Need To Know

Mùa hè: Đề phòng bệnh lỵ trực khuẩn

(14/05/2014 19:00)

Bệnh lỵ trực khuẩn lây qua đường tiêu hóa, do vi khuẩn Shigella gây ra. Bệnh nhân bị tiêu chảy nhiều lần, phân có nhầy, máu. Hậu quả là bệnh nhân bị mất nước và muối, dẫn đến hôn mê và tử vong. Tính chất nguy hiểm của lỵ trực khuẩn là có thể lây thành dịch. Mùa hè ruồi nhặng phát triển nhiều nên nguy cơ lây nhiễm bệnh càng cao.

 • Để trẻ nhỏ không phải nhập viện vì thủy đậu

  (08/05/2014 11:00)

  Phần lớn chúng ta nhận vắc-xin thủy đậu sẽ không bị thủy đậu. Nhưng nếu có người nào đã chích ngừa mà vẫn mắc thủy đậu thì cũng rất nhẹ. Họ sẽ bị ít nốt thủy đậu hơn, ít có khả năng bị sốt và sẽ phục hồi sớm hơn.

 • KHUYẾN CÁO VỀ PHÒNG CHỐNG BỆNH TAY CHÂN MIỆNG

  (27/04/2014 17:00)

  Bệnh tay - chân - miệng là một bệnh do vi rút gây nên, thường gặp ở trẻ sơ sinh và trẻ nhỏ. Dấu hiệu đặc trưng của bệnh là sốt, đau họng, đau miệng; loét miệng với vết loét đỏ hay phỏng nước ở niêm mạc miệng, lợi, lưỡi; phát ban dạng phỏng nước ở lòng bàn tay, lòng bàn chân, gối, mông. Bệnh có thể gây biến chứng nguy hiểm như viêm não-màng não, viêm cơ tim, phù phổi cấp và dẫn tới tử vong nếu không được phát hiện sớm và xử lý kịp thời. Để phòng bệnh cần thực hiện tốt các khuyến cáo sau:

 • HƯỚNG DẪN CHỐNG LÂY NHIỄM CHÉO BỆNH SỞI TẠI CƠ SỞ Y TẾ

  (27/04/2014 09:00)

  Cần sử dụng cả 3 biện pháp: Kiểm soát hành chính, kiểm soát môi trường và sử dụng dụng cụ phòng hộ cá nhân. Trong đó, biện pháp hành chính là quan trọng nhất.

 • Khuyến cáo Chăm sóc Dinh dưỡng và Vitamin A cho bệnh nhân sởi

  (25/04/2014 10:00)

  Trước tình hình bệnh sởi lan nhanh như hiện nay, PGS. Nguyễn Danh Tuyên, Viện trưởng Viện Dinh dưỡng đã có những khuyến cáo về chăm sóc các bệnh nhân mắc sởi:

 • THÔNG TIN BÁO CHÍ: Tình hình bệnh sởi và các hoạt động phòng chống đến ngày 08/4/2014

  (09/04/2014 09:00)

  Sởi là bệnh truyền nhiễm cấp tính do vi rút sởi gây ra. Bệnh chủ yếu lây qua đường hô hấp do hít phải các dịch tiết mũi họng của bệnh nhân bắn ra được khuếch tán trong không khí hoặc tiếp xúc trực tiếp với chất tiết đường mũi họng của bệnh nhân. Bệnh sởi có khả năng lây nhiễm rất cao, đặc biệt đối với trẻ chưa có miễn dịch với vi rút sởi. Việc phòng bệnh sởi theo biện pháp thông thường là rất khó khăn, tiêm vắc xin sởi là biện pháp hiệu quả nhất phòng bệnh sởi. Theo báo cáo của Tổ chức y tế thế giới, trong giai đoạn 2000-2012, nhờ có vắc xin đã cứu sống cho 13,8 triệu trẻ em trên thế giới. Tuy nhiên, sởi vẫn là một trong các nguyên nhân gây tử vong hàng đầu ở trẻ em, mỗi một giờ trôi qua trên toàn cầu có 14 trẻ tử vong do sởi.

 • HỎI – ĐÁP VỀ BỆNH SỞI

  (09/04/2014 08:05)

  Sởi là bệnh truyền nhiễm cấp tính do vi rút sởi gây ra. Bệnh sởi có khả năng lây nhiễm rất cao, trẻ chưa có miễn dịch với vi rút sởi mà tiếp xúc với nguồn lây thì khả năng mắc bệnh là rất lớn. Tất cả trẻ bị nhiễm vi rút sởi đều có biểu hiện lâm sàng điển hình. Sau khi mắc sởi gây suy giảm miễn dịch do đó các trẻ em rất dễ bị biến chứng do mắc các bệnh nhiễm trùng khác. Theo báo cáo của Tổ chức y tế thế giới, trong giai đoạn 2000-2012, nhờ có vắc xin đã cứu sống cho 13,8 triệu trẻ em trên thế giới. Tuy nhiên, Sởi vẫn là một trong các nguyên nhân gây tử vong hàng đầu ở trẻ em

 • Đăng ký thi khối ngành y dược năm nay: Cần lưu ý gì?

  (31/03/2014 16:00)

  Cùng với nhiều điểm mới trong tuyển sinh đã được công bố, để việc lựa chọn ngành dự thi phù hợp, các em học sinh cần có sự cân nhắc kỹ lưỡng trước khi quyết định lựa chọn mã ngành, nhất là với thí sinh định thi khối ngành y dược để tránh tình trạng “thừa thầy, thiếu thợ”...

 • Những lợi ích của nắn chỉnh răng

  (31/03/2014 16:00)

  Phương pháp nắn chỉnh răng là việc nha sĩ sẽ giúp người bệnh khắc phục các vấn đề về răng và hàm như răng không đều mọc sai vị trí, vẩu hàm trên và dưới, lép hàm trên và lùi hàm dưới…

 • Cách khắc phục dị ứng ở mắt

  (27/03/2014 16:00)

  Dị ứng mắt thường xảy ra trên người có cơ địa dị ứng kèm theo các loại bệnh dị ứng khác của cơ thể. Khi bị dị ứng, mắt của bạn trở nên nhạy cảm quá mức với một số chất, mặc dù có thể những chất đó không phải là tác nhân độc hại.

h5n1
H7n9
CumA

Đang truy cập: 164

Số lượt truy cập: 1762370