Công đoàn Y tế Việt Nam triển khai các hoạt động Tháng công nhân 2021

08/04/2021 | 16:23 PM

 | 

 

Ngày 08/4/2021, Công đoàn Y tế Việt Nam tổ chức Hội nghị triển kế hoạch hoạt động Tháng công nhân 2021 và Hưởng ứng Chương trình 75 năm sáng kiến, vượt khó, phát triển của Tổng Liên đoàn lao động Việt Nam. PGS.TS.Phạm Thanh Bình, Chủ tịch Công đoàn Y tế Việt Nam chủ trì Hội nghị.

Tham dự Hội nghị có đồng chí Vũ Thị Giáng Hương - Quyền Trưởng ban Tuyên giáo Tổng Liên đoàn lao động Việt Nam; đại diện các Công đoàn thuộc và trực thuộc Công đoàn Y tế Việt Nam.

PGS.TS. Phạm Thanh Bình – Chủ tịch Công đoàn Y tết Việt Nam phát biểu tại Hội nghị

Phát biểu tại Hội nghị, PGS.TS. Phạm Thanh Bình – Chủ tịch Công đoàn Y tết Việt Nam cho biết: Công đoàn Y tế Việt Nam đã phối hợp với các đơn vị ngành Y tế tổ chức tốt nhiều phong trào thi đua yêu nước, góp phần thực hiện nhiệm vụ chính trị của mỗi đơn vị.

Đặc biệt trong năm 2020 và 2021, toàn ngành Y tế gồng mình để chống dịch, cán bộ y tế làm thêm thời gian trung bình từ 3 - 6 giờ/ngày để khống chế thành công dịch bệnh. Nhiều khó khăn thiếu phương tiện, trang thiết bị, phác đồ điều trị, kỹ thuật xét nghiệm, kỹ năng phục vụ và cơ sở hạ tầng đã được các đoàn viên sáng tạo để phục vụ bệnh nhân COVID-19 đảm bảo an toàn cho Thầy thuốc, người bệnh và người nhà người bệnh.

Các cấp công đoàn, nhất là công đoàn cơ sở đã đổi mới, sáng tạo, với phương châm “Tham mưu giỏi, Cải tiến nhiều, Trách nhiệm cao vì đoàn viên công đoàn ngành Y tế”. Công đoàn cơ sở đã tuyên truyền vận động đoàn viên yên tâm chống dịch và chăm lo thiết thực cho đoàn viên. Các hoạt động trên của công đoàn đã đóng góp phần không nhỏ vào nâng cao chất lượng công tác chăm sóc sức khỏe Nhân dân, nhất là trong giai đoạn phòng, chống dịch COVID-19 vừa qua.

Công đoàn Y tế Việt Nam đã tôn vinh 02 cá nhân của Bệnh viện Lão khoa Trung ương đã có nhiều sáng kiến thiết thực nâng cao chất lượng và môi trường điều trị đối với người bệnh”

Hưởng ứng Chương trình “75 nghìn sáng kiến, vượt khó, phát triển” của Tổng Liên đoàn lao động Việt Nam, Công đoàn Y tế Việt Nam đã chỉ đạo Khối thi đua số 3 trực thuộc Công đoàn Y tế Việt Nam gồm các bệnh viện Trung ương tiên phong phát động và hưởng ứng thể hiện các sáng kiến, vượt khó đem lại lợi ích cho người bệnh trong giai đoạn phòng, chống COVID-19 vừa qua.

PGS.TS. Phạm Thanh Bình – Chủ tịch Công đoàn Y tế Việt Nam đề nghị các khối thi đua khác thuộc Công đoàn ngành Y tế phát động đến các công đoàn cơ sở về phát động đến các tổ công đoàn để nhiều sáng kiến sáng kiến, vượt khó, phát triển của ngành Y tế được đăng tải trên mạng toàn quốc và nhiều điển hình tiên tiến trong vượt qua khó khăn trong phòng chống dịch COVID-19 được cộng đồng, xã hội tôn vinh.

