Kết quả xử lý

Kỷ luật Trưởng khoa khám bệnh Bệnh viện huyện Phú Bình

18/07/2014 08:36

Liên quan đến vụ bệnh nhân tử vong tại Bệnh viện đa khoa huyện Phú Bình, tỉnh Thái Nguyên, ông Nguyễn Vy Hồng, Giám đốc Sở Y tế Thái Nguyên cho biết Hội đồng kỷ luật của ngành đã quyết định hình thức kỷ luật cảnh cáo đối với bác sỹ Nguyễn Văn Vỹ, Trưởng khoa khám bệnh Bệnh viện đa khoa huyện Phú Bình - Trưởng ca trực cấp cứu cho bệnh nhân Đặng Thị Liễu.

Trước đó, khoảng 21 giờ 25 phút ngày 23/6, bệnh nhân Đặng Thị Liễu, 60 tuổi, trú tại xã Kha Sơn, huyện Phú Bình được người nhà đưa đến Bệnh viện đa khoa huyện Phú Bình trong tình trạng đau tức ngực trái nhiều, khó thở, có biểu hiện của bệnh nhồi máu cơ tim.

Tuy đã thực hiện các biện pháp cấp cứu nhưng bệnh nhân không có biểu hiện tiến triển, đến khoảng 23 giờ 40 phút cùng ngày, bệnh nhân đã tử vong. 

Đáng lưu ý, sau khi bệnh nhân tử vong, cho rằng kíp trực chưa làm hết trách nhiệm, người nhà bệnh nhân đã bức xúc và gây xô xát với kíp trực. Thấy tình hình căng thẳng, bác sỹ Nguyễn Văn Vỹ đã gọi người thân đến hỗ trợ nhưng không kiểm soát được, gây mất trật tự an toàn trong bệnh viện, buộc các cơ quan chức năng phải vào cuộc..

Ngay sau khi vụ việc xảy ra, Sở Y tế Thái Nguyên đã thành lập đoàn kiểm tra, chỉ đạo lãnh đạo Bệnh viện đa khoa huyện Phú Bình tạm đình chỉ việc khám chữa bệnh của kíp trực đã trực tiếp điều trị cho bệnh nhân Đặng Thị Liễu; đình chỉ công tác và chức vụ Trưởng khoa khám bệnh đối với bác sỹ Nguyễn Văn Vỹ, phối hợp với các cơ quan chức năng xác định rõ nguyên nhân tử vong của bệnh nhân.

Ngoài việc gọi người nhà đến tự vệ nhưng không kiểm soát được, trong ca trực tối 23/6, bác sỹ Nguyễn Văn Vỹ thực hiện chức trách nhiệm vụ còn chậm, không thực hiện đúng quy định của ngành về trang phục trong khi thi hành nhiệm vụ.

Thời gian tới, Sở Y tế tỉnh Thái Nguyên tiếp tục chỉ đạo Bệnh viện đa khoa huyện Phú Bình rút kinh nghiệm về chuyên môn, quy chế bệnh viện, tinh thần thái độ phục vụ người bệnh; đồng thời yêu cầu các đơn vị khám chữa bệnh trong toàn ngành thực hiện nghiêm túc quy trình chuyên môn, quy tắc ứng xử trong khám chữa bệnh, không để xảy ra các trường hợp tương tự./.

Nguồn: http://www.vietnamplus.vn/

Tin khác

xem tiếp

Đang truy cập: 119

Số lượt truy cập: 53257130