Theo bạn, nội dung cung cấp trên Cổng thông tin điện tử Bộ Y tế:


Đang truy cập: 109

Số lượt truy cập: 49171093

Tin tức khác

Bệnh viện đa khoa Vân Đình luôn giữ vững và phát huy truyền thống của đơn vị Anh hùng

21/04/2017 14:37

Ngày 20/4/2017, Bệnh viện đa khoa Vân Đình đã long trọng tổ chức lễ kỷ niệm 60 năm thành lập bệnh viện (1957-2017) và 54 năm ngày Bác Hồ về thăm Nhà thương Vân Đình (20/4/1963-20/4/2017).


Tham dự buổi lễ về phía Bộ Y tế có TS.BS. Nguyễn Xuân Trường, Chánh Văn phòng Bộ Y tế; ông Hoàng Đức Hạnh, Phó Giám đốc Sở Y tế Hà Nội; ông Phạm Anh Tuấn, Phó Bí thư thường trực huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện Ứng Hòa; Ths. Vũ Mạnh Cường, Phó Vụ trưởng Vụ truyền thông thi đua khen thưởng Bộ Y tế; đại diện Lãnh đạo Bộ/Ban/Ngành các cơ quan Trung ương; Lãnh đạo các phòng ban Sở Y tế Hà Nội; tập thể Ban Giám đốc Bệnh viện, các cán bộ công chức viên chức người lao động của bệnh viện qua các thời kỳ; cùng đại diện các tổ chức chính trị xã hội, đại diện UBND các xã, các phóng viên báo đài Trung ương và địa phương đã về dự, đưa tin cho buổi lễ.

20.04.2017. Vân đình 1.jpg

 

TS.BS. Nguyễn Xuân Trường, Chánh Văn phòng Bộ Y tế thừa ủy quyền của Bộ trưởng Bộ Y tế trao bằng khen cho Bệnh viện đa khoa Vân Đình

Bệnh viện đa khoa Vân Đình tiền thân là Bệnh xá Vân Đình, khi mới thành lập bệnh viện chỉ có 19 cán bộ, 20 giường bệnh do một y sĩ phụ trách có chức năng khám chữa bệnh, chăm sóc sức khỏe, phòng bệnh cho nhân dân khu vực huyện Ứng Hòa, Thanh Oai, Phú Xuyên, Mỹ Đức. Bệnh xá gặp nhiều khó khăn, thiếu thốn nhưng với quyết tâm và tinh thần phấn đấu vươn lên, các y bác sĩ đã hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao, hoạt động bệnh xá đi vào nề nếp, bệnh xá dần nâng lên 50 giường bệnh, là đơn vị đầu tiên triển khai nghiên cứu, áp dụng thí điểm mô hình theo dõi quản lý sức khỏe và tổ chức chữa bệnh tại nhà cho nhân dân, kết hợp y học hiện đại và y học cổ truyền. Vinh dự với bệnh xá, ngày 20/4/1963, Bác Hồ về thăm phòng bệnh, động viên người bệnh, thăm nhà mẫu giáo, thăm vườn thuốc nam và đã gặp gỡ động viên cán bộ nhân viên bệnh xá. Người đặt tên cho bệnh xá là Nhà thương Vân Đình. Bác căn dặn cán bộ nhân viên nhà thương Vân Đình: "Trong công tác phục vụ cần phải coi trọng cả hai mặt vật chất và tinh thần: có thuốc hay, thức ăn ngon, còn phải có thái độ tốt coi người bệnh như ruột thịt..."

