Theo bạn, nội dung cung cấp trên Cổng thông tin điện tử Bộ Y tế:


Đang truy cập: 123

Số lượt truy cập: 51213199

Hoạt động lãnh đạo Bộ

Bộ trưởng Bộ Y tế làm việc với các viện thuộc khối Y tế dự phòng

14/02/2017 08:12

Chiều ngày 8/2/2017, tại trụ sở Bộ Y tế, Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thị Kim Tiến chủ trì buổi làm việc với các đơn vị trong khối Y tế dự phòng bao gồm: Viện Sốt rét - Ký sinh trùng - Côn trùng Trung ương; Viện Vệ sinh Dịch tễ Trung ương; Viện Sức khỏe nghề nghiệp và Môi trường và Viện Dinh dưỡng.


Cùng tham dự tại buổi làm việc còn có GS.TS. Nguyễn Thanh Long, Thứ trưởng Bộ Y tế; đại diện Lãnh đạo các Vụ/Cục của Bộ Y tế; Lãnh đạo trường Đại học Y tế Công cộng, Trường Đại học Y Hà Nội, các đơn vị liên quan và đông đảo cơ quan truyền hình thông tấn Trung ương và Hà Nội đã về dự và đưa tin.

08.02.2017. toàn cảnh.jpg


Toàn cảnh buổi làm việc

Tại buổi làm việc đại diện Lãnh đạo các Viện Sốt rét - Ký sinh trùng - Côn trùng Trung ương; Viện Vệ sinh Dịch tễ Trung ương; Viện Sức khỏe nghề nghiệp và Môi trường và Viện Dinh dưỡng đã báo cáo các công tác hoạt động, kết quả đạt được, những thuận lợi cũng như khó khăn của các viện trong thời gian qua. Đồng thời kiến nghị và đề xuất với Bộ trưởng những của Viện trong thời gian tới.

Thảo luận tại buổi làm việc, lãnh đạo các Vụ/Cục/ Viện và Trường học cùng thảo luận làm rõ các ý kiến đề xuất, kiến nghị của các Viện, để trên quan điểm đó thống nhất chương trình hoạt động, kế hoạch và định hướng phát triển trong thời gian tới cho hệ Y tế dự phòng.

Kết luận tại buổi làm việc Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thị Kim Tiến ghi nhận và đánh giá cao những kết quả mà hệ thống y tế dự phòng đã đạt được. Trước những thay đổi và nhu cầu chất lượng của cuộc sống ngày càng cao Bộ trưởng đề nghị Y tế dự phòng cần chủ động và đi trước 1 bước, đổi mới toàn diện để đáp ứng được sự phát triển cũng như hội nhập với thế giới. Đồng thời quan tâm đẩy mạnh tới nghiên cứu khoa học; quan tâm tới vấn đề phát triển dinh dưỡng tại Việt Nam; đẩy mạnh nghiên cứu dinh dưỡng cho các bệnh nhân điều trị; quan tâm tới đào tạo nguồn nhân lực đáp ứng nhu theo nhu cầu; đẩy mạnh công tác phòng chống dịch bệnh mới nổi, bệnh lạ, thiên tai, thảm họa; các đơn vị cần chủ trong trong việc hạch toán thu chi; bên cạnh đó hệ dự phòng sớm làm đề án phát triển hệ thống Y tế dự phòng trong thời gian tới đặc biệt là hệ Y tế dự phòng tuyến tỉnh. Bộ trưởng mong rằng trong thời gian tới các Viện trong hệ dự phòng phát huy những kết quả đã đạt được, khắc phục khó khăn để cùng ngành Y tế trong sự nghiệp chăm sóc sức khỏe người dân.

Sáng cùng ngày, Bộ trưởng cùng đoàn công tác đã đến thăm kiểm tra thực tế tại Viện Sốt rét - Ký sinh trùng - Côn trùng Trung ương; Viện Vệ sinh Dịch tễ Trung ương; Viện Sức khỏe nghề nghiệp và Môi trường và Viện Dinh dưỡng.

Một số hình ảnh của chuyến thăm

08.02.2017. Viện sốt rét 3.jpg


Bộ trưởng cùng đoàn công tác dâng hoa tại đài tưởng niệm GS. Đặng Văn Ngữ tại Viện Sốt rét ký sinh trùng công trùng Trung ương

08.02.2017. Viện sốt rét 1.jpg

08.02.2017. Viện sốt rét 2.jpg


PGS.TS. Nguyễn Thị Kim Tiến, Bộ trưởng Bộ Y tế cùng đoàn công tác thăm quan tại phòng mẫu máu Viện Sốt rét ký sinh trùng côn trùng Trung ương

08.02.2017. Viện vệ sinh dịch tễ 1.jpg


Bộ trưởng ân cần thăm hỏi trẻ em đến tiêm chủng tại Viện vệ sinh dịch tễ Trung ương

08.02.2017. Viện sức khỏe môi trường 2.jpg


Bộ trưởng cùng đoàn công tác chụp ảnh lưu niệm với cán bộ công chức viên chức Viện Vệ sinh dịch tễ Trung ương

08.02.2017. Viện sức khỏe môi trường.jpg
08.02.2017. Viện sức khỏe môi trường 1.jpgBộ trưởng cùng đoàn công tác tới thăm Viện sức khỏe môi trường

08.02.2017. Viện sức khỏe môi trường 2.jpg


Đoàn công tác của Bộ trưởng chụp ảnh lưu niệm cùng cán bộ Viện Sức khỏe nghề nghiệp và Môi trường

08.02.2017. ViệnDinh dưỡng 1.jpg
08.02.2017. ViệnDinh dưỡng 2.jpg

Bộ trưởng cùng đoàn công tác thăm Viện Dinh dưỡng

08.02.2017. Viện dinh dưỡng 3.jpg


Bộ trưởng ân cần hỏi thăm em bé được đến khám dinh dưỡng tại Viện Dinh dưỡng


Ban biên tập CTTĐT BYT


Tra cứu kết quả dịch vụ Tra KQ