm sinh

Sunday 2023-12-03 11:12

Phát biểu của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng tại Đại hội Công đoàn Việt Nam lần thứ XIII

Saturday 2023-12-02 11:19

Trung tâm Chống độc - Bệnh viện Bạch Mai có vai trò đặc biệt như một trung tâm chống độc quốc gia

Saturday 2023-12-02 10:01

Bộ trưởng Bộ Y tế Đào Hồng Lan tiếp cựu Đại sứ Hữu nghị Việt Nam– Nhật Bản

Friday 2023-12-01 09:16

Bộ Y tế bổ nhiệm lại Phó viện trưởng phụ trách chuyên môn Viện Sức khỏe nghề nghiệp và Môi trường

Friday 2023-12-01 07:59

Tăng cường phối hợp công tác quản lý khoa học, công nghệ và đổi mới sáng tạo lĩnh vực y tế

Friday 2023-12-01 04:30

Thứ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thị Liên Hương tiếp Giám đốc quốc gia Ngân hàng Phát triển Châu Á tại Việt Nam

Friday 2023-12-01 00:08

Asset Publisher Asset Publisher

Bác sĩ trẻ nhiệt huyết với nghề, năng nổ trong các hoạt động xã hội

20/08/2023 | 15:18 PM

 | 

Vững chuyên môn, trách nhiệm với nghề nghiệp và luôn năng nổ trong các hoạt động xã hội... đó là những điều mà nhiều người nhắc đến khi nói về bác sĩ trẻ Nguyễn Chí Ngọc.

 

BS. Nguyễn Văn Thân, Giám đốc BV Đa khoa huyện Quảng Ninh, tỉnh Quảng Bình giới thiệu với phóng viên rằng BS. Nguyễn Chí Ngọc (SN 1991), Khoa Ngoại tổng là một bác sĩ trẻ nhiệt huyết với nghề, năng nổ với các hoạt động xã hội.

Vị bác sĩ này là chiến sĩ thi đua liên tục 4 năm nay của đơn vị với nhiều đóng góp trong khám, chữa bệnh, nghiên cứu khoa học và các phong trào thiện nguyện.

Bác sĩ trẻ nhiệt huyết với nghề, năng nổ với các hoạt động xã hội - Ảnh 1.

Bác sĩ trẻ Nguyễn Chí Ngọc chăm sóc bệnh nhân sau mổ.

Gặp BS. Ngọc tại phòng làm việc trong một buổi sáng bận rộn. Cuộc trò chuyện cùng phóng viên liên tục phải ngắt quãng bởi nhiều bệnh nhân cần sự giúp đỡ. Sau khi kiểm tra tình trạng các bệnh nhân điều trị nội trú, BS. Ngọc trở lại phòng để khám, tư vấn cho nhiều bệnh nhân khác đang chờ đợi. Sau đó không lâu anh cùng đồng nghiệp thực hiện ca thay băng cho bệnh nhân sau phẫu thuật ghép da.

Yêu nghề y vì hiểu được sứ mệnh cao cả

Tận dụng chút thời gian rảnh, bác sĩ Ngọc kể về câu chuyện của mình. Cái duyên để anh yêu nghề y và mong muốn được trở thành một người bác sĩ là từ một lần anh nhập viện điều trị khi còn nhỏ. Thời điểm ấy, với tâm lý trẻ thơ cứ sợ bệnh viện, sợ thuốc, sợ tiêm. Nhưng khi được sự quan tâm của y bác sĩ, cậu bé Ngọc không còn sợ bệnh viện. Cũng từ đó mong muốn trở thành một bác sĩ để chữa bệnh cho người dân quê mình được nhen nhóm.

Bác sĩ trẻ nhiệt huyết với nghề, năng nổ với các hoạt động xã hội - Ảnh 2.

Bác sĩ Ngọc cùng các đồng nghiệp luôn dành sự quan tâm đặc biệt cho bệnh nhân của mình.

"Từ lúc bé tôi đã mong muốn được trở thành một người bác sĩ. Bởi tôi từng nhận được sự giúp đỡ, quan tâm từ y bác sĩ. Cùng với đó cuộc sống người dân quê cũng còn nhiều khó khăn, bệnh tật nên vào trường y là mục tiêu suốt thời học sinh của tôi", BS. Ngọc chia sẻ.

Với mong muốn đó, sau những ngày tháng học sinh, chàng thanh niên Nguyễn Chí Ngọc đã nỗ lực, quyết tâm thi đỗ và theo học bác sĩ đa khoa tại Trường Đại học Y Dược Huế. Năm 2015, sau khi tốt nghiệp ra trường, ước muốn được góp phần vào công tác chăm sóc sức khỏe người dân quê hương đã trở thành hiện thực, bác sĩ Ngọc về công tác tại Khoa Nội, BV Đa khoa huyện Quảng Ninh, rồi sau đó chuyển sang Khoa Ngoại tổng hợp.

Khi vừa nhận công tác, là bác sĩ trẻ, chưa có nhiều kinh nghiệm thực tiễn, anh không khỏi lo lắng. Do đó, để hoàn thành công việc được giao, bác sĩ Ngọc đã dành nhiều thời gian nghiên cứu tài liệu, trau dồi kiến thức, học hỏi kinh nghiệm từ đồng nghiệp, nhờ đó kỹ năng chuyên môn ngày càng nâng cao.

Với năng lượng tràn đầy nhiệt huyết của tuổi trẻ, bác sĩ Ngọc luôn nỗ lực, khắc phục mọi khó khăn để hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao một cách nhanh chóng. Không kể ngoài giờ hay ngày nghỉ, những ca bệnh khẩn bác sĩ Ngọc luôn có mặt để cùng đồng nghiệp xử trí. Quay cuồng trong công việc nhưng nụ cười vẫn luôn nở trên môi người bác sĩ trẻ.

