Hành trình đỏ tại Lai Châu

17/06/2019 | 19:09 PM

 | 

 

Ngày 17-6, tại Trung tâm Văn hóa tỉnh Lai Châu, hàng nghìn người dân đã tham gia hiến máu hưởng ứng chiến dịch Hành trình Đỏ 2019. Đây là lần đầu tiên Hành trình Đỏ được tổ chức tại Tây Bắc nhưng đã tiếp nhận được 1.178 đơn vị máu.

 

Lai Châu: Hàng nghìn người dân tham gia hiến máu tình nguyện

 

 

 

Lai Châu: Hàng nghìn người dân tham gia hiến máu tình nguyện

Ngay từ sáng sớm đã có hàng nghìn người tham gia hiến máu.

Anh Nguyễn Văn Ba, công tác tại Cục Thống kê tỉnh Lai Châu và chị Nguyễn Hương, công tác tại Hội Chữ thập đỏ tỉnh Lai Châu cùng đến tham gia hiến máu chia sẻ: Chúng tôi rất vui vì đã làm được những việc làm có ý nghĩa để cứu giúp người bệnh. Được biết đây là lần thứ 10 chị Hương hiến máu còn anh Ba cũng đã 3 lần tham gia hiến máu. 

 

Lai Châu: Hàng nghìn người dân tham gia hiến máu tình nguyện

Chị Chu Thị Điệp, dân tộc Thái lần thứ 7 tham gia hiến máu.

Chị Chu Thị Điệp, dân tộc Thái, một trong những người đến rất sớm để tham gia hiến máu cho biết: Đây là lần thứ 7 tôi tham gia hiến máu, tôi rất ấn tượng và trân trọng phong trào hiến máu tình nguyện. Tôi còn sức khỏe thì sẽ tiếp tục tham gia hiến máu, bởi nhiều người bệnh còn cần đến máu để được cứu sống. 

BS Vũ Thị Tơ, Trưởng khoa Huyết học - Truyền máu, Bệnh viện Đa khoa tỉnh Lai Châu chia sẻ: Là người làm công tác chuyên môn, chúng tôi rất vui mừng khi Hành trình Đỏ lần đầu tiên được tổ chức tại tỉnh Lai Châu. Đây là cơ hội tốt để người dân hiểu hơn về hoạt động hiến máu tình nguyện cũng như tầm quan trọng của máu đối với người bệnh. Chúng tôi mong muốn Hành trình Đỏ sẽ tiếp tục được tổ chức tại Lai Châu để phong trào hiến máu của tỉnh nhà ngày một phát triển.

 

Lai Châu: Hàng nghìn người dân tham gia hiến máu tình nguyện

TS Bạch Quốc Khánh, Viện trưởng Viện Huyết học - Truyền máu Trung ương phát biểu tại chương trình.

Phát biểu tại chương trình, TS Bạch Quốc Khánh, Viện trưởng Viện Huyết học - Truyền máu Trung ương cho biết, việc Lai Châu đăng cai tổ chức Hành trình Đỏ là một cơ hội rất tốt để thúc đẩy phong trào hiến máu của tỉnh nhà, đồng thời góp phần tuyên truyền nâng cao nhận thức, hiểu biết của người dân về căn bệnh tan máu bẩm sinh...

Theo thông tin từ Ban tổ chức, Lai Châu là tỉnh thứ 7 tổ chức Hành trình Đỏ 2019. 


Thăm dò ý kiến