Thông tin đường dây nóng tháng 6.2019

30/06/2019 | 09:18 AM

 | 

 1. Bệnh viện đa khoa tỉnh Hải Dương trả lời đề nghị của người dân về việc khen thưởng nhân viên Phòng công tác xã hội của Bệnh viện: Theo thông tin từ Tổng đài trực Đường dây nóng Bộ Y tế, 10h12 ngày 25 tháng 6 năm 2019, chị Trần Thị Hương đã gọi điện đến Đường dây nóng Bộ Y tế đề nghị khen ngợi Tổ hướng dẫn bệnh nhân, Phòng Công tác Xã hội, Bệnh viện Đa Khoa Tỉnh Hải Dương. Chị cho biết các nhân viên tại Tổ hướng dẫn rất văn minh, lịch sự và thân thiện với bệnh nhân; đã nhiệt tình giúp đỡ, hướng dẫn bệnh nhân trong lúc vào đăng ký khám bệnh tại Bệnh viện, nhờ đó bệnh nhân không bỡ ngỡ và hoàn thành các thủ tục khám bệnh một cách nhanah chóng. Chị đề nghị biểu dương khen ngợi csac nhân viên ở Tổ hướng dẫn bệnh nhân. Chị rất hài lòng. đã gòi điện đến Đường dây nóng Bộ Y tế đề nghị khen thưởng các nhân viên này. Sau khi nhận được thông tin do Đường dây nóng Bộ Y tế chuyển đến, Bệnh viện đã trả lời như sau: Lãnh đạo Bệnh viện đã tiếp thu ý kiến khen ngợi tập thể tổ hướng dẫn người bệnh thuộc phòng Công tác xã hội về tinh thần thái độ phục vụ người bệnh. Lãnh đạo Bệnh viên sẽ tuyên dương và nêu gương trên hội nghị giao ban toàn viện.
 2. Bệnh viện Phụ sản Hải Phòng trả lời phản ánh của người dân về chẩn đoán bệnh không chính xác: Theo thông tin từ Tổng đài trực Đường dây nóng Bộ Y tế, 16h25 ngày 10 tháng 7 năm 2019, anh Phạm Văn Hương đã gọi điện đến Đường dây nóng Bộ Y tế phản ánh: ngày 26/3/2016 bệnh nhân Nguyễn Thị Quyên có nằm điều trị tại Bệnh viện Phụ sản Hải Phòng điều trị u sơ buồng trứng. Bệnh viện kết luận bệnh nhân bị ung thư ác tính giai đoạn 2 và bệnh nhân phải cắt hết toàn bộ dạ con và tử cung, bác sĩ Học là bác sĩ mổ. Sau đó bệnh nhân có đi thăm khám ở Bệnh viện khác thì được báo là bệnh nhân chỉ bị u xơ bình thường chứ không phải bị ung thư. Anh Phạm Hương không hài lòng, đã phản ánh lên Đường dây nóng Bộ Y tế. Sau khi nhận được thông tin do Đường dây nóng Bộ Y tế chuyển đến, Bệnh viện đã trả lời như sau: Qua nghiên cứu Bệnh án  số 38134 của chị Nguyễn Thị Quyên 34 tuổi, địa chỉ tổ 12 Khu I Hồng Gai - Thành phố Hạ Long - Quảng Ninh. Diễn biến: Bệnh nhân vào viện  ngày 18/3/2019 được làm xét nghiệm và hội chẩn: *Khám: Phần phụ trái có khối giảm 5x6cm di động ít. *Siêu âm: - Tử cung đường kính trước-sau 47mm. Niêm mạc 7mm. Buồng trứng phải có nang nhỏ. Buồng trứng trái to hơn bình thường, có nang chứa dịch đục kích thước 68x53 mm, cùng đồ không có dịch. Kết luận: Theo dõi U lạc nội mạc Buồng trứng trái. Xét nghiệm: CA 125: 108 ng/ml; CAE: 1,72 ng/ml. Chỉ định mổ: U lạc nội mạc Buồng trứng trái. Phương pháp : Nội soi cắt U nang buồng trứng trái - cắt lạnh. *Ngày 19/3/2019: PGS - TS Nguyễn Văn Học phẫu thuật nội soi cắt u và làm xét nghiệm sinh thiết tức thì bằng phương pháp cắt lạnh. Kết quả: U tế bào hạt ác tính. Đã hội chẩn, chỉ định : mổ mở bụng, cắt tử cung hoàn toàn và 2 phần phụ + cắt mạc nối lớn. *Kết quả xét nghiệm (cắt nến) ngày 22/3/2019: U tế bào hạt ác tính độ thấp. Cơ tử cung xơ hóa, không ác tính. Tổ chức mạc nối lớn không thấy tổn thương ác tính. Ngày 25/3/2019: Bệnh nhân ổn định và được xuất viện. Tư vấn: Khám chuyên khoa Ung bướu. * Ngày 10/7/ 2019: nhận được phản ánh của anh Phạm Văn Hương về trường hợp mổ của chị Nguyễn Thị Quyên. Bệnh viện đã hội chẩn tiêu bản 6460, 6477, 6478 của chị Nguyễn Thị Quyên với PGS - TS Lê Quang Vinh, Trưởng khoa Giải phẫu bệnh lý, Bệnh viện Phụ Sản Trung Ương, kết luận: U mô đệm dây sinh dục hỗn hợp độ ác tính thấp. Quá sản nội mạc tử cung. Trên đây là toàn bộ quá trình điều trị của bệnh nhân Nguyễn Thị Quyên tại bệnh viện Phụ Sản Hải Phòng.
 3. Trung tâm Y tế huyện Yên Mỹ, Hưng Yên, trả lời đề nghị của người dân về khen thưởng nhân viên y tế Khoa cấp cứu: Theo thông tin từ Tổng đài trực Đường dây nóng Bộ Y tế, 23h07 ngày 16 tháng 6 năm 2019, anh Nguyễn Văn Tuấn đã gọi điện đến Đường dây nóng Bộ Y tế phản ánh: lúc 23h ngày 16/6 bệnh nhân đến khoa cấp cưu của Trung Tâm Y tế Yên Mỹ, Hưng Yên, để cấp cứu, tại đây có hai nhân viên là Lê Thị Thoa và Điều dưỡng Nguyễn thị Quỳnh đêm hôm tiếp đón bệnh nhân rất tận tình chu đáo. Anh Tuấn muốn khen ngợi hai nhân viên trên, anh đã gọi điến đến Đường dây nóng Bộ Y tế. Sau khi nhận được thông tin do Đường dây nóng Bộ Y tế chuyển đến, Bệnh viện đã trả lời như sau: cám ơn lời động viên của anh Tuấn. Bệnh viện sẽ thông báo ý kiến phản ánh của người bệnh qua đường dây nóng cho Cán bộ y tế toàn Bệnh viện được biết; đồng thời cũng nhắc nhở cán bộ y tế nâng cao tinh thần trách nhiệm hơn nữa trong công tác chăm sóc người bệnh.
 4. Bệnh viện Chợ Rẫy, thành phố Hồ Chí Minh, trả lời phản ánh của người dân về việc đã nhiều lần phẫu thuật nhưng bệnh không thuyên giảm: Theo thông tin từ Tổng đài trực Đường dây nóng Bộ Y tế, 8h14 ngày 19 tháng 5 năm 2019, anh Lê Anh Tuấn đã gọi điện đến Đường dây nóng Bộ Y tế phản ánh: ngày 06/02/2018 anh nhập viện tại Bệnh viện Chợ Rẫy để phẫu thuạt đựt vòng cổ chân. Bác sỹ Cao Bá Hưởng thông báo do gần tết nên phát thuốc cho bệnh nhân về uống. Ngày 06/4/2018, bệnh nhân nhập viện lần 2, ngày 18/4/2018 bệnh nhân được thực hiện ca mổ đặt vòng cổ chân, ngày 26/06/2018 thực hiện mổ ghép da, ngày 15/08/2018 đặt thêm vòng, ngày 10/09/2019 cho kéo vòng, đến ngày 12/03/2019 bác sỹ thông báo cho ghép thêm xương, do thiếu li, anh không đồng ý do viết thương xưng đau nhức, nhiều lần thực hiện mổ nhưng không có dấu hiệu thuyên giảm, anh không hài lòng, đã phản ánh lên Đường dây nóng Bộ Y tế. Sau khi nhận được thông tin do Đường dây nóng Bộ Y tế chuyển đến, Bệnh viện đã trả lời như sau: Bệnh viện Chợ Rẫy đã tiếp nhận ý kiến phản ảnh của thân nhân bệnh nhân. Đã chuyển thông tin đến BS Lê Văn Tuấn (Trưởng khoa Ngoại Chấn thương chỉnh hình) đề nghị kiểm tra lại hồ sơ bệnh án và giải thích với bệnh nhân. Ngày 30/5/2019, sau khi được BS Tuấn (Trưởng khoa Ngoại chấn thương chỉnh hình) giải thích về tình trạng bệnh lý của mình, bệnh nhân đã hiểu rõ và không còn thắc mắc hay khiếu nại gì.
 5. Bệnh viện Quận Thủ Đức, thành phố Hồ Chí Minh, trả lời phản ánh của người dân về việc bác sỹ điều trị không đúng cho bệnh nhân: Theo thông tin từ Tổng đài trực Đường dây nóng Bộ Y tế, 10h16 ngày 11 tháng 5 năm 2019, anh Đình Anh đã gọi điện đến Đường dây nóng Bộ Y tế phản ánh: anh là người nhà một bệnh nhân nữ. Bệnh nhân vừa vừa sinh con, và có hiện tượng đau ở ngực. Bệnh nhân đến khám tại Khoa Ung bướu, Bệnh viện Quận Thủ Đức, thành phố Hồ Chí Minh. Bác sỹ Lê Minh tiếp nhận bệnh nhân và đưa ra chuẩn đoán bệnh nhân bị áp xe vú. Bác sỹ thực hiện mổ cho bệnh nhân. Sau khi mổ, bệnh nhân có hiện tượng ra mủ và đau. Người nhà đưa bệnh nhân đến khám lại tại Bệnh viện Từ Dũ, thành phố Hồ Chí Minh. Tại đây, bác sỹ nói rằng do tình trạng áp se chưa đến ngày mổ mà đã thực hiện nên có tình trạng đau và có mủ. Anh Đình Anh bức xúc trước việc chẩn đoán sai của bác sỹ tại Bệnh viện quận Thủ Đức gây nên biến chứng sau mổ cho bệnh nhân. Anh yêu cầu bệnh viện kiểm tra, anh đã phản ánh lên Đường dây nóng Bộ Y tế. Sau khi nhận được thông tin do Đường dây nóng Bộ Y tế chuyển đến, Bệnh viện đã trả lời như sau: Nhân viên Chăm sóc khách hàng xác minh sự việc tại khoa Ung bướu, được biết: Bệnh nhân được chẩn đoán áp xe vú (T) dựa trên: triệu chứng nhiễm trùng vùng vú (T), siêu âm ghi nhận hình ảnh các ổ áp xe ở vú (T). Cơ địa đang cho con bú tạo điều kiện thuận lợi cho việc hình thành áp xe vú và lan rộng ổ áp xe theo các ống dẫn sữa/ Nên bệnh nhân được chỉ định phẫu thuật. Bác sĩ đã tư vấn cho bệnh nhân quy trình thực hiện phẫu thuật và nguy cơ bệnh có thể kéo dài do áp xe có thể lan rộng. Bệnh nhân đã hiểu và đồng ý ký vào cam kết thực hiện phẫu thuật. Như vậy về mặt chuyên môn bác sĩ đã thực hiện đúng và đủ Trong trường hợp của bệnh nhân, áp xe vú cơ địa trong gia đoạn đang cho con bú có thể diễn tiến phức tạp và thay đổi theo thời gian thăm khám. Việc bệnh nhân đến 1 bệnh việc khác khám sau phẫu thuật có thể gây hiểu nhầm về tình trạng bệnh. Bệnh viện đã liên hệ với người nhà bệnh nhân (anh Đinh Anh) để giải thích rõ, người đã nhà hài lòng.
