Quyền Bộ trưởng Bộ Y tế Đào Hồng Lan tiếp Trưởng Đại diện UNDP đến chào kết thúc nhiệm kỳ công tác tại Việt Nam

09/09/2022 | 14:28 PM

 | 

Sáng 09/9/2022, tại trụ sở Bộ Y tế Quyền Bộ trưởng Bộ Y tế Đào Hồng Lan đã có buổi tiếp bà Caitlin Weisen, Trưởng Đại diện thường trú Chương trình Phát triển Liên Hợp Quốc tại Việt Nam (UNDP) đến chào nhân dịp bà kết thúc nhiệm kỳ công tác tại Việt Nam. Tham dự buổi tiếp có đại diện một số Vụ, Cục, Văn phòng Bộ Y tế cùng các cán bộ UNDP.

Quyền Bộ trưởng Bộ Y tế Đào Hồng Lan tiếp Trưởng Đại diện UNDP đến chào kết thúc nhiệm kỳ công tác tại Việt Nam

Tiếp bà Caitlin Weisen, Quyền Bộ trưởng Bộ Y tế Đào Hồng Lan chúc mừng bà Caitlin Weisen đã có nhiệm kỳ công tác thành công tại Việt Nam.

Quyền Bộ trưởng khẳng định, Chính phủ Việt Nam nói chung và ngành Y tế nói riêng ghi nhận, đánh giá cao vai trò của UNDP trong hỗ trợ sự phát triển trên phạm vi toàn thế giới cùng như tại Việt Nam; đồng thời bày tỏ vui mừng trước những hoạt động hợp tác tốt đẹp giữa Việt Nam và UNDP trong thời gian qua.

Trong nhiệm kỳ công tác tại Việt Nam, bà Caitlin Wiesen đã có nhiều sáng kiến, hoạt động góp phần thúc đẩy quan hệ hợp tác Việt Nam-Liên hợp quốc. Đặc biệt, trong thời gian bùng phát đại dịch COVID-19, UNDP và cá nhân bà Caitlin Wiesen đã tích cực thúc đẩy hoạt động hỗ trợ trang thiết bị, vật tư y tế phục vụ công tác phòng, chống đại dịch...

 Hỗ trợ Việt Nam trong triển khai khám, chữa bệnh từ xa; sáng kiến cung cấp robot cho các nhân viên y tế tuyến đầu trong công tác khám chữa bệnh ở môi trường có khả năng lây nhiễm cao; hệ thống chăm sóc sức khỏe từ xa ('Bác sĩ cho mọi người'), cho phép kết nối giữa bệnh nhân ở vùng sâu vùng xa với bác sĩ và giữa bác sĩ tại các trạm y tế địa phương và các bệnh viện lớn để được tư vấn và tư vấn chẩn đoán theo thời gian thực và điều trị, từ đó tăng cường khả năng tiếp cận các dịch vụ y tế chất lượng; hỗ trợ ngành Y tế ứng phó với biến đổi khí hậu thông qua việc phát triển hệ thống cảnh báo sớm bệnh sốt xuất huyết D-MOSS với sự tài trợ của Cơ quan Vũ trụ Vương quốc Anh…

Quang cảnh buổi tiếp

Quyền Bộ trưởng Đào Hồng Lan cũng mong muốn, trong thời gian tới, UNDP tiếp tục phối hợp với Tổ chức Y tế thế giới (WHO) và các đối tác quốc tế khác để tăng cường hỗ trợ y tế cơ sở, y tế dự phòng, giúp Việt Nam tăng khả năng sẵn sàng ứng phó với các dịch bệnh trong tương lai.

 “Chúng tôi luôn mong muốn thúc đẩy quan hệ hợp tác và cam kết phối hợp chặt chẽ với UNDP trong quá trình thực hiện các chương trình/dự án hợp tác song phương giữa hai bên. Đồng thời hi vọng, bà Caitlin sẽ thành công trên cương vị công tác mới, tiếp tục quan tâm, hỗ trợ Việt Nam, góp phần làm sâu sắc thêm mối quan hệ giữa y tế Việt Nam và UNDP”- Quyền Bộ trưởng nói.