Bác sĩ trẻ nhiệt huyết với nghề, năng nổ với các hoạt động xã hội - Ảnh 3.

Trong quá trình thực hiện tiểu phẫu, bác sĩ Ngọc trò chuyện cởi mở cùng người bệnh.

"Tôi nằm viện ở đây cũng khá lâu và nay trở lại tái khám. Tôi rất ấn tượng với đội ngũ y tế của Khoa Ngoại tổng hợp vì các y bác sĩ đều tràn đầy sức trẻ, năng động, chuyên môn rất tốt. Trong đó có bác sĩ Ngọc, người luôn nở nụ cười khi tư vấn và điều trị bệnh cho tôi. Tôi mong cán bộ y tế nào cũng nhiệt tình, vui vẻ như bác sĩ Ngọc vậy", bệnh nhân Từ Công Vững (SN 1965, trú xã Tân Ninh, huyện Quảng Ninh, tỉnh Quảng Bình) cho biết.

Là một bác sĩ trẻ năng động, tâm huyết với nghề, bác sĩ Ngọc luôn tìm tòi, học hỏi, tích cực ứng dụng kỹ thuật mới vào khám và điều trị cho bệnh nhân. Bác sĩ Ngọc cũng chủ động, tích cực tham gia các hoạt động nghiên cứu khoa học, thường xuyên đề xuất giải pháp, sáng kiến thiết thực cho đơn vị. Nhiều đề tài nghiên cứu của anh được ứng dụng một cách hiệu quả trong, khám, điều trị cho bệnh nhân, được cấp trên khen thưởng.

"Công tác nghiên cứu khoa học, phát triển những sáng kiến kỹ thuật luôn là yếu tố quyết định trong sự phát triển chuyên môn của bệnh viện. Trong nhiều năm qua, tôi đã tích cực tham gia học tập nâng cao năng lực và tham gia nhiều đề tài nghiên cứu khoa học áp dụng thực tiễn vào hoạt động của đơn vị. Việc áp dụng các kỹ thuật mới giúp nhiều bệnh nhân không phải chuyển tuyến, tiết kiệm thời gian, chi phí", bác sĩ Ngọc nói.

Bác sĩ trẻ nhiệt huyết với nghề, năng nổ với các hoạt động xã hội - Ảnh 4.

Bác sĩ Ngọc và đồng nghiệp luôn tìm tòi, học hỏi, tích cực ứng dụng kỹ thuật mới vào khám và điều trị cho bệnh nhân.

Năng nổ với các hoạt động xã hội

Sau những giờ làm việc căng thẳng, bác sĩ Ngọc thường xuyên tham gia các hoạt động văn hóa văn nghệ, các hoạt động xã hội. Ngoài công tác chữa trị bệnh cứu người, vị bác sĩ trẻ này còn thường xuyên tham gia các phong trào hiến máu và vận động hiến máu tại đơn vị và địa phương. Mỗi cuối tuần, bác sĩ Ngọc đều tham gia nấu cháo từ thiện để gửi bệnh nhân điều trị nội trú.

Bản thân anh luôn hưởng ứng và kêu gọi đồng nghiệp tham gia ủng hộ giúp đỡ nạn nhân chất độc màu da cam, người nghèo, mái ấm tình thương…

Với vai trò là thành viên CLB Thầy thuốc trẻ huyện Quảng Ninh, bác sĩ Ngọc đã tham gia nhiều hoạt động tình nguyện vì sức khỏe cộng đồng. Ngoài tổ chức nhiều đợt khám, chữa bệnh và phát thuốc miễn phí còn tham gia tặng quà cho người nghèo, bà con đồng bào vùng sâu, vùng xa, các gia đình chính sách và trẻ em hiếu học có hoàn cảnh khó khăn.

Ngoài tổ chức nhiều đợt khám, chữa bệnh và phát thuốc miễn phí, bác sĩ Ngọc còn tham gia tặng quà cho người nghèo, bà con đồng bào vùng sâu, vùng xa...

Trong đợt lũ lịch sử tháng 10/2020, bác sĩ Ngọc tham gia tích cực phòng, chống và khắc phục hậu quả lũ lụt, được Sở Y tế Quảng Bình tặng giấy khen về thành tích xuất sắc trong công tác phòng chống lũ lụt.

Với sự nhiệt huyết trong công tác, năng nổ trong các hoạt động xã hội, bác sĩ Ngọc nhiều năm liên tục là chiến sĩ thi đua cơ sở, nhận nhiều giấy khen từ Sở Y tế Quảng Bình và Bằng khen của UBND tỉnh Quảng Bình. Đặc biệt trong năm 2022, BS. Ngọc được nhận danh hiệu chiến sĩ thi đua cấp tỉnh. Cùng với đó là sự tin yêu của bệnh nhân và đồng nghiệp.

"Bác sĩ Ngọc là một người trẻ đầy nhiệt huyết trong chuyên môn và công tác xã hội. Tác phong làm việc của bác sĩ này được người dân và đồng nghiệp khác đánh giá cao. Chúng tôi luôn mong muốn có thêm nhiều cán bộ trẻ có năng lực và tác phong làm việc tốt như bác sĩ Ngọc", BS. Nguyễn Văn Thân, Giám đốc BV Đa khoa huyện Quảng Ninh chia sẻ.

Nguồn: suckhoedoisong.vn


Thăm dò ý kiến