 6. Bệnh viện đa khoa tỉnh Hải Dương trả lời phản ánh của người dân về việc chuyển tuyến: Theo thông tin từ Tổng đài trực Đường dây nóng Bộ Y tế, ngày 20 tháng 3 năm 2019, anh Lương Văn Tiến đã gọi điện đến Đường dây nóng Bộ Y tế phản ánh: Ngày 20/3 anh Lương Văn Tiến đưa bệnh nhân Nguyễn Thị Thoa đi thăm khám tại Bệnh viện Đa khoa Tỉnh Hải Dương. Bệnh nhân muốn xin giấy chuyển tuyến lên tuyến trên để tiến hành mổ nhưng Bệnh viện không cho và giữ bệnh nhân lại. Do tháng 11/2018 bệnh nhân có bị tai nạn dây chằng, Bệnh viện Đa khoa Tỉnh Hải Dương đã tiến hành bó bột nhưng sau đó bệnh nhân bị dính khớp. Nên gia đình bệnh nhân không tin tưởng và muốn chuyển Bệnh nhân lên tuyến trên để mổ nhưng Bệnh viện không đồng ý và muốn giữ để mổ. Anh không hài lòng, đã phản ánh lên Đường dây nóng Bộ Y tế. Sau khi nhận được thông tin do Đường dây nóng Bộ Y tế chuyển đến, Bệnh viện đã trả lời như sau: Lãnh đạo Bệnh viện đã kiểm tra nội dung  thắc mắc của anh Lương Văn Tiến  35 tuổi, địa chỉ: Xã Liên Mạc, Huyện Thanh Hà, Tỉnh Hải Dương, là chồng của Bệnh nhân Nguyễn thị Thoa, 25 tuổi, đến khám bệnh tại phòng khám Ngoại Bệnh viện Đa khoa Tỉnh Hải Dương ngày 20/3/2019. Bệnh nhân Nguyễn thị Thoa ngày 19/11/2018 có đến khám tại phòng khám Ngoại ,được chẩn đoán: Bong điểm bám dây chằng chéo trước, rách sụn chêm trong. Tuy nhiên gối còn sưng nề nhiều, bác sỹ đã giải thích kỹ tình trạng bệnh tật cho bệnh nhân và cho bệnh nhân bất động tạm thời bằng bột và dùng thuốc giảm đau, hẹn khám lại để can thiệp phẫu thuật. Nhưng sau đó bệnh nhân không đến khám lại và đi thẳng lên tuyến trên  khám và có chỉ định phẫu thuật. Lãnh đạo khoa đã giải thích lại cho bệnh nhân kỹ về bệnh tật, quy trình điều trị cho gia đình và người bệnh. Sau khi nghe giải  thích  bệnh nhân  đã hài lòng.
 7. Bệnh viện nhi Hải Dương trả lời đề nghị của người dân về việc khen ngợi nhân viên Khoa Tai Mũi Họng: Theo thông tin từ Tổng đài trực Đường dây nóng Bộ Y tế, ngày 25 tháng 3 năm 2019, anh Nhiêm đã gọi điện đến Đường dây nóng Bộ Y tế cho biết như sau: Anh Nhiêm và chị Hương có con nhỏ là bé Nguyễn Đình Bảo Lâm (2 tháng tuổi) vừa được điều trị Khoa tai mũi họng Bệnh viện Nhi Hải dương. Anh chị gửi lời cảm ơn và khen ngợi đến Trưởng khoa điều dưỡng Lê Văn Phương, y tá Tâm của khoa đã quan tâm, hỗ trợ điều trị bé rất chu đáo tận tâm. Anh đã gọi đến Đường dây nóng Bộ Y tế đề nghị chuyển lời khen ngoại này. Sau khi nhận được thông tin do Đường dây nóng Bộ Y tế chuyển đến, Bệnh viện đã trả lời như sau: Bệnh viện Nhi rất cảm ơn ý kiến khen ngợi về tinh thần thái độ phục vụ đối với nhân viên y tế làm việc tại Bệnh viện của người nhà bệnh nhân. Bệnh viện sẽ có hình thức khen thưởng kịp thời theo đúng quy định của bệnh viện đối với nhân viên y tế khoa Tai mũi họng – Răng hàm mặt – Mắt để động viên tinh thần của các nhân viên y tế và nhân rộng ra toàn bộ các khoa, phòng trong bệnh viện.
 8. Bệnh viện đa khoa tỉnh Hải Dương trả lời đề nghị của người dân về việc khen ngợi y bác sỹ khoa Nội 4: Theo thông tin từ Tổng đài trực Đường dây nóng Bộ Y tế, ngày 18 tháng 3 năm 2019, chị Nguyễn Thị Thái đã gọi điện đến Đường dây nóng Bộ Y tế phản ánh: Bệnh nhân Nguyễn Văn Hùng đang nằm điều trị tại Khoa Nội 4 – Bệnh viện đa khoa Tỉnh Hải Dương, đã được các bác sỹ và nhân viên y tế chăm sóc nhiệt tình, chu đáo. Chị Thái đề nghị Bệnh viện khen ngợi điều dưỡng Nguyễn Văn Tĩnh về sự tận tụy, nhiệt tình chăm sóc bệnh nhân. Chị đã gọi đến Đường dây nóng Bộ Y tế để đề nghị. Sau khi nhận được thông tin do Đường dây nóng Bộ Y tế chuyển đến, Bệnh viện đã trả lời như sau: Lãnh đạo Bệnh viện đã tiếp thu ý kiến khen ngợi nhân viên khoa Nội 4 là đồng chí cử nhân điều dưỡng Nguyễn Văn Tĩnh về tinh thần thái độ phục vụ người bệnh. Lãnh đạo Bệnh viên sẽ tuyên dương và nêu gương trên hội nghị giao ban toàn viện.
 9. Sở Y tế tỉnh Hải Dương trả lời phản ánh của người dân về tai biến sau tiêm chủng tại Trạm Y tế thị xã Chí Linh: Theo thông tin từ Tổng đài trực Đường dây nóng Bộ Y tế, ngày 25 tháng 3 năm 2019, anh Trần Văn Lanh đã gọi điện đến Đường dây nóng Bộ Y tế phản ánh: anh đưa bé Trần Gia Bảo đi tiêm mũi tiêm 5 trong 1 tại  trạm y tế thị xã Chí Linh -Tỉnh Hải Dương. Sau khi tiêm xong, bé bị sốt rất cao và phải đi cấp cứu tại bệnh viện. Rất nhiều bé đi tiêm và bị đi cấp cứu như vậy. Anh Lanh không hài lòng, đã phản ánh lên Đường dây nóng Bộ Y tế. Sau khi nhận được thông tin do Đường dây nóng Bộ Y tế chuyển đến, Sở Y tế Hải Dưuong đã trả lời như sau: Sở Y tế đã yêu cầu Trung tâm y tế Chí Linh kiểm tra ngay và báo cáo. Theo báo cáo của Trung tâm Y tế Thành phố Chí Linh, chỉ có 2 bé bị sốt và vẫn được đánh giá là phản ứng bình thường sau tiêm, đã được theo dõi và xử trí phù hợp.
 10. Sở Y tế tỉnh Hải Dương trả lời phản ánh của người dân về việc trạm y tế xã Nam Trung, huyện Nam Sách, không hỗ trợ bệnh nhân chuyển tuyến: Theo thông tin từ Tổng đài trực Đường dây nóng Bộ Y tế, ngày 24 tháng 3 năm 2019, anh Nguyễn Bá Thêm đã gọi điện đến Đường dây nóng Bộ Y tế phản ánh: anh đến khám tại Trạm Y tế xã Nam Trung, huyện Nam Sách Tỉnh Hải Dương, vì bị đau đầu. Anh xin giấy chuyển tuyến, muốn được chuyển đến Bệnh viện đa khoa huyện Gia Lộc để khám. Nhưng Bác sỹ hướng dẫn đến Bệnh viện đa khoa huyện Nam Sách để khám, bác sỹ cũng không làm giấy chuyển tuyến cho bệnh nhân. Anh Thêm không hài lòng, đã phản ánh lên Đường dây nóng Bộ Y tế. Sau khi nhận được thông tin do Đường dây nóng Bộ Y tế chuyển đến, Sở Y tế đã trả lời như sau: Đã giải thích cho người dân rằng do Trung tâm Y tế huyện Nam Sách có điều trị bệnh thần kinh nên theo quy định chuyển tuyến thì  không thể chuyển thẳng lên Bệnh viện Tâm thần tỉnh (ở Gia Lộc). Bệnh viện ở Gia Lộc mà anh Thêm đề cập đến là Bệnh viện Tâm thần tỉnh Hải Dương, không phải là bệnh viện đa khoa huyện Gia Lộc.
 11. Bệnh viện Nhi Hải Dương trả lời phản ánh của người dân về việc chậm cấp cứu bệnh nhi: Theo thông tin từ Tổng đài trực Đường dây nóng Bộ Y tế, ngày 31 tháng 3 năm 2019, anh Hoàng Xuân Tùng đã gọi điện đến Đường dây nóng Bộ Y tế phản ánh: lúc 00h34 ngày 31/3 anh đưa bệnh nhân Trần Văn Phú đến Bệnh viện Nhi Hải Dương để cấp cứu viêm ruột thừa. BS Duy khám và thông báo phải mổ gấp, nhưng không liên hệ được bác sỹ khoa hồi sức để mổ cho bệnh nhân và cho bệnh nhân chuyển lên tuyến trên. Anh Trung thắc mắc vì một Bệnh viện mà lại không có bác sỹ mổ, anh đã phản ánh lên Đường dây nóng Bộ Y tế. Sau khi nhận được thông tin do Đường dây nóng Bộ Y tế chuyển đến, Bệnh viện đã trả lời như sau: Sau khi nhận được phản ánh của người dân, Bệnh viện đã tiến hành xác minh và tìm hiểu sự việc cụ thể như sau: Cháu Trần Hoàng Hưng Phúc, 6 tuổi. Địa chỉ: Phú Lộc - Cẩm Vũ - Cẩm Giàng vào viện lúc 18h15 phút, ngày 30/3/2019 bị đau bụng giờ thứ 10 đã được BS chẩn đoán: Theo dõi viêm ruột thừa. Sau khi làm đầy đủ các xét nghiệm cần thiết để chẩn đoán bệnh như: CTM, siêu âm, chụp Xquang, cắt lớp vị tính. Bác sỹ chẩn đoán xác định: Cháu Trần Hoàng Hưng Phúc bị viêm ruột thừa giờ thứ 17 cần phẫu thuật. Nhưng hiện tại Bệnh viện có 02 Bác sỹ Gây mê: trong đó có 01 Bác sỹ gây mê đã chuyển công tác còn 01 Bác sỹ gây mê đang công tác tại khoa Ngoại - Chấn thương - Phẫu thuật gây mê và 02 Bác sỹ đang học định hướng chuyên khoa Gây mê hồi sức tại Bệnh viện Hữu Nghị Việt Đức đến giữa tháng 7/2019 mới kết thúc. Thời điểm bệnh nhân Trần Hoàng Hưng Phúc vào viện thì Bác sỹ gây mê tại khoa Ngoại, không có lịch trực và đang giải quyết việc cá nhân tại thành phố Hà Nội. Do vậy kíp trực tại khoa Ngoại - Chấn thương - Phẫu thuật gây mê không thành lập được kíp phẫu thuật nên đã mời lãnh đạo hội chẩn để chuyển viện cho cháu.
