Giọt hồng Xây dựng: Một giọt máu đào mang bao hy vọng

16/10/2019 | 16:25 PM

 | 

Sáng 16-10, Viện Huyết học – Truyền máu Trung ương phối hợp với Đoàn Thanh niên và Hội Sinh viên trường Đại học Xây dựng tổ chức Ngày hội hiến máu “Giọt hồng Xây dựng” với thông điệp “Một giọt máu đào – Mang bao hy vọng”.

Đây là hoạt động thường niên được tổ chức 2 lần trong năm, nhằm kêu gọi những tấm lòng nhân ái tham gia hiến máu cứu người. Năm học 2018-2019, qua 2 đợt tổ chức, chương trình đã tiếp nhận tổng cộng 2.301 đơn vị máu.

Hoạt động tập thể của các bạn sinh viên góp phần tạo nên không khí sôi nổi trong ngày hội.

Chương trình không chỉ tiếp nhận những đơn vị máu từ những tình nguyện viên nhà trường mà còn trên khắp cả nước, đáp ứng phần nào tình trạng thiếu máu trầm trọng ở các bệnh viện trên địa bàn thành phố Hà Nội và các tỉnh lân cận. Theo ban tổ chức, số tình nguyện viên đăng ký tham gia hiến máu năm nay hơn 2.000 người.

Đến với chương trình, người tham gia hiến máu sẽ được xét nghiệm máu miễn phí hoặc dựa trên kết quả xét nghiệm và thời gian hiến máu lần gần nhất để quyết định có phải xét nghiệm lại không. Bên cạnh đó, ngày hội còn là sân chơi, giao lưu cho các bạn sinh viên với các hoạt động tập thể như xếp hình, nhảy flasmob, không gian chụp ảnh check in, gian hàng lưu niệm…

Đăng ký tham gia hiến máu.

 

Các phần quà được chuẩn bị sẵn để tặng sinh viên tham gia hiến máu.

 

Các bạn sinh viên tham gia hiến máu.

“Giọt hồng Xây dựng” mang lại sự trải nghiệm về một ngày hội của sức trẻ, của những tấm lòng nhân ái, cùng với tình yêu thương lan tỏa rộng khắp mọi miền đất nước.


Thăm dò ý kiến