Ngày hội hiến máu "Sắc màu Hành trình Đỏ”

09/06/2019 | 19:03 PM

 | 

 

Sáng 9-6, tại Hà Nội, Viện Huyết học-Truyền máu Trung ương phối hợp với Câu lạc bộ (CLB) Hành trình Đỏ, Cộng đồng Tình nguyện Việt Nam, Hội Thanh niên vận động hiến máu Hà Nội tổ chức Ngày hội hiến máu "Sắc màu Hành trình Đỏ” với mong muốn tiếp nhận được những đơn vị máu quý giá điều trị cho bệnh nhân dịp hè khan hiếm máu.

 

Đông đảo người dân tham gia Ngày hội hiến máu "Sắc màu Hành trình Đỏ”

Nhiều bạn trẻ không quản thời tiết nắng nóng vẫn đến chương trình để sẻ chia những giọt máu quý giá cùng người bệnh.

Dù thời tiết nắng nóng nhưng chương trình đã đón tiếp nhiều người dân đến hiến máu, trong đó có cả người nhà bệnh nhân đang điều trị tại Viện Huyết học-Truyền máu Trung ương cũng đăng ký tham gia.

 

Đông đảo người dân tham gia Ngày hội hiến máu "Sắc màu Hành trình Đỏ”

Chị Cao Thị Bình (áo xanh bi) cùng con trai đang điều trị tại viện đến đăng ký tham gia hiến máu.

Hai năm đưa con đi điều trị tại viện và đây cũng là lần thứ 2 chị Cao Thị Bình tham gia hiến máu, chị chia sẻ: "Nhờ có những đơn vị máu được hiến tặng mà con tôi cũng như bao bệnh nhân ung thư đang điều trị ở đây được tiếp thêm sự sống. Tôi thầm cảm ơn những người đã tình nguyện hiến máu, dù xa lạ nhưng với tình yêu thương và sự sẻ chia đã không ngần ngại hiến giọt máu của mình. Chính nghĩa cử cao đẹp đó đã thôi thúc tôi tham gia hiến máu".

 

Đông đảo người dân tham gia Ngày hội hiến máu "Sắc màu Hành trình Đỏ”

Anh Nguyễn Bá Thành lần thứ 22 tham gia hiến máu.

Anh Nguyễn Bá Thành, một trong 100 người hiến máu tiêu biểu toàn quốc được tôn vinh năm 2019 vừa qua, cũng có mặt tại ngày hội để tham gia hiến máu. "Đây là lần thứ 22 tôi tham gia hiến máu, với tôi việc hiến máu mang lại niềm vui, hạnh phúc bởi giọt máu của mình đã tiếp thêm sự sống cho người bệnh", anh Thành chia sẻ.

Chị Phạm Thị Tươi (quận Bắc Từ Liêm, Hà Nội) thường xuyên tham gia các chương trình hiến máu do tổ dân phố phát động hay cơ quan tổ chức vì chị cảm nhận được tình yêu thương và lợi ích sức khỏe đến từ việc hiến máu. Thay vì phải nhận những món quà là gấu bông hay áo mưa như mọi khi thì lần này chị đã chọn gói quà xét nghiệm để theo dõi sức khỏe của bản thân được tốt hơn./.


Thăm dò ý kiến