 12. Bệnh viện đa khoa quận Hồng Bàng, Hải Phòng, trả lời phản ánh của người dân về vệ sinh khu vực chờ khám: Theo thông tin từ Tổng đài trực Đường dây nóng Bộ Y tế, ngày 25 tháng 3 năm 2019, bác Thanh Tùng đã gọi điện đến Đường dây nóng Bộ Y tế phản ánh: Ngày 25/03/2019 Bệnh viện thực hiện hút bể phốt buổi chiều trong giờ khám bệnh tại khu vực chờ khám, gây ồn và hôi thối mất vệ sinh, bác Tùng đã phản ánh lên Đường dây nóng Bộ Y tế. Sau khi nhận được thông tin do Đường dây nóng Bộ Y tế chuyển đến, Bệnh viện đã trả lời như sau: Bệnh viện đa khoa quận Hồng Bàng đang tiến hành cải tạo toàn bộ nhà vệ sinh khu vực khoa Khám bệnh. Bể phốt được hút chủ yếu ngày Chủ nhật (24/3/2019) chỉ còn hút 1 xe vào buổi trưa thứ 2 (25/3/2019), hoàn toàn không có việc hút trong giờ khám bệnh (13h30 Bệnh viện tổ chức mit tinh kỷ niệm ngày thành lập Đoàn Thanh niên cộng sản Hồ Chí Minh tại khu vực này). Còn tiếng ồn Bác Tùng phản ánh là do nhà dân đang xây dựng cạnh Bệnh viện. Giám đốc Bệnh viện đã gặp Bác Tùng (Bác đang nằm nội trú tại Bệnh viện) ngay khi bác phản ánh đến đường dây nóng của Bệnh viện chiều 25/3. Sau khi Giám đốc Bệnh viện trao đổi, giải thích Bác Tùng đã nhất trí và hài lòng.

 

 1. Bệnh viện Sản Nhi Hưng Yên trả lời phản ánh của người dân về trường hợp bệnh nhân bị sốc thuốc: Theo thông tin từ Tổng đài trực Đường dây nóng Bộ Y tế, ngày 28 tháng 3 năm 2019, anh Đặng Hồng Nhâm đã gọi điện đến Đường dây nóng Bộ Y tế phản ánh: con của anh nhâm là bệnh nhân Đặng Nguyên Vũ sau khi tiêm xong bị sốc thuốc nhưng bác sỹ bỏ đi không ai giải quyết cho. Hiện tại bệnh nhân Vũ đang ở tầng 2 nhà C khoa nội nhi 2. Anh Nhâm không hài lòng, đã phản ánh lên Đường dây nóng Bộ Y tế. Sau khi nhận được thông tin do Đường dây nóng Bộ Y tế chuyển đến, Bệnh viện đã trả lời như sau: Anh Nhâm phản ánh không đúng.  Bệnh nhân dị ứng thuốc và đã được các bác sỹ xử trí đúng phác đồ và đã ổn định sau đó bác sỹ mới đi ăn cơm trưa. Bệnh nhân vẫn được các điều dưỡng theo dõi sát. Tuy nhiên anh Nhâm quá lo lắng đã gọi điện phản ánh lên đường dây nóng.
 2. Bệnh viện đa khoa Phố Nối, Hưng Yên, trả lời phản ánh của người dân về thái độ của nhân viên y tế: Theo thông tin từ Tổng đài trực Đường dây nóng Bộ Y tế, ngày 26 tháng 3 năm 2019, chị Nguyễn Thị Dung đã gọi điện đến Đường dây nóng Bộ Y tế phản ánh: tại bệnh đa khoa Phố Nối, tỉnh Hưng Yên, bệnh nhân Nguyễn Thị Dung siêu âm tại khoa chuẩn đoán hình ảnh. Chị Dung đến trước không được khám trước, chân tê cứng, mà người đến sau lại được khám trước. Bác sỹ bảo chị Dung phải chờ sau cùng. Chị Dung không hài lòng, đã phản ánh lên Đường dây nóng Bộ Y tế. Sau khi nhận được thông tin do Đường dây nóng Bộ Y tế chuyển đến, Bệnh viện đã trả lời như sau: Nhận đực thông tin phản ánh, Giám Đốc Bệnh viện đã cử ban Thanh tra nhân dân xuống Khoa chuẩn đoán hình ảnh kiểm tra,xin được báo cáo như sau: Bệnh nhân Dung đi khám bệnh theo hẹn không phải là tình trạng cấp cứu, Bệnh nhân Dung yêu cầu được siêu âm luôn nhưng do phòng siêu âm phải ưu tiên những trường hợp cấp cứu trước rồi mới đến bệnh nhân thường. Phòng siêu âm đã làm theo đúng quy định. Ban Thanh tra nhân dân đã gặp Chị Dung là người phản ánh để giải thích. Nhưng Chị Dung không hợp tác không nghe hướng dẫn giải thích chỉ nói một chiều, không theo sự hướng dẫn của Nhân viên Y tế.
 3. Bệnh viện đa khoa Khánh Hòa trả lời phản ánh của người dân về tai biến sau truyền thuốc: Theo thông tin từ Tổng đài trực Đường dây nóng Bộ Y tế, ngày 21 tháng 3 năm 2019, chị Hồ Như Thủy đã gọi điện đến Đường dây nóng Bộ Y tế phản ánh: Bệnh nhân Hồ Huyền Trang nhập viện ngày 19/03 ở Khoa tim mạch não học - tầng 5 trong tình trạng tỉnh táo. Chiều ngày 20/03 được chuyển sang tầng 4 - phòng 402 bệnh nhân được truyền thuốc (không rõ tên thuốc) sau đó bệnh nhân mệt và miên man. Người nhà có gọi nhân viên y tế hỗ trợ nhưng nhân viên y tế chỉ đến đo huyết áp và đi về, không thăm khám. Sau đó đến 8h bệnh nhân tử vong. Bệnh viện giải thích do men gan của bệnh nhân cao. Người nhà không đồng ý, đã phản ánh lên Đường dây nóng Bộ Y tế. Sau khi nhận được thông tin do Đường dây nóng Bộ Y tế chuyển đến, Bệnh viện đã trả lời như sau: bệnh viện đã nhận được thông tin và đang kiểm tra giải quyết.
 4. Bệnh viện đa khoa Khánh Hòa trả lời phản ánh của người dân về việc chậm làm thủ tục chuyển viện cho bệnh  nhân: Theo thông tin từ Tổng đài trực Đường dây nóng Bộ Y tế, ngày 22 tháng 3 năm 2019, chị Lê Thị Lý đã gọi điện đến Đường dây nóng Bộ Y tế phản ánh: con chị là bé Dương huy Hoàng bị sốt xuất huyết, Bệnh viện hướng dẫn và làm thủ tục chuyển viện lên Bệnh viện Nhiệt Đới. Nhưng từ 7h sáng đến 10h chưa xong thủ tục chuyển viện, nhân viên hẹn tiếp 15h chiều. Chị Lý rất bức xúc vì thủ tục quá rườm rà và lâu la, đã phản ánh lên Đường dây nóng Bộ Y tế. Sau khi nhận được thông tin do Đường dây nóng Bộ Y tế chuyển đến, Bệnh viện đã trả lời như sau: bệnh viện đã giải thích cho người nhà bệnh nhân ngay khi nhận được phản ánh qua đường dây nóng, người nhà bệnh nhân đồng ý và không thắc mắc gì thêm.
 5. Bệnh viện đa khoa Khánh Hòa trả lời phản ánh của người dân về thái độ của nhân viên y tế: Theo thông tin từ Tổng đài trực Đường dây nóng Bộ Y tế, ngày 22 tháng 3 năm 2019, anh Nguyễn Văn Hải đã gọi điện đến Đường dây nóng Bộ Y tế phản ánh: bệnh nhân nằm ở phòng 5 - tầng 6 - khoa thần kinh, Bệnh viện đa khoa Khánh Hòa. Bệnh nhân được truyền serum máu nhưng k vào nên có gọi điều dưỡng Mỹ Dung qua kiểm tra. Nhưng điều dưỡng Dung không qua kiểm tra còn có thái độ giơ bảng tên lên thách thức bệnh nhân, Bệnh nhân bức xúc đã phản ánh lên Đường dây nóng Bộ Y tế. Sau khi nhận được thông tin do Đường dây nóng Bộ Y tế chuyển đến, Bệnh viện đã trả lời như sau: Bệnh viện đang kiểm tra thông tin và giải quyết.
 6. Trung tâm y tế Diên Khánh, Khánh Hòa, trả lời phản ánh của người dân về thanh toán phí vận chuyển bệnh nhân chuyển tuyến: Theo thông tin từ Tổng đài trực Đường dây nóng Bộ Y tế, ngày 22 tháng 3 năm 2019, anh Thanh đã gọi điện đến Đường dây nóng Bộ Y tế phản ánh: bệnh nhân Nguyễn Thị Chen bị hạ huyết áp ngày 25/1/2019, bệnh  nhân nhập viện tại Trung tâm Y Tế Diên Khánh, Khánh Hòa. Tại đây, do bệnh nặng nên bệnh nhân được Bệnh viện cho chuyển lên tuyến lên tuyến trên. Tuy nhiên Bệnh viện yêu cầu người nhà bệnh nhân thanh toán 349.000đ tiền phí vận chuyển cho bệnh nhân. Anh Thanh thắc mắc, đã phản ánh lên Đường dây nóng Bộ Y tế. Sau khi nhận được thông tin do Đường dây nóng Bộ Y tế chuyển đến, Trung tâm Y tế Diên Khánh đã trả lời như sau: Đơn vị đã kiểm tra: Về vấn đề này, do bệnh nhân nhân chưa hiểu về quy định thanh toán tiền vận chuyển bệnh nhân lên tuyến trên nên có sự phản ánh trên. Hướng xử lý: Giải thích cho bệnh nhân rõ về việc thu tiền vận chuyển bệnh nhân lên tuyến trên đơn vị thực hiện đúng  theo quy định tại Nghị định 146/2018, Bệnh nhân nhân hài lòng không có ý kiến gì thêm.

 

 1. Bệnh viện đa khoa tỉnh Kiên Giang trả lời phản ánh của người dân về việc bệnh viện không cho bệnh nhân chuyển tuyến: Theo thông tin từ Tổng đài trực Đường dây nóng Bộ Y tế, ngày 29 tháng 3 năm 2019, anh Nguyễn Văn Út đã gọi điện đến Đường dây nóng Bộ Y tế phản ánh: bệnh nhân Nguyễn Thị Thế Aí nhập viện ngày 17/03/2019 tại phòng cấp cứu Bệnh viện đa khoa Tỉnh Kiên Giang. Bệnh nhân bị viêm phổi điều trị đến nay vẫn không thuyên giảm. Gia đình bệnh nhân xin chuyển tuyến lên tuyến trên nhưng bác sĩ Ngọc không đồng ý, và nói nếu gia đình muốn chuyển tuyến thì phải tự túc chi phí. Anh Út không hài lòng, đã phản ánh lên Đường dây nóng Bộ Y tế. Sau khi nhận được thông tin do Đường dây nóng Bộ Y tế chuyển đến, Bệnh viện đã trả lời như sau: Bác sỹ đã giải thích cho bệnh nhân và đã chuyển tuyến cho bệnh nhân lên tuyến trên điều trị. Bs Hương trường phòng Quản lý chất lượng đã gọi cho bệnh nhân hỏi thăm tình trạng hiện tại của bệnh nhân.
