Tôi thấy đa số các địa phương đã có thuốc kháng lao từ lâu, vậy tại sao tỉnh Đồng Nai vẫn chưa có loại thuốc kháng lao? Hàng tháng nhiều bệnh nhân như tôi phải lên TP. Hồ Chí Minh khám và phải mua thuốc ngoài với chi phí lớn.

25/04/2015 | 09:24 AM

 | 

Câu Hỏi: Tôi thấy đa số các địa phương đã có thuốc kháng lao từ lâu, vậy tại sao tỉnh Đồng Nai vẫn chưa có loại thuốc kháng lao? Hàng tháng nhiều bệnh nhân như tôi phải lên TP. Hồ Chí Minh khám và phải mua thuốc ngoài với chi phí lớn.

Bộ Y tế xin trả lời như sau:

Chương trình Chống lao Quốc gia (CTCLQG) đã được triển khai rộng khắp trên tất cả 63 tỉnh thành, 707 huyện và 11179 xã trên toàn quốc. Người bệnh lao đến khám phát hiện hoặc được chuyển đến điều trị lao tại các đơn vị chống lao trên toàn quốc sẽ được cấp thuốc điều trị lao miễn phí, theo đúng phác đồ điều trị chuẩn của Bộ Y tế và Chương trình Chống lao quốc gia đã ban hành.

Người bệnh đến liên hệ, khám, đăng ký điều trị lao tại bệnh viện lao tỉnh Đồng Nai (Địa chỉ tại Ấp Tân Mai 2, xã Phước Tân, huyện Long Thành, tỉnh Đồng Nai), hoặc tại các Trung tâm y tế/ Bệnh viện huyện nơi người bệnh sinh sống để được cung cấp thuốc điều trị lao miễn phí. Điều trị khỏi bệnh lao là quyền lợi đồng thời là nghĩa vụ của mọi người dân khi mắc lao. Người bệnh có thể đến trạm y tế phường/xã để được hướng dẫn chi tiết. Rất mong người bệnh nói cho mọi người cùng biết về điều này.

Năm 2014, Chương trình chống lao tại tỉnh Đồng Nai đã khám, phát hiện và cung cấp thuốc lao điều trị miễn phí cho 3473 người bệnh lao.

Người bệnh khám/điều trị tại các cơ sở y tế tư nhân hoặc công nhưng chưa có phối hợp với CTCLQG các tuyến để quản lý, điều trị bệnh lao theo đúng theo phác đồ, hướng dẫn của Chương trình sẽ không được cung cấp thuốc điều trị lao miễn phí. (Trường hợp cần biết thêm thông tin, có thể liên hệ Ông Nguyễn Ngọc Khánh, ĐTDĐ: 0913833988 hoặc Ông Nguyễn Viết Nhung, ĐTDĐ: 091250799).Tin liên quan

Thăm dò ý kiến