Bệnh viện Bình Dân triển khai dịch vụ chăm sóc sức khỏe cho người đồng tính

07/01/2019 | 09:02 AM

 | 

Khoa Nam học (BV Bình Dân, TP.HCM) vừa cho ra mắt dịch vụ mới, nhằm đáp ứng nhu cầu được KCB và chăm sóc sức khỏe dành cho cộng đồng người chuyển giới.

 

Mở cửa đều đặn vào chiều thứ Sáu hằng tuần tại tầng 6 (Khu kỹ thuật cao, Khoa Nam học, BV Bình Dân), dịch vụ chăm sóc sức khỏe người đồng tính được ra đời với tinh thần thấu hiểu, sẻ chia, không kỳ thị và trở thành một địa điểm đáng tin cậy về chuyên môn trong việc chăm sóc sức khỏe cho người đồng tính.

Theo BS.Mai Bá Tiến Dũng- Trưởng khoa Nam học (BV Bình Dân), những người trong cộng đồng người đồng tính (LGBT- đồng tính nữ, đồng tính nam, song tính, chuyển giới) luôn có nhu cầu được tư vấn, thăm khám sức khỏe. Đặc biêt, nhu cầu này còn cao hơn đối với những trường hợp đã phẫu thuật chuyển giới. Tuy nhiên, tâm lý bị phân biệt đối xử và ngại ngùng đã khiến họ ngại đi KCB.

Nhưng giờ đây, những điều khó nói, bệnh lý lây nhiễm qua tình dục hay trục trặc sau phẫu thuật chuyển giới ở nước ngoài sẽ được các bác sĩ tại BV Bình Dân tư vấn và đưa ra hướng điều trị phù hợp.

Đáng chú ý, tại phòng khám sẽ có đầy đủ các chuyên khoa tư vấn tâm lý, đến các dịch vụ chăm sóc sức khỏe khác. Quy trình thăm khám cũng khá đơn giản, khi chỉ cần đăng ký trước theo số điện thoại 028.6686.1267 và sau đó người bệnh có thể đến trực tiếp phòng khám để được thăm khám.

Theo thống kê của Bộ Y tế, tại Việt Nam có gần 27% số người đồng tính có nhu cầu chuyển giới, từng ra nước ngoài để được sử dụng dịch vụ này; 22,4% số người tìm kiếm dịch vụ tư vấn và khám trước khi sử dụng hormone tại cơ sở y tế tư nhân trong nước và chỉ có 13,4% đến các BV công để tư vấn./.

Nguồn: Bệnh viện Bình Dân


Thăm dò ý kiến