 2. Bệnh viện đa khoa tỉnh Kiên Giang trả lời phản ánh của người dân về việc sắp xếp bệnh nhân khám bệnh: Theo thông tin từ Tổng đài trực Đường dây nóng Bộ Y tế, ngày 29 tháng 3 năm 2019, anh Hồ Xuân Dũng đã gọi điện đến Đường dây nóng Bộ Y tế phản ánh: Ngày 29/3, anh đi khám bệnh tại Bệnh viện đa khoa Tỉnh Kiên Giang, lấy số thứ tự khám là 120. Sau đó bệnh nhân đi ra ngoài, khi quay lại thì thấy độc đến số 150. Anh Dũng xin vào khám, nhưng Nhân viên y tế tại phòng lấy máu - xét nghiệm của Bệnh viện yêu cầu phải bốc số mới để thăm khám là số 300. Anh Dũng không hài lòng, đã phản ánh lên Đường dây nóng Bộ Y tế. Sau khi nhận được thông tin do Đường dây nóng Bộ Y tế chuyển đến, Bệnh viện đã trả lời như sau: Bệnh viện đã góp ý, nhắc nhở bộ phận lấy máu xét nghiệm, đồng thời xin lỗi bệnh nhân.
 3. Bệnh viện đa khoa huyện Phú Quốc, Kiên Giang, trả lời phản ánh của người dân về việc nhân viên y tế tiêm lệch ven khiến trẻ đau, khóc: Theo thông tin từ Tổng đài trực Đường dây nóng Bộ Y tế, ngày 26 tháng 3 năm 2019, anh Lê Văn Lem đã gọi điện đến Đường dây nóng Bộ Y tế phản ánh: tại Bệnh viện Đa khoa Huyện Phú Quốc - Kiên Giang, bé Lê Hoàng Đạt bị bệnh, đang năm điều trị tại phòng 3 khoa Nhi. Bác sỹ Cao Thị Hồng Tiến lấy ven lệch 4, 5 lần, bé Đạt khóc đau. Anh Lem đề nghị bác sỹ Hồng Tiến làm cho chuẩn, sau đó bác sỹ Cao Thị Hồng Tiến chuyển bé qua phòng cấp cứu. Anh Lem không hài lòng, đã phản ánh lên Đường dây nóng Bộ Y tế. Sau khi nhận được thông tin do Đường dây nóng Bộ Y tế chuyển đến, Bệnh viện đã trả lời như sau: Cơ địa bé bụ bẩm, khó lấy ven. Bé được lấy ven nhưng gia đình không hợp tác, không giữ được ven cho bé. Dẫn đến hư ven, phải lấy lai ven khác rất khó khăn. Nhân viên y tế có hướng dẫn,giải thích cho người nhà trường hợp khó lấy ven phải chuyển xuống khoa Hồi Sức để hỗ trợ lấy ven nhưng người nhà không đồng ý. Gia đình không hợp tác và không đồng ý điều trị. Trong quá trình giải thích, kĩ năng giao tiếp của nhân viên tế còn hạn chế dẫn đến phản ứng của người nhà bệnh nhân. Trưởng Khoa Nhi đã nhắc nhở nhân viên chấn chỉnh, rút kinh nghiệm.
 4. Bệnh viện đa khoa tỉnh Kiên Giang trả lời phản ánh của người dân về việc bác sỹ không thăm khám cho bệnh nhân sau khi khâu vết thương: Theo thông tin từ Tổng đài trực Đường dây nóng Bộ Y tế, ngày 30 tháng 3 năm 2019, bác Nguyễn Văn Hồng đã gọi điện đến Đường dây nóng Bộ Y tế phản ánh: tại Bệnh viện Đa khoa Tỉnh Kiên Giang, bệnh nhân Hồng được đưa vào cấp cứu. Tại đây, một bác sỹ nam ngoài 40 tuổi đã khâu vết thương ở mắt cho bệnh nhân. Nhưng từ lúc 13h đến 18h không thấy Bác sỹ đến kiểm tra, thăm khám lại, Bệnh nhân thắc măc, đã phản ánh lên Đường dây nóng Bộ Y tế. Sau khi nhận được thông tin do Đường dây nóng Bộ Y tế chuyển đến, Bệnh viện đã trả lời như sau: Bác sỹ trực lãnh đạo bệnh viện đã nhắc nhở bác sĩ khoa mắt và đã gọi hỏi thăm tình trạng của bệnh nhân hiện tại xuất viện và ổn. bệnh nhân đã cảm ơn sự quan tâm của bác sĩ.
 5. Bệnh viện đa khoa huyện An Minh, Kiên Giang, trả lời phản ánh của người dân về việc không có nhân viên y tế làm việc ở phòng khám: Theo thông tin từ Tổng đài trực Đường dây nóng Bộ Y tế, ngày 21 tháng 3 năm 2019, anh Lê Văn Trí đã gọi điện đến Đường dây nóng Bộ Y tế phản ánh: lúc 8 giờ 40 phút ngày 21/3, anh đến Bệnh viện đa khoa huyện An Minh để khám bệnh, nhưng tại Phòng khám số 08 không có nhân viên y tế nào làm việc. Anh đã phản ánh lên Đường dây nóng Bộ Y tế. Sau khi nhận được thông tin do Đường dây nóng Bộ Y tế chuyển đến, Bệnh viện đã trả lời như sau: Bác sĩ Nhung đã đến gặp bệnh nhân và giải thích cho bệnh nhân: phòng số 8 do Điều dưỡng trưởng phụ trách nhưng có việc cần giải quyết ở khoa nên khi bệnh nhân vào không nhìn thấy nhân viên y tế. Nhân viên y tế đã quay lại ngay sau khi giải quyết việc ở khoa. Bệnh nhân đã đồng ý và thông cảm.
 6. Bệnh viện đa khoa tỉnh Kiên Giang trả lời phản ánh của người dân về giờ làm việc của Phòng khám bệnh: Theo thông tin từ Tổng đài trực Đường dây nóng Bộ Y tế, ngày18  tháng 3 năm 2019, anh Nguyễn Văn Nhơn đã gọi điện đến Đường dây nóng Bộ Y tế phản ánh: lúc 13h30 bệnh nhân đến khám bệnh tại phòng số 06 - khoa Ngoại Thần Kinh, Bệnh viện đa khoa tỉnh Kiên Giang, nhưng phòng khám vẫn chưa có nhân viên làm việc. Anh thắc mắc, đã phản ánh lên Đường dây nóng Bộ Y tế. Sau khi nhận được thông tin do Đường dây nóng Bộ Y tế chuyển đến, Bệnh viện đã trả lời như sau: Lãnh đạo đã tiếp nhận phản ánh điện thoại báo lại Ban chủ nhiệm khoa khám bệnh nhắc nhở thời gian làm việc của nhân viên y tế phòng khám Ngoại thần kinh.
 7. Bệnh viện đa khoa tỉnh Kiên Giang trả lời phản ánh của người dân về chế độ bảo hiểm y tế: Theo thông tin từ Tổng đài trực Đường dây nóng Bộ Y tế, ngày 28 tháng 3 năm 2019, anh Nguyễn Văn Phương đã gọi điện đến Đường dây nóng Bộ Y tế phản ánh: tại Bệnh viện Đa Khoa Tỉnh Kiên Giang, bệnh nhân Nguyễn Văn Tư Sơn là thương binh 1/4 được hưởng 100% chế độ BHYT. Đến bệnh viện truyền đạm mấy năm không mất tiền mà bây giờ nhập viện lại mất tiền. Bệnh nhân truyền 8 chai đạm, bác sỹ Trọng Tước (trưởng khoa nội B) bắt ứng trước hai triệu đồng. Bác sỹ Xuân (nam) đuổi người nhà ra không cho chăm sóc,vẫn còn đang cấp cứu mà đã cho xuất viện. Anh không hài lòng, đã phản ánh lên Đường dây nóng Bộ Y tế. Sau khi nhận được thông tin do Đường dây nóng Bộ Y tế chuyển đến, Bệnh viện đã trả lời như sau: Bác sỹ Trưởng khoa nội B (Bs Tước) đã cho nhân viên kiểm tra và điều chỉnh lại chi phí cho bệnh nhân, Bác sỹ cũng  khám lại, xem xét tình trạng của bệnh nhân và giải thích cho người nhà bệnh nhân hiểu tình trạng nằm viện điều trị nội trú của bệnh nhân đã quá nhiều tháng nên cho xuất viện, đồng thời cho tái nhập viện lại vào ngày hôm sau.
 8. Bệnh viện 2 Lâm Đồng trả lời phản ánh của người dân về thiếu thuốc: Theo thông tin từ Tổng đài trực Đường dây nóng Bộ Y tế, ngày 15 tháng 3 năm 2019, anh Văn Định Viên đã gọi điện đến Đường dây nóng Bộ Y tế phản ánh: Bệnh nhân Lê Thị Hường đi khám khoa ngoại phòng số C15, Bệnh viện 2 Lâm Đồng, nhưng bác sỹ Trần Chí Bảo nói là hết thuốc daylen 0.5g nên bệnh nhân phải ra ngoài mua. Người nhà bệnh nhân thắc mắc, đã phản ánh lên Đường dây nóng Bộ Y tế. Sau khi nhận được thông tin do Đường dây nóng Bộ Y tế chuyển đến, Bệnh viện đã trả lời như sau: Do bệnh viện đang tiến hành gói thầu mới nên thuốc daflon 0.5 g tạm thời hết. Thuốc sẽ có trở lại sau khi hoàn thành gói thầu.
 9. Bệnh viện đa khoa Lâm Đồng trả lời phản ánh của người dân về việc nhân viên y tế làm việc quá chậm chạp, bệnh nhân phải chờ lâu: Theo thông tin từ Tổng đài trực Đường dây nóng Bộ Y tế, ngày 25 tháng 3 năm 2019, chị Nguyễn Thị Ngữ Anh đã gọi điện đến Đường dây nóng Bộ Y tế phản ánh: tại Bệnh viện đa khoa Lâm Đồng, tầng 1, quầy số 2, nhân viên y tế làm việc quá chậm. Chị chờ từ lúc 6h40 đến 8h40 mà vẫn chưa được khám. Chị không hài lòng, đã phản ánh lên Đường dây nóng Bộ Y tế. Sau khi nhận được thông tin do Đường dây nóng Bộ Y tế chuyển đến, Bệnh viện đã trả lời như sau: lãnh đạo Bệnh viện đã kiểm tra và tăng cường nhân viên tiếp nhận để giảm ùn tắc bệnh nhân.
 10. Bệnh viện 2 Lâm Đồng trả lời phản ánh của người dân về việc bệnh nhân bị đau sau bó bột: Theo thông tin từ Tổng đài trực Đường dây nóng Bộ Y tế, ngày 16  tháng 3 năm 2019, bệnh nhân Dạ Khắc Chính đã gọi điện đến Đường dây nóng Bộ Y tế phản ánh: bệnh nhân đến Khoa tiểu phẫu, Bệnh viện 2 Lâm Đồng, và được một bác sỹ bó bột. Hiện tay do bó bột không khớp nên bệnh nhân đi lại rất đau. Anh đã phản ánh lên Đường dây nóng Bộ Y tế. Sau khi nhận được thông tin do Đường dây nóng Bộ Y tế chuyển đến, Bệnh viện đã trả lời như sau: Bệnh viện đang làm việc với khoa để xác minh và sẽ trả lời cho bệnh nhân.
