xin giấy giới thiệu từ tuyến xã lên tỉnh mà không phải qua bệnh viện tuyến huyện có được không?

05/04/2016 | 08:14 AM

 | 

Câu Hỏi: Bà tôi năm nay 90 tuổi, hưởng chính sách BHYT. Do tuổi cao, bà tôi bị thoái hóa hay đau lưng và đau buốt trong xương đùi, thường xuyên phải điều trị nội trú ở khoa đông y tại phòng khám đa khoa của xã.

 Hết một đợt điều trị hưởng bảo hiểm bà tôi ra viện. Nay bà tôi lại bị đau xương chân, đi lại khó khăn, tôi muốn đưa bà đi điều trị ở Bệnh viện Y dược cổ truyền Tuyên Quang. Vậy, tôi có thể xin giấy giới thiệu từ tuyến xã lên Bệnh viện Y dược Tuyên Quang mà không phải qua bệnh viện tuyến huyện có được không?

Bộ Y tế xin trả lời như sau:

Theo quy định tại khoản 1, khoản 2 Điều 11 Thông tư số 40/2015/TT-BYT của Bộ Y tế ngày 16/11/2015 hướng dẫn đăng ký khám bệnh, chữa bệnh BHYT ban đầu và chuyển tuyến khám bệnh, chữa bệnh BHYT,  theo đó người có thẻ bảo hiểm y tế đăng ký khám bệnh, chữa bệnh ban đầu tại cơ sở khám bệnh, chữa bệnh tuyến xã được quyền khám bệnh, chữa bệnh bảo hiểm y tế tại trạm y tế tuyến xã hoặc phòng khám đa khoa, hoặc bệnh viện tuyến huyện và được chuyển tuyến đến bệnh viện y học cổ truyền tuyến tỉnh trong trường hợp bệnh viện huyện không có khoa y học cổ truyền. Vì vậy, để được hưởng đầy đủ quyền lợi BHYT bạn có thể đưa bà của mình tới khám bệnh tại khoa y học cổ truyền của Bệnh viện huyện,  trong trường hợp bệnh viện huyện không có khoa y học cổ truyền hoặc tình trạng bệnh tật của bà bạn vượt quá khả năng chuyên môn kỹ thuật của Bệnh viện huyện thì sẽ được chuyển tuyến lên bệnh viện y dược cổ truyền tỉnh Tuyên Quang.​​​Tin liên quan

Thăm dò ý kiến