Viện Huyết học - Truyền máu Trung ương: Kêu gọi người dân đủ điều kiện sức khỏe hãy tham gia hiến máu

01/04/2020 | 09:57 AM

 | 

 

 

Theo Viện Huyết học - Truyền máu Trung ương, tính đến sáng 6/4 chỉ còn hơn 8.000 đơn vị máu. Trong đó, máu nhóm A còn chưa đến 1.000 đơn vị máu, chỉ chiếm 12% tổng lượng máu dự trữ (tỷ lệ nhóm máu này trong dân số khoảng 20%); trong khi máu nhóm AB thì còn gần 700 đơn vị, chiếm 8% tổng lượng máu dự trữ (tỷ lệ trong dân số chỉ khoảng 5%).

Tham gia hiến máu tình nguyện tại Viện Huyết học - Truyền máu Trung ương sáng ngày 7/4.

Ảnh hưởng của dịch bệnh khiến người bệnh đến khám và điều trị tại các bệnh viện có giảm, nhu cầu sử dụng máu cũng giảm nhưng Viện vẫn cần đến trung bình khoảng 700 đơn vị máu mỗi ngày để cung cấp cho các bệnh viện tại 25 tỉnh, thành phố.

Theo Viện Huyết học - Truyền máu Trung ương, trong vài tuần liên tiếp, Viện chỉ tiếp nhận được 50 - 60 đơn vị máu mỗi ngày (tại Viện và một số điểm hiến máu cố định) do hầu như không có lịch hiến máu tại các cơ quan, trường học, khu dân cư.

Vì thế, Viện Huyết học - Truyền máu T.Ư tiếp tục khẩn thiết kêu gọi người dân đủ điều kiện sức khỏe hãy tham gia hiến máu nhóm O, nhóm A nhân Ngày Toàn dân hiến máu tình nguyện 7/4.

Do khan hiếm hiếm nhóm máu O và A, cũng như hưởng ứng lời kêu gọi nhân ngày Toàn dân hiến máu tình nguyện. Sáng ngày 7/4, đã có rất nhiều người đăng ký và tham gia hiến máu tình nguyện tại Viện Huyết học - Truyền máu Trung ương.

Hôm nay là một trong những ngày bất ngờ so với trước đó khi lượng người hưởng ứng hiến máu khá đông. Trưởng khoa vận động và tổ chức hiến máu Viện Huyết học - Truyền máu Trung ương Ngô Mạnh Quân chia sẻ, sau những lời kêu gọi và công tác truyền thông trong thời gian qua, dù là dịch bệnh nhưng nhiều người cũng hiểu được phần nào về việc khan hiếm máu tại Viện. Hơn thế, hôm nay (7/4) là ngày Toàn dân hiến máu tình nguyện nên mọi người tham gia hưởng ứng.

Nguồn: Sở Y tế Hà Nội


Thăm dò ý kiến