 11. Bệnh viện đa khoa Lâm Đồng trả lời phản ánh của người dân về việc không có bác sỹ trực ở khoa cấp cứu: Theo thông tin từ Tổng đài trực Đường dây nóng Bộ Y tế, ngày 15 tháng 3 năm 2019, anh Đoàn Văn Công đã gọi điện đến Đường dây nóng Bộ Y tế phản ánh: đêm ngày 15/3 (0h33) khoa cấp cứu của Bệnh viện đa khoa tỉnh Lâm Đồng không có bác sỹ trực. Anh đã phản ánh lên Đường dây nóng Bộ Y tế. Sau khi nhận được thông tin do Đường dây nóng Bộ Y tế chuyển đến, Bệnh viện đã trả lời như sau: Phản ánh của người bệnh không đúng. Khoa Cấp cứu của Bệnh viện thực hiện trực theo Quy định 3 ca 4 kíp. Lãnh đạo Bệnh viện đã kiểm tra lại thông tin. Sáng ngày 15/3, BS Nguyễn Ngọc Hiệp (Trưởng khoa) thực hiện trực theo đúng Quy định. Khoa Cấp cứu luôn đảm bảo có bác sỹ trực tại Khoa.
 12. Bệnh viện đa khoa khu vực Hậu Nghĩa, Long An, trả lời phản ánh của người dân về việc để không có xe cấp cứu chở bệnh nhân: Theo thông tin từ Tổng đài trực Đường dây nóng Bộ Y tế, ngày 31 tháng 3 năm 2019, anh Nguyễn Minh Thủ đã gọi điện đến Đường dây nóng Bộ Y tế phản ánh: lúc 4h ngày 31/3 anh đưa bệnh nhân Huỳnh Anh Toàn đến Bệnh viện Đa Khoa Khu Vực Hậu Nghĩa Long An để cấp cứu. Bệnh nhân được Bác sỹ cho chuyển vện gấp lên tuyến trên nhưng gia đình đã chờ 2 giờ đồng hồ nhưng vẫn chưa có xe cấp cứu. Anh đã phản ánh lên Đường dây nóng Bộ Y tế. Sau khi nhận được thông tin do Đường dây nóng Bộ Y tế chuyển đến, Bệnh viện đã trả lời như sau: Kiểm tra thực tế ca trực có hồ sơ bệnh án. Bệnh nhân vào viện lúc 05 giờ 25 phút, Bác sĩ khám và cho chup CT, sau đó báo bệnh nhân cần chuyển viện, người nhà đồng ý. Bác sỹ làm thủ tục chuyển viện, đồng thời báo Lánh đap điều xe lúc 06 giờ. Tài xế vào chuyển việc cho Bệnh nhân đi lúc 06 giờ 17 phút cùng ngày. Quy trình chuyển viện và thời gian chuyển bệnh nhân là đúng.
 13. Bệnh viện đa khoa khu vực Hậu Nghĩa, Long An, trả lời phản ánh của người dân về thái độ thờ ơ của nhân viên y tế: Theo thông tin từ Tổng đài trực Đường dây nóng Bộ Y tế, ngày 25 tháng 3 năm 2019, anh Nguyễn Văn Tuấn đã gọi điện đến Đường dây nóng Bộ Y tế phản ánh: sáng ngày 25/3/2019 anh đến thăm khám tại Bệnh viện đa khoa Khu vực Hậu Nghĩa - Long An. tại phòng tiếp nhận hồ sơ có 2 nhân viên y tết nói chuyện, nghe điện thoại, khi vào khám tại phòng số 8 bệnh nhân nói với bác sỹ là bệnh nhân không ngủ được, mất ăn, nhưng bác sĩ không đo huyết áp mà yêu cầu anh nhập viện, anh trao đổi thêm anh xin thuốc về uống nếu không thuyên giảm thì nhập viện sau, bác sĩ cáu và nói: tôi hỏi gì thì nói nếu không thì không cần nói thêm, anh không hài lòng, đã phản ánh lên Đường dây nóng Bộ Y tế. Sau khi nhận được thông tin do Đường dây nóng Bộ Y tế chuyển đến, Bệnh viện đã trả lời như sau: Bệnh viện tiếp thu ý kiến phản ánh và nhắc nhở nhân viên về quy tắc ứng xử. Tuy nhiên, lãnh đạo bệnh viện không liên hệ được bệnh nhân.
 14. Bệnh viện đa khoa Châu Thành, Long An, trả lời phản ánh của người dân về thái dộ cáu gắt của nhân viên y tế: Theo thông tin từ Tổng đài trực Đường dây nóng Bộ Y tế, ngày 20 tháng 3 năm 2019, anh Nguyễn Minh Hồng đã gọi điện đến Đường dây nóng Bộ Y tế phản ánh: tại Bệnh viện Đa khoa Châu Thành, Long An, anh phản ánh thái độ làm việc của Bác sỹ nam, khoảng hơn 50 tuổi , tóc râm bạc, tại phòng chụp X- Quang có thái độ cáu gắt, quát nạt người nhà bệnh nhân. Anh không hài lòng, đã phản ánh lên Đường dây nóng Bộ Y tế. Sau khi nhận được thông tin do Đường dây nóng Bộ Y tế chuyển đến, Trung tâm Y tế Châu Thành, đơn vị quản lý Bệnh viện, đã trả lời như sau: Trung tâm Y tế đã xác minh phản ánh trên là của anh Nguyễn Minh Hùng (Không phải Nguyễn Minh Hồng như phản hồi). Khoảng trước 20 giờ ngày 20/3/2019 nhân viên chụp XQ có thái độ giao tiếp không hòa nhã trong khi làm nhiệm vụ. đến ngày 25/3/2018 Phòng Tổ chức Hành chính có mời anh Hùng đến gặp để làm rỏ lý do phản ánh và đề nghị hướng giải quyết như sau: Trung tâm Y tế nhận khuyết điểm trên và sẽ chấn chỉnh vấn đề trên. Xử lý hình thức cắt thi đua của nhân viên trên. Anh Nguyễn Minh Hùng hài lòng hình thức xử lý trên.
 15. Trung tâm y tế huyện Hải Hậu, tỉnh Nam Định, trả lời phản ánh của người dân về tình trạng thiếu vắc-xin 5 trong 1: Theo thông tin từ Tổng đài trực Đường dây nóng Bộ Y tế, ngày 25 tháng 3 năm 2019, anh Nguyễn Trung Dũng đã gọi điện đến Đường dây nóng Bộ Y tế phản ánh: tại Trạm Y Tế Xã Hải Châu, huyện Hải Hậu, Nam Định không có vắc- xin 5 trong 1. Tình trạng thiếu vacxin 5 trong 1 diễn ra đã lâu. Anh không hài lòng, đã phản ánh lên Đường dây nóng Bộ Y tế. Sau khi nhận được thông tin do Đường dây nóng Bộ Y tế chuyển đến, Trung tâm Y tế Hảu Hậu đã trả lời như sau: Giám đốc Trung tâm y tế huyện Hải Hậu đã điện thoại cho người phản ánh. Hiện nay theo thông báo của Trung tâm Y tế dự phòng tỉnh Nam Định vẫn chưa có vắc xin 5 trong 1. Khi nào có vắc xin sẽ thông báo cho người dân đưa con đi tiêm. Người phản ánh không có ý kiến gì thêm.
 16. Trung tâm y tế huyện Ý Yên, tỉnh Nam Định, trả lời phản ánh của người dân về tình trạng thiếu vắc-xin 5 trong 1: Theo thông tin từ Tổng đài trực Đường dây nóng Bộ Y tế, ngày 25 tháng 3 năm 2019, anh Phạm Duy Hải đã gọi điện đến Đường dây nóng Bộ Y tế phản ánh: tại Trạm Y Tế Xã Yên Dương, huyện Ý Yên, Nam Định không có vắc- xin 5 trong 1. Tình trạng thiếu vacxin 5 trong 1 diễn ra đã lâu. Anh không hài lòng, đã phản ánh lên Đường dây nóng Bộ Y tế. Sau khi nhận được thông tin do Đường dây nóng Bộ Y tế chuyển đến, Trung tâm Y tế huyện Ý Yên đã trả lời như sau: Trung tâm y tế huyện Ý Yên đã nhận được phản ánh của anh Hải và tình trạng thiếu vắc-xin 5 trong 1 là đúng. Hiện nay theo thông báo của Trung tâm Y tế dự phòng tỉnh Nam Định vẫn chưa có vắc xin 5 trong 1. Khi nào có vắc xin sẽ thông báo cho người dân đưa con đi tiêm. Người phản ánh không có ý kiến gì thêm.
 17. Trung tâm Y tế huyện Xuân Trường, Nam Định, trả lời phản ánh của người dân về việc bệnh viện không trả hồ sơ khám bệnh cho bệnh nhân: Theo thông tin từ Tổng đài trực Đường dây nóng Bộ Y tế, ngày 22 tháng 3 năm 2019, anh Trần Đức Phúc đã gọi điện đến Đường dây nóng Bộ Y tế phản ánh: sáng ngày 22/3 anh có đến khám bệnh tại Khoa Thần kinh, Bệnh viện Xuân Trường, Nam Định. Tuy nhiên, có một số vấn đề anh thắc mắc: Sau khi khám xong Bệnh viện chỉ trả BHYT không trả hồ sơ khám bệnh, không có hóa đơn kê khai chi phí khám bệnh. Phần thuốc bác sỹ Huyền kê cho uống 20 ngày (thuốc nam) sau đó khám lại nếu không đỡ, nhưng khi xuống quầy thuốc chỉ được phát có 5 gói thuốc mà không có hướng dẫn rõ ràng cụ thể. Anh bức xúc đã phản ánh lên Đường dây nóng Bộ Y tế. Sau khi nhận được thông tin do Đường dây nóng Bộ Y tế chuyển đến, Trung tâm Y tế đã trả lời như sau: Trung tâm y tế Xuân Trường đã liên lạc với bệnh nhân Phúc và giải thích: Theo quy định Hồ sơ thanh toán chi phí khám chữa bệnh BHYT lưu lại Bệnh viện để quyết toán với BHXH không trả lại cho Bệnh nhân. Thốc đông y cấp cho bệnh nhân theo liệu trình điều trị. Còn phần hướng dẫn sử dụng thuốc do sơ suất Phòng cấp phát thuốc không đưa cho bệnh nhân sau đó nhân viên y tế đã đến nhà đưa hướng dẫn sử dụng thuốc cho bệnh nhân Phúc.
 18. Trung tâm Y tế huyện Nam Trực, Nam Định, trả lời đề nghị của người dân khen ngợi bác sỹ và nhân viên y tế đã tận tình chu đáo: Theo thông tin từ Tổng đài trực Đường dây nóng Bộ Y tế, ngày 26 tháng 3 năm 2019, chị Trần Minh HIền đã gọi điện đến Đường dây nóng Bộ Y tế khen ngợi và gửi lời cảm ơn đến bác sĩ Ngô Thị Thắm phòng khám số 12, tầng 1 vì đã tận tình, chu đáo, tạo điều kiện cho bệnh nhân Phạm Thị Thỉnh. Sau khi nhận được thông tin do Đường dây nóng Bộ Y tế chuyển đến, Trung tâm Y tế huyện Nam Trực  đã trả lời như sau: Trung tâm Y tế huyện Nam Trực đã xác minh nội dung phản ánh: Chị Trần Minh Hiền là nhân viên y tế của bệnh viện 87 quân đội; ngày 26/03/2019 chị ở xa về quê có đưa mẹ là cụ Phạm Thị Thỉnh đi khám bệnh tại  phòng số 12, khoa khám bệnh, Trung tâm Y tế huyện Nam Trưc, Nam Định. Trực tiếp tiếp xúc và chứng kiến bác sỹ Ngô Thị Thắm phòng khám số 12 khám bệnh cho mẹ mình chi Trần Minh Hiền rất hài lòng với thái độ ứng xử, cũng như phong cách phục vụ của bác sỹ Thắm. Không những thế, Trung tâm Y tế  huyện Nam Trực qua gọi điện trao đổi với chị Trần Minh Hiền còn được chị tâm sự  chị còn rất hài lòng với các nhân viên thuộc khoa khám bệnh, khoa xét nghiêm và chẩn đoán hình ảnh của Trung tâm Y tế.
