Những công dân đầu tiên năm 2021 chào đời tại Bệnh viện Phụ sản Trung ương

01/01/2021 | 14:21 PM

 | 

 

Vào hồi 0h00' ngày 01/01/2021, bé gái Đỗ Thùy Dương cất tiếng khóc chào đời, đây là em bé đầu tiên được sinh ra trong năm 2021 tại Bệnh viện Phụ sản Trung ương. PGS.TS Trần Danh Cường, Giám đốc Bệnh viện trực tiếp thực hiện đỡ đẻ và cắt rốn cho cháu bé.

 Bé Dương là con thứ 3 của vợ chồng chị L và  anh Đỗ Đức Đ. Chị được chuyển lên phòng đẻ vào lúc khoảng 11h30 ngày 31/12 chỉ 30p sau đó, chị đã sinh con thành công. Em bé nặng 3kg, khỏe mạnh, khóc tốt. Người mẹ sau sinh cũng có toàn trạng ổn định, tử cung co tốt, không chảy máu. Các bác sĩ cho biết, diễn biến của ca sinh thường rất suôn sẻ, thuận lợi do cổ tử cung mở nhanh, trọng lượng thai không quá lớn.

Anh Đỗ Đức Đ, bố của bé Dương đã không giấu được niềm vui đón cô công chúa từ tay PGS.TS Trần Danh Cường, Giám đốc Bệnh viện. Anh gửi lời cảm ơn đến đồng chí Giám đốc và toàn bộ các bác sĩ, hộ sinh của tua trực đã quan tâm, động viên và giúp đỡ cho gia đình anh.

Công dân thứ hai chào đời tại Bệnh viện Phụ sản Trung ương là bé gái Phùng Hoài Anh là con của sản phụ Nguyễn Thị Vinh, 34 tuổi, ở Gia Lâm, Hà Nội. Chị Vinh chuyển dạ khi thai 37 tuần, nhập viện chiều ngày 31/12.

Gia đình chị V vui mừng cho biết không nghĩ rằng con mình được sinh đúng thời khắc giao thời và lại được đích thân Giám đốc Bệnh viện đỡ đẻ và cắt dây rốn. Đây quả thực là một niềm hạnh phúc cho gia đình.

Ngay sau khi chào đời các bé được da kề da cùng mẹ nhằm kết nối tình yêu thương giữa mẹ và con.

Giám đốc Bệnh viện Phụ sản Trung ương Trần Danh Cường cho biết: Các sản phụ sinh tự nhiên, sinh rất dễ dàng, toàn bộ quá trình không cần can thiệp bất cứ kỹ thuật nào. Ông hy vọng sự chào đời suôn sẻ của công dân Việt đầu tiên năm 2021 sẽ báo hiệu những điều may mắn, tích cực trong năm mới.

Trong đêm giao thừa 2021, bệnh viện Phụ sản Trung ương có hơn 20 thai phụ chờ sinh. Trong thời khắc đón năm mới, bệnh viện luôn chuẩn bị những món quà để chào đón những thiên thần bé nhỏ, những công dân đầu tiên của thủ đô năm 2021.

Một số hình ảnh tại lễ đón công dân đầu tiên 2021 tại Bệnh viện.

 

 


Thăm dò ý kiến