Các công đoàn cơ sở còn lại tiếp tục đăng ký và đề xuất, phấn đấu mỗi đơn vị đạt 02 sáng kiến đăng ký trên phần mềm của Tổng Liên đoàn và nhiều đề xuất khen thưởng về Công đoàn Y tế Việt Nam.

“Chương trình 75 năm sáng kiến, vượt khó, phát triển của Tổng Liên đoàn lao động Việt Nam có ý nghĩa quan trọng, cùng với chính quyền các đơn vị trong ngành Y tế vượt qua đại dịch COVID-19, góp phần phát triển bền vững kinh tế của đất nước” PGS.TS.Phạm Thanh Bình nhấn mạnh.

Đồng chí Vũ Thị Giáng Hương - Quyền Trưởng ban Tuyên giáo Tổng LĐLĐ Việt Nam phát biểu tại Hội nghị

Phát biểu tại Hội nghị, đồng chí Vũ Thị Giáng Hương - Quyền Trưởng ban Tuyên giáo Tổng Liên đoàn lao động Việt Nam cho biết: mặc dù còn 12  ngày nữa mới kết thúc 40 ngày cao điểm cập nhật các sáng kiến trên Cổng trực tuyến nhưng đến sáng ngày 08/4/2021, Tổng Liên đoàn lao động Việt Nam đã nhận được hơn 86.000 sáng kiến vượt khó, phát triển của cán bộ công đoàn, đoàn viên, CNVCLĐ ở các cấp công đoàn trực thuộc 82 Liên đoàn lao động tỉnh, thành phố, Công đoàn ngành Trung ương và Công đoàn Tổng Công ty.

Đánh giá các ý tưởng sáng kiến, sáng tạo của đoàn viên, CNVCLĐ trong đó có ngành Y tế thời gian qua, đồng chí Vũ Thị Giáng Hương nhận định: trong mọi thời điểm sự sáng tạo của người lao động luôn quan trọng và là một yếu tố cốt lõi để xây dựng khát vọng phát triển của cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp. “Tổng Liên đoàn lao động Việt Nam trân quý mọi sáng kiến, sáng tạo của người lao động. Đồng thời đề nghị các cấp công đoàn, nhất là công đoàn cơ sở cần tạo môi trường để khơi dậy những ý tưởng còn nung nấu, sức sáng tạo trong mỗi người lao động” – Quyền Trưởng ban Tuyên giáo Tổng Liên đoàn lao động Việt Nam phát biểu.

Chia sẻ tại Hội nghị, Chủ tịch Công đoàn Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức cho biết, đơn vị đã xây dựng Giao ước thi đua trong đó chú trong phát triển đa dạng, hiệu quả phong trào nghiên cứu khoa hoc, ứng dụng kỹ thuật mới nhằm tăng cường hiệu quả chăm sóc, điều trị, nâng cao vị thế của từng đơn vị trong sự nghiệp bảo vệ sức khỏe Nhân dân.

Chủ tịch công đoàn Viện Huyết học Truyền máu Trung ương cho rằng: Chương trình 75 nghìn sáng kiến vượt khó, phát triển của Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam rất có ý nghĩa không chỉ phát huy hiệu quả trong dịp Tháng Công nhân năm 2021 thì cần có sự phổ biến rộng rãi các sáng kiến các tập thể và cá nhân có cơ hội chia sẻ, học tập kinh nghiệm lẫn nhau.

Lễ Ký giao ước Thi đua của khối thi đua số 3 dưới sự chứng kiến của lãnh đạo Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam và Công đoàn ngành Y tế Việt Nam

Nhân dịp này, Công đoàn Y tế Việt Nam đã tôn vinh 02 cá nhân của Bệnh viện Lão khoa Trung ương đã có nhiều sáng kiến thiết thực nâng cao chất lượng và môi trường điều trị đối với người bệnh” và Ký giao ước Thi đua của khối thi đua số 3./.


Thăm dò ý kiến