 19. Trung tâm Y tế huyện Nghĩa Hưng, Nam Định, trả lời phản ánh của người dân về không có bác sỹ trực cấp cứu lúc 0h00: Theo thông tin từ Tổng đài trực Đường dây nóng Bộ Y tế, ngày 31 tháng 3 năm 2019, anh Tạ Văn Quí đã gọi điện đến Đường dây nóng Bộ Y tế phản ánh: vào lúc 00h ngày 31/3 anh đến Bệnh viện Đa khoa Huyện Nghĩa Bình để cấp cứu nhưng không có Bác sỹ trực. Anh đã phản ánh lên Đường dây nóng Bộ Y tế. Sau khi nhận được thông tin do Đường dây nóng Bộ Y tế chuyển đến, Trung tâm Y tế huyện Nghĩa Hưng đã trả lời như sau: Trung tâm y tế huyện Nghĩa Hưng có gần 200 cán bộ công nhân viên chức, mỗi kíp trực có từ 14- 15 bác sĩ, y sỹ, điều dưỡng thường trực để đảm bảo công tác khám chữa bệnh, cấp cứu tại trung tâm. Qua phản ánh của người dân về việc trung tâm y tế huyện Nghĩa Hưng không có người thường trực khám chữa bệnh là không đúng sự thật. Qua trích xuất từ camera an ninh, bệnh nhân Tạ Văn Quí vào viện lúc 0 giờ 42 phút đến lúc được các y, bác sĩ , tiếp đón  là 0 giờ 44 phút, hoàn tất quá trình khám, xử trí vết thương cho bệnh nhân sau 30 phút. Kíp trực đã gọi điện thông báo cho bệnh nhân và nhắc nhở bênh nhân phải tuân thủ quy trình khám chữa bệnh theo quy định của trung tâm y tế.
 20. Bệnh viện đa khoa Nam Định trả lời phản ánh của người dân về phí vận chuyển bệnh nhân lên tuyến trên: Theo thông tin từ Tổng đài trực Đường dây nóng Bộ Y tế, ngày 25 tháng 3 năm 2019, anh Phạm Văn Trung đã gọi điện đến Đường dây nóng Bộ Y tế phản ánh: bệnh nhân Mai Thị Nga nhập viện ngày 25/03/2019 tại phòng cấp cứu Bệnh viện đa khoa Nam Định, sau đó bệnh nhân được chuyên lên Bệnh viện Bạch Mai, phí xe chuyển bệnh nhân là 1.900.000 đồng, phí y tá hỗ trợ đi cùng và lọ truyền dịch là: 500.000 đồng. Toàn bộ chi phí trên bệnh nhân không được cấp hóa đơn, anh thắc mắc, đã phản ánh lên Đường dây nóng Bộ Y tế. Sau khi nhận được thông tin do Đường dây nóng Bộ Y tế chuyển đến, Bệnh viện đã trả lời như sau: Trường hợp anh Trung nêu là do anh thuê xe cứu thương vận chuyển bên ngoài Bệnh viện. Nếu đi xe cứu thương của Bệnh viện thì các chi phí đều được công khai và có hóa đơn thanh toán.
 21. Bệnh viện đa khoa tỉnh Ninh Thuận trả lời phản ánh của người dân về tình trạng nhà vệ sinh bẩn: Theo thông tin từ Tổng đài trực Đường dây nóng Bộ Y tế, ngày 31 tháng 3 năm 2019, anh Nguyễn Tư Bửu đã gọi điện đến Đường dây nóng Bộ Y tế phản ánh: Nhà vệ sinh nam của bệnh viện đa khoa tỉnh Ninh Thuận có ống nước thải bị hỏng chảy ra nền nhà nhiều và rất bẩn. Bệnh nhân không hài lòng, đã phản ánh lên Đường dây nóng Bộ Y tế. Sau khi nhận được thông tin do Đường dây nóng Bộ Y tế chuyển đến, Bệnh viện đã trả lời như sau: Liên hệ với người nhà xác minh thông tin phản ánh. Bệnh viện liên hệ Phòng Hành chính quản trị để làm rõ phản ánh: Sau khi nhận được phản ánh, Bệnh viện có tiến hành kiểm tra , sửa chữa kịp thời, đảm bảo vấn đề vệ sinh cho người bệnh và người nhà. Qua sự việc trên, Bệnh viện sẽ tăng cường kiểm tra, sửa chữa cơ sở hạ tầng, quan tâm nhiều hơn nữa tới những khu vực công cộng, tăng cường trách nhiệm của các khoa phòng có liên quan.
 22. Bệnh viện đa khoa tỉnh Phú Thọ trả lời phản ánh của người dân về thanh toán chi phí khám chữa bệnh: Theo thông tin từ Tổng đài trực Đường dây nóng Bộ Y tế, ngày 18 tháng 3 năm 2019, anh Nguyễn Văn Lâm đã gọi điện đến Đường dây nóng Bộ Y tế phản ánh: Bệnh nhân Nguyễn Thị Thu Nga bị chửa ngoài dạ con, 7h ngày 13/3 Bệnh nhân được bác sỹ mổ. Khi thanh toán chi phí, anh Lâm thắc mắc tại sao lại có 3 hóa đơn (khám bệnh và phẫu thuật thủ thuật; phẫu thuật thủ thuật yêu cầu, giường nằm và phẫu thuật thủ thuật, siêu âm và xét nghiệm). Tổng chi phí hơn 12 triệu đồng. Anh đã phản ánh lên Đường dây nóng Bộ Y tế. Sau khi nhận được thông tin do Đường dây nóng Bộ Y tế chuyển đến, Bệnh viện đã trả lời như sau: Sau khi nhận được nội dung phản ánh, Lãnh đạo Bệnh viện đã kiểm tra lại thông tin: Bệnh nhân Nguyễn Thị Thu Nga sinh năm 1989 ở Thị trấn Thanh Thủy - Huyện Thanh Thủy - Phú Thọ vào viện điều trị ngày 13/03/2019 tại khoa Sản. Bệnh nhân thuộc đối tượng viện phí và sinh mổ theo yêu cầu tại Bệnh viện đa khoa tỉnh Phú Thọ. Khi chọn phương pháp điều trị và phác đồ điều trị Bác sỹ đã giải thích cho bệnh nhân và người nhà bệnh nhân, sau đó bệnh nhân cam kết sử dụng dịch vụ. Khi ra viện, thanh chi phí điều trị người nhà bệnh nhân thấy có 3 hóa đơn gồm: Phẫu thuật thủ thuật: Phí chọn bác sỹ phẫu thuật và thời gian phẫu thuật, Chi phí sử dụng thuốc, vật tư trong phẫu thuật và điều trị, Chi phí giường nằm. Do anh Nguyễn văn Lâm không nắm được các chi phí trên hóa đơn nên đã gọi điện phản ánh. Sau khi nhận được nội dung phản ánh, Lãnh đạo khoa đã trực tiếp liên hệ với bệnh nhân và giải thích lại chi phí điều trị, yêu cầu bệnh nhân giải thích lại cho người nhà hiểu, anh Lâm hài lòng không thắc mắc gì thêm.
 23. Trung tâm Y tế huyện Thanh Ba, Phú Thọ, trả lời phản asnhc ủa người dân về tai biến sau phẫu thuật: Theo thông tin từ Tổng đài trực Đường dây nóng Bộ Y tế, ngày 24 tháng 3 năm 2019, anh Hà Văn Xuân đã gọi điện đến Đường dây nóng Bộ Y tế phản ánh: ngày 12/2 Bệnh nhân Hà Văn Xuân bị tắc ruột và nhập viện tại Bệnh viện đa khoa Huyện Thanh Ba, Phú Thọ, để điều trị. Bệnh nhân có thẻ bảo hiểm y tế. Sau đó ngày 1/3 bệnh nhân được mổ nhưng bác sỹ không để ống dẫn lưu nên sau khi mổ được 3 ngày dịch ra nhiều và bị xổ vết thương. Ngày 5/3 bác sỹ tiến hành mổ lại cho bệnh nhân vì vết thương không liền. Bệnh nhân được mổ xong thì bị chướng bụng, phình to. Bệnh viện không cho bệnh nhân giấy chuyển viện lên tuyến trên để bệnh nhân được đi đúng tuyến mà lại cho bệnh nhân giấy ra viện để bệnh nhân tự lên Bệnh viện tuyến trên ở Hà Nội. Anh không hài lòng, đã phản ánh lên Đường dây nóng Bộ Y tế. Sau khi nhận được thông tin do Đường dây nóng Bộ Y tế chuyển đến, Trung tâm Y tế huyện Thanh Ba (đơn vị quản lý Bệnh viện đa khoa Thanh Ba) xin được trả lời như sau: Người bệnh Hà Văn Xuân nhập viện ngày 23/2 đã được phẫu thuật theo đúng qui trình chuyên môn và diễn biến thực tế của bệnh. Khi làm thủ tục chuyển viện, do người bệnh không đồng ý chuyển tuyến đến Bệnh viện Đa khoa tỉnh Phú Thọ theo phân tuyến chuyên môn để được hưởng BHYT mà xin chuyển thẳng xuống Bệnh viện Trung ương Quân đội 108 vì có người nhà. Vậy nên Trung tâm làm thủ tục chuyển vượt tuyến theo yêu cầu là đúng quy định của BHXH về chuyển tuyến.
 24.  Bệnh viện Phạm Ngọc Thạch thành phố Hồ Chí Minh trả lời phản ánh của người dân về giờ làm việc ở Bệnh viện: Theo thông tin từ Tổng đài trực Đường dây nóng Bộ Y tế, ngày 22 tháng 4 năm 2019, anh Hồ Sỹ Hoạt đã gọi điện đến Đường dây nóng Bộ Y tế phản ánh: 1h10 ngày 22/4 anh đến Phòng siêu âm số 24 tại tầng 1, Bệnh viện Phạm Ngọc Thạch để siêu âm. Biển nội quy ghi là 1 giờ làm việc nhưng 1 giờ 10 chưa thấy nhân viên y tế và bác sỹ làm việc. Sau đó anh Hoạt qua phòng số 117 tầng 1 để khám về phổi, nhưng đã 1 giờ 30 vẫn chưa thấy nhân viên y tế và bác sỹ đến. Anh không hài lòng, đã phản ánh lên Đường dây nóng Bộ Y tế. Sau khi nhận được thông tin do Đường dây nóng Bộ Y tế chuyển đến, Bệnh viện đã trả lời như sau: Sau khi xác minh, nhân viên phòng siêu âm Phòng 24 thực hiện đúng quy định giờ làm việc là 13 giờ đã và đang thực hiện siêu âm case số 1. Dữ liệu trích xuất từ hệ thống), case tiếp theo được thực hiện lúc 13 giờ 21 phút 13 giây cũng ngày. Không có hiện tượng người bệnh chờ đợi trong khi không có nhân viên Y tế làm việc. Toàn bộ ekip có: Bs Văn Hải Sơn, BS Nguyễn Minh Châu, ĐD Trương Nhật Thanh đều có mặt tại vị trí làm việc trước 13 giờ dưới sự dám sát của BS trưởng khoa. Mặt khác, trong danh sách người bệnh được siêu âm tại khoa không có tên của khách hàng có thông tin phản ánh. Theo nhận định chủ quan của khoa, có thể phòng máy lạnh nên cửa phòng đóng,. Tuy nhiên khoa vẫn có bố trí vị trí  khay đựng phiếu khám bệnh trước cửa phòng, và nhân viên sẽ lấy phiếu - gọi tên người bệnh mời vào khám theo thứ tự.
