Theo bạn, nội dung cung cấp trên Cổng thông tin điện tử Bộ Y tế:


Đang truy cập: 111

Số lượt truy cập: 49171099

Hoạt động lãnh đạo Bộ

Bệnh viện Phong – Da liễu Trung ương Quỳnh Lập 60 năm xây dựng và trưởng thành

18/04/2017 14:46

Sáng ngày 15/4/2017, tại Nghệ An, Bệnh viện Phong – Da liễu Trung ương Quỳnh Lập đã long trọng tổ chức lễ kỷ niệm 60 năm thành lập và đón nhận Huân chương Lao động hạng Nhất lần thứ hai.

15.04.2017. Phong nghệ an 1.jpg


GS.TS. Nguyễn Viết Tiến, Thứ trưởng Bộ Y tế thừa ủy quyền của Chủ tịch nước trao huân chương lao động hạng nhất lần thứ 2 cho bệnh viện

Dự lễ kỷ niệm có GS.TS. Nguyễn Viết Tiến – Thứ trưởng Bộ Y tế; đồng chí Lê Quang Huy – Phó Bí thư Tỉnh ủy tỉnh Nghệ An; đại diện Lãnh đạo các Vụ/Cục, Viện, Văn phòng Bộ Y tế, Công đoàn Y tế Việt Nam; đại diện lãnh đạo các Sở/Ban/Ngành trên địa bàn tỉnh Nghệ An; cùng toàn thể các thế hệ lãnh đạo, nhân viên, y bác sỹ của bệnh viện qua các thời kỳ; cùng đông đảo cơ quan truyền thông Trung ương và địa phương đã về dự, đưa tin cho buổi lễ.

15.04.2017. Phong nghệ an 2.jpg


GS.TS. Nguyễn Viết Tiến, Thứ trưởng Bộ Y tế thừa ủy quyền của Chủ tịch nước trao huân chương lao động hạng 3 cho Giám đốc bệnh viện

Bệnh viên Phong – Da liễu Trung ương Quỳnh Lập là đơn vị y tế trực thuộc Bộ Y tế được thành lập vào năm 1957 có nhiệm vụ ngăn ngừa và đẩy lùi bệnh phong. Trải qua 60 năm xây dựng, đến nay bệnh viên có 22 khoa, phòng chức năng,  297 viên chức lao động với trang thiết bị được đầu tư đồng bộ, hiện đại. Bệnh viên đã điều trị cho hàng ngàn bệnh nhân phong trở lại hòa nhập với cuộc sống đời thường. Hiện nay, đơn vị có 2 cơ sở ở xã Quỳnh Lập và phường Quỳnh Thiện, thị xã Hoàng Mai, tổ chức khám và điều trị đa khoa cho tất cả các đối tượng bệnh nhân. Trải qua 60 năm xây dựng và trưởng thành, Bệnh viện Phong – Da liễu Trung ương Quỳnh Lập luôn hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ mà Đảng, Nhà nước giao phó; đã tiếp nhận điều trị, chăm sóc và nuôi dưỡng trên 3.000 bệnh nhân phong; điều trị khỏi bệnh và xuất viện trên 1.700 bệnh nhân. Bệnh viện không chỉ thực hiện khám, chữa bệnh cho người bệnh phong, da liễu ở tuyến cao nhất của khu vực Bắc Trung bộ mà còn phát triển thêm các chuyên khoa khác như sản, nhi, mắt, răng hàm mặt. Bệnh viện đặt mục tiêu phấn đấu trở thành bệnh viện chuyên khoa hạng 1 trong thời gian gần nhất.

15.04.2017. Phong nghệ an 3.jpg


GS.TS. Nguyễn Viết Tiến, Thứ trưởng Bộ Y tế phát biểu tại buổi lễ kỷ niệm

Phát biểu chúc mừng tại buổi lễ, GS.TS. Nguyễn Viết Tiến, Thứ trưởng Bộ Y tế ghi nhận, biểu dương và đánh giá cao những nỗ lực, cố gắng của các thế hệ cán bộ, nhân viên Bệnh viện trong việc chăm sóc, điều trị cho người bệnh Phong trong thời gian qua. Đồng thời mong muốn trong thời gian tới tập thể cán bộ, viên chức bệnh viện phát huy truyền thống, nêu cao đoàn kết, tích cực trau dồi chuyên môn và y đức hoàn thành tốt các nhiệm vụ mà Bộ Y tế giao phó, góp phần cùng ngành Y tế trong công cuộc chăm sóc sức khỏe người dân.

Nhân dịp này, GS.TS. Nguyễn Viết Tiến, Thứ trưởng Bộ Y tế thừa ủy quyền của Chủ tịch nước đã trao Huân chương Lao động hạng Nhất cho tập thể bệnh viện; Giám đốc Bệnh viện cũng vinh dự được tặng thưởng Huân chương lao động hạng 3;  38 tập thể, cá nhân được nhận bằng khen của Bộ trưởng Bộ Y tế và nhiều các nhân tập thể được nhận bằng khen của Chủ tịch UBND tỉnh Nghệ An vì đã có thành tích xuất sắc trong xây dựng đơn vị và góp phần vào sự nghiệp chăm sóc sức khỏe nhân dân.

Một số hình ảnh tại buổi lễ

15.04.2017. Phong nghệ an4.jpg
GS.TS. Nguyễn Viết Tiến, Thứ trưởng Bộ Y tế chúc mừng bệnh viện nhận huân chương lao động hạng nhất lần thứ 2

15.04.2017. Phong nghệ an 5.jpg


GS.TS. Nguyễn Viết Tiến, Thứ trưởng Bộ Y tế trao bằng khen của Bộ trưởng Bộ Y tế cho các tập thể của bệnh viện có thành tích xuất sắc trong công tác chăm sóc sức khỏe nhân dân.

15.04.2017. Phong nghệ an 5.1.jpg


GS.TS. Nguyễn Viết Tiến, Thứ trưởng Bộ Y tế trao bằng khen của Bộ trưởng Bộ Y tế cho các cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác chăm sóc sức khỏe người dân

15.04.2017. Phong nghệ an 6.jpg


Đồng chí Lê Quang Huy – Phó Bí thư Tỉnh ủy tỉnh Nghệ An tặng Bằng khen của UBND tỉnh cho Bệnh viện

15.04.2017. Phong nghệ an 7.jpg


Đồng chí Lê Quang Huy – Phó Bí thư Tỉnh ủy tỉnh Nghệ An tặng Bằng khen của UBND tỉnh cho các cá nhân có thành tích xuất sắc

15.04.2017. Phong nghệ an Trồng cây 8.jpg


GS.TS. Nguyễn Viết Tiến, Thứ trưởng Bộ Y tế cùng các đại biểu trồng cây lưu niệm tại Bệnh viện

15.04.2017. Phong nghệ an Trồng cây 9.jpg


GS.TS. Nguyễn Viết Tiến, Thứ trưởng Bộ Y tế chụp ảnh lưu niệm cùng tập thể cán bộ công nhân viên bệnh viện

15.04.2017. Phong nghệ an 10.jpg


Các đại biểu tham dự buổi lễ

15.04.2017. Phong nghệ an 11.jpg


Văn nghệ chào mừng

15.04.2017. Phong nghệ an 12.jpg


Toàn cảnh buổi lễ

Ban biên tập CTTĐT BYT


Tra cứu kết quả dịch vụ Tra KQ