Theo bạn, nội dung cung cấp trên Cổng thông tin điện tử Bộ Y tế:


Đang truy cập: 94

Số lượt truy cập: 49165446

Hoạt động lãnh đạo Bộ

Ngày hội hiến máu tình nguyện năm 2017: Chủ nhật Đỏ tại Thành phố Hồ Chí Minh.

11/01/2017 15:36

Sáng ngày 08/01/2017, chương trình Chủ nhật Đỏ - Ngày hội hiến máu tình nguyện năm 2017 đã thu hút hơn 3.000 người tham gia tại trường Đại học Văn Hiến Thành phố Hồ Chí Minh.


Tham dự buổi lễ có PGS.TS. Nguyễn Thị Kim Tiến, Bộ trưởng Bộ Y tế; ông Đào Quang Dũng – Bí thư Trung ương Đoàn; ông Đỗ Hữu Tuyết – Phó Vụ trưởng, Phó Giám đốc Cơ quan đại diện Bộ GD – ĐT tại TP.HCM; nhà báo Vũ Tiến – Phó tổng biên tập Báo Tiền Phong – Phó trưởng Ban tổ chức chương trình Chủ nhật Đỏ toàn quốc; ông Lê Công Vinh – Phó chủ tịch CLB Bóng đá TP.HCM; cùng đại diện Lãnh đạo các Vụ/Cục/Viện, Bệnh viện của Bộ Y tế; các nghệ sĩ, ca sĩ và hàng trăm bạn trẻ đã có mặt từ rất sớm để cùng tham gia hiến máu.

08.01.2017 Bộ trưởng.JPG
PGS.TS. Nguyễn Thị Kim Tiến, Bộ trưởng Bộ Y tế phát biểu

 Phát biểu tại buổi lễ, PGS.TS. Nguyễn Thị Kim Tiến, Bộ trưởng Bộ Y tế ghi nhận và biểu dương đánh giá cao những kết quả mà Ban Chỉ đạo vận động hiến máu tình nguyện các tỉnh thành phố, cùng nhiều cơ quan, đơn vị với Chủ Nhật đỏ trong suốt những năm qua. Bộ trưởng cho rằng: Hiến máu nhân đạo đã và đang trở thành nét văn hóa đầy tính nhân văn của mỗi người dân Việt Nam. Vì vậy, chương trình "Chủ nhật Đỏ" là một trong những hoạt động ý nghĩa, thu hút được đông đảo người dân tham gia hiến máu, thể hiện trách nhiệm với cộng đồng, xã hội.

08.01.2017 Bộ trưởng 2.JPG


PGS.TS. Nguyễn Thị Kim Tiến, Bộ trưởng Bộ Y tế trao bằng khen cho trường Đại học Văn Hiến

Bộ trưởng mong rằng trong thời gian tới chương trình sẽ tiếp tục được duy trì đồng thời kêu gọi các tầng lớp nhân dân hãy tích cực tham gia hiến máu và hiến máu thường xuyên để chia sẻ với những người bệnh đang cần máu. Bộ trưởng cũng đề nghị các cơ quan, đơn vị thuộc Bộ Y tế, Ban Chỉ đạo vận động hiến máu tình nguyện các tỉnh/thành phố, Báo Tiền Phong tiếp tục duy trì và tổ chức Chủ Nhật Đỏ trong các năm tới; các cơ quan, doanh nghiệp, các công ty, tập đoàn kinh tế, cơ quan truyền thông cùng tham khảo, học tập mô hình Chủ Nhật Đỏ - một chương trình thể hiện trách nhiệm với cộng đồng, xã hội.

08.01.2017 Bộ trưởng 3.JPG

Trường Đại học Văn Hiến và báo Tiền Phong nhận Bằng khen của TW Đoàn

Chương trình Chủ Nhật đỏ do Báo Tiền Phong khởi xướng, phối hợp với Ủy ban An toàn Giao thông Quốc gia, Viện Huyết học Truyền máu Trung ương, Ban chỉ đạo vận động hiến máu tình nguyện các tỉnh/thành phố, Trường Đại học Văn hiến, Bệnh viện chợ Rẫy và Trung tâm Hiến máu Nhân đạo TP. Hồ Chí Minh tổ chức. Trải qua 8 năm liên tục tổ chức (2009 – 2016), chuỗi ngày hội hiến máu “Chủ nhật Đỏ” đã trở thành một ngày hội hiến máu thường niên và có ảnh hưởng tới cộng đồng, xã hội khi kêu gọi nhiều cơ quan, đơn vị và cá nhân cùng chung tay chia sẻ dòng máu của mình vì những người bệnh cần truyền máu.


08.01.2017 Bộ trưởng 4.JPGĐông đảo các bạn sinh viên Đại học Văn Hiến  tham gia Ngày chủ nhật đỏ


Tra cứu kết quả dịch vụ Tra KQ