 25.  Bệnh viện Hùng Vương thành phố Hồ Chí Minh trả lời phản ánh của người dân về bệnh nhân chờ đợi rất lâu mà không được khám bệnh: Theo thông tin từ Tổng đài trực Đường dây nóng Bộ Y tế, ngày 22 tháng 4 năm 2019, chị Lê Thúy Quỳnh đã gọi điện đến Đường dây nóng Bộ Y tế phản ánh: ngày 22/4 chị Quỳnh có đến Bệnh viện Hùng Vương để khám bệnh, nhưng chờ hơn 3 tiếng vẫn chưa được khám. Chị Quỳnh cho biết chỉ có 10 người chờ nhưng mãi chưa thấy lượt và không thấy thông báo số thứ tự khám. Chị Quỳnh không hài lòng, đã phản ánh lên Đường dây nóng Bộ Y tế. Sau khi nhận được thông tin do Đường dây nóng Bộ Y tế chuyển đến, Bệnh viện đã trả lời như sau: Khoa đã xem lại dữ liệu thời điểm bệnh nhân đăng ký rơi vào giờ cao điểm trong ngày và ngày cao điểm trong tuần (thứ 2). Lượng bệnh rât đông mặc dù khoa đã điều phối nhân sự điều áp nhưng thời gian lúc bệnh nhân khám vẫn kéo dài. Khoa đã phản hồi và giải quyết bức xúc cho người bệnh.
 26.  Bệnh viện Thống Nhất thành phố Hồ Chí Minh trả lời phản ánh của người dân về việc phải chờ đợi rất lâu ở Khoa Mắt mà không thấy  nhân viên y tế: Theo thông tin từ Tổng đài trực Đường dây nóng Bộ Y tế, ngày 22 tháng 4 năm 2019, anh Lê oàng Linh đã gọi điện đến Đường dây nóng Bộ Y tế phản ánh: ngày 22/4 anh Lê Hoàng Linh đến Bệnh viện Thống nhất để khám mắt và chờ ở phòng 11 khoa mắt. Nhưng  không thấy nhân viên y tế ở đó. Anh Linh chờ từ hơn 8h đến 9h10 vẫn không thấy nhân viên y tế. Anh Linh không hài lòng, đã phản ánh lên Đường dây nóng Bộ Y tế. Sau khi nhận được thông tin do Đường dây nóng Bộ Y tế chuyển đến, Bệnh viện đã trả lời như sau: Ngày 22/4/2019 trong danh sách đăng ký khám bệnh tại bệnh viện không có Bệnh nhân Lê Hoàng Linh, có thể anh Lê Hoàng Linh khám tại Bệnh viện đa khoa Thống Nhất Đồng Nai. Bệnh viện nhờ Bộ Y tế  kiểm tra lại thông tin.
 27.  Bệnh viện Ung bướu thành phố Hồ Chí Minh trả lời phản ánh của người dân về việc máy báo thứ tự khám chữa bệnh không báo số thứ tự khám bệnh trong khi vẫn có người vào khám bệnh: Theo thông tin từ Tổng đài trực Đường dây nóng Bộ Y tế, ngày 19 tháng 4 năm 2019, anh Nguyễn Văn Thành đã gọi điện đến Đường dây nóng Bộ Y tế phản ánh: khoảng 10h15 ngày 17/4/2019 tại khu nội soi dạ dày phòng 414 , tầng 4. Bệnh viện Ung Bướu HCM, máy báo thứ tự khám bệnh không nhảy số, nhưng vẫn có người ra vào khám bệnh ở phòng này, khiến các bệnh nhân có số thứ tự phải chờ rất lâu. Anh Thành không hài lòng, đã phản ánh lên Đường dây nóng Bộ Y tế. Sau khi nhận được thông tin do Đường dây nóng Bộ Y tế chuyển đến, Bệnh viện đã trả lời như sau: Ban Giám đốc đề nghị Khoa Khám bệnh nhắc nhở các nhân viên phải thực hiện đúng quy trình chuyên môn để tránh xảy ra bức xúc cho người bệnh.
 28.  Bệnh viện Ung bướu thành phố Hồ Chí Minh trả lời phản ánh của người dân về thời gian làm việc của bệnh việc: Theo thông tin từ Tổng đài trực Đường dây nóng Bộ Y tế, ngày 19 tháng 4 năm 2019, anh Đỗ Anh Sáng đã gọi điện đến Đường dây nóng Bộ Y tế phản ánh: anh Sáng đi khám về trực tràng, tại phòng khám tổng quát tầng 1, của Bệnh viện, trên biển ghi 7 giờ 30 làm việc, nhưng mãi đến 7 giờ 45 đến 50, mới có bác sỹ đến, anh Sáng không hài lòng, đã phản ánh lên Đường dây nóng Bộ Y tế. Sau khi nhận được thông tin do Đường dây nóng Bộ Y tế chuyển đến, Bệnh viện đã trả lời như sau: Ban Giám đốc đề nghị Khoa Khám bệnh nhắc nhở các nhân viên phải thực hiện đúng quy trình chuyên môn để tránh xảy ra bức xúc cho người bệnh. Trên đây là hướng xử trí của Bệnh viện Ung Bướu đối với trường hợp phản ánh nêu trên.
 29.  Sở Y tế thành phố Hồ Chí Minh trả lời phản ánh của người dân về việc Bệnh viện Nhân dân 115 để người bệnh chờ rất lâu so với lịch hẹn mới được mổ: Theo thông tin từ Tổng đài trực Đường dây nóng Bộ Y tế, ngày 18 tháng 4 năm 2019, anh Huỳnh Thanh Trung đã gọi điện đến Đường dây nóng Bộ Y tế phản ánh: bệnh nhân Huỳnh Quảng Ngọc đang điều trị tại Bệnh viện Nhân Dân 115, khoa ngoại thần kinh, phòng 128. Người nhà đã được BS Lê Đình Sơn thông báo là bệnh nhân cần được phẫu thuật và đã quyết định mổ cho bệnh nhân. Người nhà đã làm thủ tực, đóng tiền để tiến hành mổ. Nhưng bệnh nhân đã chờ 1 tiếng mà chưa thấy gọi. Người nhà đã vào hỏi điều dưỡng 3 lần, nhưng chỉ nhận được câu trả lời là “chờ”. Anh Trung không hài lòng.đã phản ánh lên Đường dây nóng Bộ Y tế. Tổng đài trực Đường dây nóng đã chuyển cuộc gọi về Bệnh viện nhưng không ai nghe máy nên chuyển về Sở Y tế thành phố Hồ Chí Minh. Sau khi nhận được thông tin do Đường dây nóng Bộ Y tế chuyển đến, Sở Y tế thành phố Hồ Chí Minh đã trả lời như sau: theo thông tin từ Bệnh viện Nhân Dân 115: Bệnh viện xin cảm ơn ý kiến đóng góp của anh Huỳnh Thanh Trung, Bệnh viện đã xác minh sự việc và xin trả lời như sau: Quy trình phẫu thuật cấp cứu gãy cột sống cho trường hợp người bệnh Huỳnh Quang Ngọc đã được thực hiện đầy đủ, khoa Ngoại Thần kinh đã liên hệ với khoa Gây mê hồi sức, có sắp xếp giữa 2 khoa dựa trên tổng số mổ cấp cứu tại thời điểm đó và đã thống nhất giờ mổ là khoảng 14 giờ, có thể sớm hơn hoặc muộn hơn tùy thuộc tình hình phẫu thuật cấp cứu tại khoa Gây mê hồi sức. Lãnh đạo khoa Ngoại Thần kinh đã mời gặp trực tiếp người nhà của người bệnh để giải thích rõ và gia đình đã hiểu. Kết quả giải thích đã làm hài lòng người phản ánh.
 30.  Bệnh viện Nguyễn Tri Phương thành phố Hồ Chí Minh trả lời phản ánh của người dân về không có bác sỹ trực vào lúc 3 giờ chiều: Theo thông tin từ Tổng đài trực Đường dây nóng Bộ Y tế, ngày 17 tháng 4 năm 2019, anh Lê Ngọc Hiện đã gọi điện đến Đường dây nóng Bộ Y tế phản ánh: hiện tại là 15h ngày 17/04/2019, nhưng phòng B328 Khoa Chấn thương chỉnh hình Bệnh viện Nguyễn Tri Phương không có bác sĩ trực. Anh Hiện đã phản ánh lên Đường dây nóng Bộ Y tế. Sau khi nhận được thông tin do Đường dây nóng Bộ Y tế chuyển đến, Bệnh viện đã trả lời như sau: Khi nhận được phản ánh của bệnh nhân, Bệnh viện đã kiểm tra thông tin và được biết:  bệnh nhân từ phòng khám lên Khoa bó bột theo chỉ định của Bác sỹ của khoa Chấn thương chỉnh hình. Khi bệnh nhân lên khoa phải ngồi đợi để bó bột vì lúc đó đang rất đông bệnh nhân nên không thể thực hiện bó bột ngay cho bệnh nhân, chứ không phải không có bác sỹ trực. Sau đó Khoa đã nhanh chóng bó bột cho bệnh nhân và sắp xếp thêm cán bộ cho phòng bột để không xảy ra trường hợp như thế này nữa. Bệnh viện Nguyễn Tri Phương luôn cải tiến về chất lượng, nâng cao hơn nữa sự hài lòng cúa BN đối với bệnh viện.
 31.  Bệnh viện Quận Thủ Đức thành phố Hồ Chí Minh trả lời phản ánh của người dân về việc bác sỹ thiếu tư vấn cho bệnh nhân: Theo thông tin từ Tổng đài trực Đường dây nóng Bộ Y tế, ngày 17 tháng 4 năm 2019, anh Nguyễn Xuân Thuận đã gọi điện đến Đường dây nóng Bộ Y tế phản ánh: 23h53p ngày 14/04 anh Thuận bị đau bụng đi cấp cứu tại Bệnh viện Quận Thủ Đức, sau đố được nhập viện và nằm điều trị tại phòng 306. Bác sỹ có tiêm 3 mũi thuốc giảm đau và có cho bệnh nhân đi xét nghiệm. Sau đó chẩn đoán bệnh nhân bị sỏi thận và chỉ định phẫu thuật. Bệnh viện yêu cầu bệnh nhân đóng tạm ứng viện phí. Tuy nhiên bác sỹ không tư vấn và nói rõ cho bệnh nhân rằng có sỏi bao nhiêu mm. Bệnh nhân có đề nghị cho uống thuốc, không mổ. Bác sỹ Nguyễn Thái Bình tỏ thái độ không hài lòng. Khi xác định viên sỏi 2.5mm thì một bác sỹ (bệnh nhân không nhớ tên) nói cho bệnh nhân xuất viện và điều trị tại nhà bằng thuốc, 2 tuần sau tái khám. Nhưng khi người nhà bệnh nhân làm thủ tục xuất viện thì Bệnh viện lại đưa cho bệnh nhân bản cam kết xuất viện và nói vì bệnh nhân xin ra viện nên không có thuốc điều trị. Anh Thuậnkhông hài lòng, đã phản ánh lên Đường dây nóng Bộ Y tế. Sau khi nhận được thông tin do Đường dây nóng Bộ Y tế chuyển đến, Bệnh viện đã trả lời như sau: Sau khi cập nhật thông tin phản ánh, nhân viên Chăm  sóc khách hàng đã liên hệ bệnh nhân để tìm hiểu thêm sự việc, đồng thời liên hệ khoa Cấp cứu, khoa Tiết niệu - Nam khoa nắm được tình trạng bệnh lý của bệnh nhân như thế nào. Bác sĩ Nguyễn Lan Anh - PGĐ bệnh viện gặp gỡ, trao đổi với bệnh nhân và có mời các bác sĩ có liên quan đến để giải thích thêm cho bệnh nhân rõ về sự việc vừa qua, qua đó về phía bệnh nhân hiểu về quy trình thăm khám bệnh, bác sĩ rút kinh nghiệm là phải tư vấn rõ ràng hơn nữa đối với bệnh nhân và người nhà. Sau khi được bác sĩ  Lan Anh trình bày và tư vấn, bệnh nhân hài lòng.