Quyền Bộ trưởng Bộ Y tế Đào Hồng Lan bày tỏ trân trọng cảm ơn bà Caitlin Wiesen đã có nhiều hỗ trợ tích cực cho ngành Y tế Việt Nam trong thời qua

Quyền Bộ trưởng Bộ Y tế Đào Hồng Lan cùng các đại biểu chụp kỷ niệm cùng bà Caitlin Weisen,

Cảm ơn Quyền Bộ trưởng Đào Hồng lan đã dành thời gian tiếp, bà Caitlin Wiesen chia sẻ nhiều kỷ niệm, tình cảm trong thời gian làm việc tại Việt Nam, nhất là trong thời gian đại dịch COVID-19 bùng phát.

Điểm lại các chương trình, dự án mà UNDP đã và đang triển khai cùng ngành Y tế Việt Nam, bà Caitlin Wiesen khẳng định sẽ tiếp tục có những đóng góp thiết thực, hiệu quả, ý nghĩa vào mối quan hệ hợp tác giữa Việt Nam và UNDP trong khuôn khổ ký kết Bản ghi nhớ năm 2018 giữa Bộ Y tế và UNDP trong đó có các lĩnh vực hợp tác ưu tiên như: Tăng cường năng lực ứng phó của ngành Y tế đối với biến đổi khí hậu; Tăng cường năng lực mua sắm thuốc tập trung thông qua cung cấp dịch vụ mua sắm và các hoạt động nâng cao năng lực; Phối hợp với Chính phủ Nhật Bản nhằm hỗ trợ Việt Nam nhận chuyển giao công nghệ từ WHO để phát triển vắc xin mRNA, bao gồm các nghiên cứu chuẩn bị, hội thảo và hỗ trợ đào tạo cán bộ và chuyên gia y tế. /.


Asset Publisher Asset Publisher

Bản tin phòng chống dịch COVID-19 ngày 6/12 của Bộ Y tế

Tuesday 2022-12-06 02:09

Thanh tra việc chấp hành các quy định của pháp luật về bảo vệ bí mật nhà nước và an ninh mạng tại Bộ Y tế

Monday 2022-12-05 01:19

Biểu tượng của Bộ Y tế

Tuesday 2019-02-12 01:59

Chức năng, nhiệm vụ, quyền hạn và cơ cấu tổ chức của Bộ Y tế

Tuesday 2019-02-12 02:06

Lập 6 đoàn kiểm tra của TW về an toàn thực phẩm Tết Quý Mão 2023 tại 12 tỉnh, thành

Tuesday 2022-12-06 03:44

Bản tin phòng chống dịch COVID-19 ngày 5/12 của Bộ Y tế

Monday 2022-12-05 01:25

Bộ trưởng Đào Hồng Lan ký Bản ghi nhớ hợp tác về chăm sóc sức khoẻ giữa Bộ Y tế Việt Nam và Bộ Y tế Phúc lợi Hàn Quốc

Tuesday 2022-12-06 01:05

WHO, FAO kêu gọi ngừng sử dụng kháng sinh quá liều lượng và sai cách

Monday 2022-12-05 03:23

Sốt xuất huyết ở TP.HCM giảm, ghi nhận hơn 1.100 ca mắc mới

Monday 2022-12-05 03:21

Bộ Y tế tập huấn về cơ chế tự chủ tài chính của đơn vị sự nghiệp công lập

Friday 2022-12-02 03:19

Bản tin phòng chống dịch COVID-19 ngày 4/12 của Bộ Y tế

Sunday 2022-12-04 01:11

Thông báo Danh sách và triệu tập thí sinh đủ điều kiện dự Vòng 2 kỳ thi tuyển dụng công chức năm 2022 của Văn phòng Bộ Y tế

Tuesday 2022-11-29 01:05

Thăm dò ý kiến