Thứ trưởng Bộ Y tế Đỗ Xuân Tuyên tiếp đoàn Bộ Thương mại Hoa Kỳ

23/09/2022 | 16:13 PM

 | 

Ngày 23/9/2022, tại Bộ Y tế, Thứ trưởng Đỗ Xuân Tuyên đã có cuộc làm việc cùng Thứ trưởng Thương mại Hoa Kỳ Arun Venkataraman và một số doanh nghiệp hoạt động trong lĩnh vực y tế. Tham dự buổi làm việc có Lãnh đạo các Vụ, Cục, Văn phòng Bộ Y tế.

Tại cuộc làm việc, Thứ trưởng Đỗ Xuân Tuyên đánh giá cao quan hệ hợp tác giữa hai nước trong lĩnh vực y tế, đặc biệt trong việc hỗ trợ lẫn nhau về trang thiết bị y tế, tiếp cận vaccine, chia sẻ kinh nghiệm phòng, chống dịch COVID-19. Hoa Kỳ là nhà tài tài trợ lớn nhất về vắc xin COVID-19 cho Việt Nam. Hiện tại tỉ lệ bao phủ vắc xin phòng COVID-19 của Việt Nam đã đạt mức cao trong khu vực. Là tiền đề quan trọng để phục hồi phát triển kinh tế - xã hội. Bộ Y tế cũng đánh giá cao sự hỗ trợ và hợp tác kỹ thuật của US CDC tại Việt Nam. Hai nước đã có những tiền đề hợp tác rất tốt về lĩnh vực phát triển y tế, chăm sóc sức khỏe người dân.

Thứ trưởng Bộ Y tế Đỗ Xuân Tuyên làm việc cùng Thứ trưởng Thương mại Hoa Kỳ

Ngài Arun Venkataraman trân trọng cảm ơn Thứ trưởng Đỗ Xuân Tuyên đã dành thời gian làm việc cùng đoàn. Ông rất vui mừng với kết quả tích cực trong công tác phòng, chống dịch COVID-19, thực hiện cải cách và thức đẩy khôi phục kinh tế, tạo niềm tin cho các nhà đầu tư nước ngoài yên tâm và mở rộng đầu tư, kinh doanh tại Việt Nam. Ngài Arun Venkataraman khẳng định nhiều lĩnh vực Hoa Kỳ không những có năng lực mà còn có công nghệ, kỹ thuật cao để cung cấp các dịch vụ tốt hơn trong lĩnh vực y tế có thể chia sẻ và hợp tác cùng Việt Nam. Ngoài ra, Hoa Kỳ cũng sẵn sàng hỗ trợ tham vấn trong việc xây dựng và hoàn thiện chính sách y tế cũng như triển khai các chính sách này trong thực tiễn và cam kết hỗ trợ mạnh mẽ cho phát triển y tế tại Việt Nam.

Thứ trưởng Thương mại Hoa Kỳ Arun Venkataraman tại cuộc làm việc

Hai bên thống nhất một số lĩnh vực trọng điểm trong hợp tác phát triển thời gian tới: dược, trang thiết bị y tế, ứng dụng công nghệ số, hợp tác công – tư và đào tạo nguồn nhân lực…

Đoàn doanh nghiệp Hoa Kỳ trao đổi tại buổi làm việc

Tại cuộc làm việc mở rộng với nhóm các doanh nghiệp hoạt động trong lĩnh vực y tế, Thứ trưởng Đỗ Xuân Tuyên hoan nghênh và ghi nhận các ý kiến góp ý thiết thực của các doanh nghiệp Hoa Kỳ. Thứ trưởng đề nghị các doanh nghiệp tiếp tục thúc đẩy quan hệ hợp tác hai nước hài hòa và phát triển. Việt Nam luôn tạo điều kiện tốt nhất để các doanh nghiệp đầu tư nâng cao chất lượng chăm sóc sức khỏe người dân.

Các doanh nghiệp Hoa Kỳ trân trọng cảm ơn Thứ trưởng Đỗ Xuân Tuyên đã quan tâm, dành thời gian lắng nghe và trao đổi về các nội dung hai bên cùng quan tâm, qua đó góp phần thúc đẩy hợp tác phát triển chăm sóc sức khỏe người dân sau đại dịch COVID-19. Các doanh nghiệp mong muốn trên nền tảng hợp tác đã có, hai nước sẽ tiếp tục thúc đẩy hơn nữa trong hợp tác phát triển lĩnh vực y tế./.


Asset Publisher Asset Publisher

Bộ trưởng Bộ Y tế Đào Hồng Lan tiếp Đại sứ Israel tại Việt Nam

Saturday 2023-12-09 01:33

Bộ Y tế họp chuẩn bị Dự án Hỗ trợ Kỹ thuật y tế của Bộ Y tế - Tổ chức Y tế thế giới giai đoạn 2024-2027

Saturday 2023-12-09 01:28

Hội nghị hướng dẫn kê đơn thuốc điện tử

Friday 2023-12-08 14:03

Tập huấn trực tuyến hướng dẫn kê đơn thuốc điện tử

Friday 2023-12-08 13:43

Tập huấn kê đơn thuốc điện tử

Friday 2023-12-08 13:48

Liên bệnh viện cứu sống bé sơ sinh bị tim bẩm sinh

Friday 2023-12-08 01:00

Sáng kiến của bác sỹ ở Hà Tĩnh được ghi vào Sách vàng Sáng tạo Việt Nam

Friday 2023-12-08 04:31

Cung cấp gần 850 nghìn đơn vị chế phẩm máu đến 182 cơ sở y tế phục vụ khám chữa bệnh

Friday 2023-12-08 02:52

'Số hoá' giấy chuyển tuyến khám chữa bệnh thế nào?

Friday 2023-12-08 02:49

Thứ trưởng Bộ Y tế Đỗ Xuân Tuyên tiếp Thứ trưởng Bộ Y tế Cộng hoà Belarus Boris Androsyuk

Friday 2023-12-08 01:39

Thứ trưởng Trần Văn Thuấn tiếp giáo sư gốc Việt - nguyên Phó Giám đốc chuyên môn của Bộ Y tế và Chăm sóc Xã hội Vương quốc Anh

Thursday 2023-12-07 14:36

VietNam Medipharm Expo 2023 – Hội tụ sự đổi mới và đột phá trong công nghệ y tế

Thursday 2023-12-07 08:47

Bộ trưởng Bộ Y tế Đào Hồng Lan tiếp Đại sứ đặc mệnh toàn quyền Liên bang Thụy Sỹ tại Việt Nam

Thursday 2023-12-07 10:49

Chuyên gia BV Việt Đức khuyến cáo 'thời gian vàng' đến viện để tránh bị liệt mặt

Tuesday 2023-11-28 08:42

Việt Nam dần làm chủ phẫu thuật robot, thêm cơ hội điều trị kỹ thuật cao cho người bệnh

Tuesday 2023-11-28 08:38

Một trường hợp tử vong do sốt xuất huyết, ngành y tế Quảng Bình nỗ lực dập dịch

Monday 2023-11-27 08:33

Bộ Y tế đề xuất đặc biệt ưu đãi đầu tư đối với sản xuất thuốc mới, biệt dược gốc

Monday 2023-11-27 08:28

Phổ biến Thông tư sửa đổi, bổ sung, bãi bỏ nhiều văn bản quy định về an toàn thực phẩm của Bộ Y tế

Monday 2023-11-27 08:23

Đa dạng hóa hình thức đào tạo góp phần nâng cao số lượng và chất lượng nguồn nhân lực y tế

Sunday 2023-11-26 08:16

Thăm dò ý kiến