 32.  Bệnh viện Quận Gò Vấp thành phố Hồ Chí Minh trả lời phản ánh của người dân về việc bệnh nhân bảo hiểm y tế phải chờ rất lâu mà chưa được khám bệnh: Theo thông tin từ Tổng đài trực Đường dây nóng Bộ Y tế, ngày 17 tháng 4 năm 2019, anh Phạm Văn Hùng đã gọi điện đến Đường dây nóng Bộ Y tế phản ánh: anh Hùng đi khám bệnh tại Bệnh viện Quận Gò Vấp lúc 5h sáng ngày 17/04/2019. Tại quầy lấy số 2 đã xêp sổ đến 7h30 nhưng vẫn không được khám, trong khi đó những bệnh nhân đến khám dịch vụ thì đều được khám trước, còn của anh có bảo hiểm nhưng lại không được khám. Anh Hùng không hài lòng, đã phản ánh lên Đường dây nóng Bộ Y tế. Sau khi nhận được thông tin do Đường dây nóng Bộ Y tế chuyển đến, Bệnh viện đã trả lời như sau: Được sự chỉ đạo của Ban Giám đốc, bộ phận tiếp nhận thông tin đã kiểm tra trên hệ thống và xin trả lời như  sau: Ngày 17 tháng 4 năm 2019, khoa Khám bệnh có tiếp nhận bệnh nhân Phạm Văn Hùng đến khám. Anh Hùng khám phòng Nội BHYT 2, tại tầng 1, số thứ tự là 16. Hiện tại bệnh viện triển khai khu khám dịch vụ là tại tầng 2, tầng 1 là khu khám BHYT. Nhưng do anh Hùng không biết nên đã chờ ở phòng khám dịch vụ ở tầng 2.
 33.  Bệnh viện Bình Dân thành phố Hồ Chí Minh trả lời phản ánh của người dân về tình trạng không theo thứ tự ở phòng chụp CT: Theo thông tin từ Tổng đài trực Đường dây nóng Bộ Y tế, ngày 16 tháng 4 năm 2019, chị Nguyễn Thị Kim Cúc đã gọi điện đến Đường dây nóng Bộ Y tế phản ánh: con chị là bệnh nhân Lê Nguyễn Thanh Diệu có đăng ký chụp CT tại phòng chụp CT của Bệnh viện Bình Dân. Nhưng từ lúc 10h sáng thì bảng báo số thứ tự không nhảy số nữa. Bệnh nhân được gọi vào phòng chụp không theo thứ tự, người đến sau thì vào trước còn người đến trước chờ không được vào. Chị Cúc không hài lòng, đã phản ánh lên Đường dây nóng Bộ Y tế. Sau khi nhận được thông tin do Đường dây nóng Bộ Y tế chuyển đến, Bệnh viện đã trả lời như sau: Ngày 16/4/19, người bệnh đến chụp CT rất đông. Bệnh viện có 02 máy chụp CT nhưng 01 máy bị hư đang sửa chữa. Do đó, nhân viên không thể chụp theo thứ tự của máy mà theo thứ tự của bệnh nhân đến trước sau.
 34.  Bệnh viện Hùng Vương thành phố Hồ Chí Minh trả lời phản ánh của người dân về việc nhân viên y tế phòng Vật lý trị liệu phản ứng với bệnh nhân: Theo thông tin từ Tổng đài trực Đường dây nóng Bộ Y tế, ngày 16 tháng 4 năm 2019, anh Hoàng đã gọi điện đến Đường dây nóng Bộ Y tế phản ánh: tại Phòng khám nhi, Bệnh viện Hùng Vương, anh đưa con là bệnh nhi Vương Ngọc Yến đến tập vật lý trị liệu. Lần đầu, thấy các nhân viên y tế nói chuyện, làm việc riêng, nên anh đã nhắc nhở. Lần thứ 2, anh đưa bé đến thì giấy tờ khám của bé bị bỏ qua, hồ sơ không được tiếp nhận. Lần thứ 3, đến thì xảy ra tình trạng, người đến sau được làm trước. Hiện giờ là 11h07, chỉ còn bệnh nhi và người nhà bệnh nhi chờ. Anh có hỏi nhân viên y tế thì họ trả lời là chưa tới lượt. Anh Hoàng bức xúc. đã phản ánh lên Đường dây nóng Bộ Y tế. Sau khi nhận được thông tin do Đường dây nóng Bộ Y tế chuyển đến, Bệnh viện đã trả lời như sau: Khoa Sơ sinh đã yêu cầu nhân viên tường trình sự việc khi bệnh nhân bức xúc và không muốn tiếp tục khám. Khoa ghi nhận, họp rút kinh nghiệm toàn khoa và có nhắc nhở nhân viên liên quan trong giao ban khoa.
 35.  Sở Y tế thành phố Hồ Chí Minh trả lời phản ánh của người dân về việc thủ tục ra viện ở Bệnh viện Ung bướu thành phố quá rườm rà, người bệnh phải chờ lâu: Theo thông tin từ Tổng đài trực Đường dây nóng Bộ Y tế, ngày 16 tháng 4 năm 2019, anh Nguyễn Văn Lộc đã gọi điện đến Đường dây nóng Bộ Y tế phản ánh: bệnh nhân Nguyễn Thị Tịch, điều trị tại khoa Ngoại 5 – Bệnh viện Ung Bướu Thành phố Hồ Chí Minh, được chỉ định sáng ngày 16/4 ra viện. Nhưng bệnh nhân chờ cả sáng vẫn chưa làm xong thủ tục ra viện. Người nhà bệnh nhân không hài lòng, đã phản ánh đến Đường dây nóng Bộ Y tế. Tổng đài trực đã chuyển cuộc gọi về Bệnh viện, nhưng Bệnh viện nói quy trình làm việc là như vậy. Anh Lộc k hài lòng, đã đề nghị chuyển cuộc gọi đến Sở Y tế thành phố Hồ Chí Minh. Sau khi nhận được thông tin do Đường dây nóng Bộ Y tế chuyển đến, Sở Y tế thành phố Hồ Chí Minh đã trả lời như sau: theo thông tin từ Bệnh viện, Ban Giám đốc đề nghị Khoa Ngoại 5 nhắc nhở các  nhân viên phải thực hiện đúng quy trình chuyên môn, giải thích rõ ràng, ân cần, nhẹ nhàng để tránh xảy ra bức xúc cho người bệnh.
 36.  Bệnh viện Chợ Rẫy trả lời phản ánh của người dân về việc bệnh nhân vào cấp cứu ở Bệnh viện từ chiều hôm trước đến sáng hôm sau không có bác sỹ thăm khám: Theo thông tin từ Tổng đài trực Đường dây nóng Bộ Y tế, ngày 16 tháng 4 năm 2019, anh Phạm Văn Hải đã gọi điện đến Đường dây nóng Bộ Y tế phản ánh: bệnh nhân Phạm Văn Dũng được đưa vào cấp cứu ở Khoa Hồi sức cấp cứu, Bệnh viện Chợ Rẫy, từ 17 giờ chiều ngày 15/04/2019 cho đến 6 giờ sáng ngày 16/04/2019 bệnh nhân chỉ được Bệnh viện cấp cho 2 viên thuốc và không một bác sỹ nào đến hỏi han thăm khám cho bệnh nhân. Anh Hải không hài lòng, đã phản ánh lên Đường dây nóng Bộ Y tế. Sau khi nhận được thông tin do Đường dây nóng Bộ Y tế chuyển đến, Bệnh viện đã trả lời như sau: Bệnh viện Chợ Rẫy đã tiếp nhận ý kiến phản ảnh của thân nhân bệnh nhân. Đã đề nghị Điều dưỡng Thi (Điều dưỡng trưởng khoa Hồi sức cấp cứu) kiểm tra thông tin và mời bác sỹ đến khám và giải thích với thân nhân bệnh nhân.
 37.  Bệnh viện Thống Nhất thành phố Hồ Chí Minh trả lời phản ánh của người dân về việc không có bác sỹ khám bệnh trong khi rất nhiều bệnh nhân chờ: Theo thông tin từ Tổng đài trực Đường dây nóng Bộ Y tế, ngày 12 tháng 4 năm 2019, chị Nam Trân đã gọi điện đến Đường dây nóng Bộ Y tế phản ánh: chị có đăng ký khám bệnh tại phòng 12, khoa tai mũi họng, Bệnh viện Thống Nhất, thành phố Hồ Chí MinhM. Hiện đã là 10 giờ, trước cửa phòng 12 có rất nhiều bệnh nhân chờ khám, nhưng BS bỏ đi không làm việc không có bác sỹ thay thế hơn tiếng đồng hồ rồi. Chị Trân đã phản ánh lên Đường dây nóng Bộ Y tế. Sau khi nhận được thông tin do Đường dây nóng Bộ Y tế chuyển đến, Bệnh viện đã trả lời như sau: Bệnh viện đã kiểm tra nội dung phản ánh của bệnh nhân và được biết: Sáng ngày 12/4/2019 Bác sỹ Huyền phó khoa Tai Mũi Họng trực khám bệnh tại phòng 12, lúc 10h45 phút, bác sỹ Huyền được mời hội chẩn cho 1 trường hợp bệnh khó cần mở khí quản tại khoa. Trước khi đi, Bác sỹ Huyền đã giải thích cho bệnh nhân chịu khó chờ 20 phút. Hội chẩn xong BS Huyền đã trở lại khám bệnh bình thường.
 38.  Bệnh viện Chấn thương chỉnh hình thành phố Hồ Chí Minh trả lời phản ánh của người dân về việc không có giường nằm cho bệnh nhân sau khi mổ: Theo thông tin từ Tổng đài trực Đường dây nóng Bộ Y tế, ngày 12 tháng 4 năm 2019, anh Lý Trọng Vĩ đã gọi điện đến Đường dây nóng Bộ Y tế phản ánh: lúc khoảng 5 giờ sáng ngày 12/4, bệnh nhân Lý Trọng Giang được chuyển vào Bệnh viện Chấn thương Chỉnh hình. Sau khi mổ xong, bệnh nhân được đưa ra khỏi phòng mổ, nhưngkhông có giường cho bệnh nhân nằm điều trị, đồng thời cũng không có bác sỹ trực tại khoa. Anh Vĩ bức xúc đã phản ánh lên Đường dây nóng Bộ Y tế. Sau khi nhận được thông tin do Đường dây nóng Bộ Y tế chuyển đến, Bệnh viện đã trả lời như sau: Hiện tại bệnh viện đang quá tải đặc biệt là khoa Chi trên và Chi dưới, vì số lượng bệnh nhân quá đông nên không đủ giường cho bệnh nhân nằm nên đã sắp xếp cho bệnh nhân nằm tạm ghế bố nếu có giường trống sẽ sắp xếp cho bệnh nhân vào phòng. Đối với vấn đề: không có nhân viên y tế trực tại khoa là không chính xác, các khoa phòng luôn có nhân viên y tế trực 24/24, còn bác sĩ trực của khoa/phòng khoa ngoài xử lý các vấn đề tại khoa các bác sĩ còn phải thực thiện các ca phẫu thuật cấp cứu trong đêm. Trên đây là câu trả lời của bệnh viện đối với các thắc mắc của bệnh nhân.

Thăm dò ý kiến