20.04.2017. Vân đình 1.1.jpg

 

TTƯT, Ths. BS. Nguyễn Văn Chương, Giám đốc Bệnh viện đa khoa Vân Đình ôn lại lịch sử truyền thống bệnh viện

Đến nay, Bệnh viện đa khoa Vân Đình là bệnh viện hạng II của thành phố với 320 giường bệnh được giao, thực kê là 423 giường bệnh, 24 khoa phòng chức năng với tổng số cán bộ viên chức người lao động là 426 người... Luôn giữ vững và phát huy truyền thống của đơn vị Anh hùng đã được Bác Hồ về thăm, bệnh viện không ngừng cải tiến quy chình khám bệnh, thực hiện cải cách hành chính, giảm bớt phiền hà cho người bệnh và nâng cao chất lượng khám bệnh, chất lượng cấp cứu, chất lượng các khoa phòng, giảm tỷ lệ chuyển tuyến; nâng cao tinh thần, thái độ phục vụ người bệnh, thực hiện tốt quy tắc ứng xử của cán bộ viên chức và các quy định về y đức "người bệnh đến đón tiếp niềm nở, người bệnh ở chăm sóc tận tình, người bệnh về dặn dò chu đáo". Cùng với đó, bệnh viện đã bố trí buồng khám bệnh, quầy phát thuốc, nơi thu viện phí phù hợp, thuận tiện phục vụ cho người bệnh, ứng dụng công nghệ thông tin, phần mềm thanh toán chi phí khám chữa bệnh, công khai giá dịch vụ y tế để người dân đến khám chữa bệnh được biết.

Bên cạnh đó, bệnh viện chủ động xây dựng, cải tạo, sửa chữa, nâng cấp bệnh viện cả về cơ sở vật chất và trang thiết bị y tế. Nhiều trang thiết bị y tế hiện đại được đầu tư đưa vào sử dụng phục vụ người bệnh. Bệnh viện luôn đảm bảo đầy đủ thuốc, hóa chất, vật tư phục vụ tốt công tác khám chữa bệnh, thường xuyên có sự phối hợp chặt chẽ với BHXH trong phục vụ đối tượng tham gia BHYT, thực hiện công bằng trong khám chữa bệnh và quan tâm đến đối tượng chính sách như người cao tuổi, trẻ em dưới 6 tuổi, người tàn tật, người có công…

20.04.2017. Vân đình 2.jpg

 

Ông Hoàng Đức Hạnh, Phó Giám đốc Sở Y tế Hà Nội phát biểu tại buổi lễ

            Phát biểu tại lễ kỷ niệm, ông Hoàng Đức Hạnh, Phó Giám đốc Sở Y tế Hà Nội ghi nhận, biểu dương và đánh giá cao những nỗ lực, phấn đấu của cán bộ y, bác sĩ Bệnh viện đa khoa Vân Đình trong thời gian qua. Để tiếp tục phát huy những thành tích đã đạt được, ông Hoàng Đức Hạnh, Phó Giám đốc Sở Y tế Hà Nội yêu cầu bệnh viện cần tiếp tục phấn đấu phát huy những kết quả đã đạt được; cần nâng cao chất lượng dịch vụ khám chữa bệnh, quan tâm chủ động trong công tác phòng chống dịch bệnh, thực hiện tốt quy tắc ứng xử đạo đức nghề nghiệp, học tập và làm theo tư tưởng đạo đức phong cách Hồ Chí Minh do Bộ Y tế và Sở Y tế ban hành; kết hợp y học hiện đại với y học cổ truyền, phối hợp chặt chẽ với cơ quan BHXH bảo đảm chặt chẽ quyền lợi của người bệnh tham gia bảo hiểm y tế; phát triển nguồn nhân lực, quan tâm tới công tác đào tạo từng bước nâng cao chất lượng khám chữa bệnh, trang thiết bị y tế, bảo đảm khám chữa bệnh cho nhân dân; đẩy mạnh ứng dụng CNTT trong khám chữa bệnh; đổi mới phong cách và thái độ phục vụ hướng tới sự hài lòng của người bệnh, góp phần trong công cuộc chăm sóc sức khỏe người dân.

20.04.2017. Vân đình 3.jpg

 

Toàn cảnh buổi lễ

Tiếp thu ý kiến chỉ đạo TTƯT, Ths. BS. Nguyễn Văn Chương, Giám đốc Bệnh viện đa khoa Vân Đình thay mặt tập thể Ban Giám đốc bệnh viện, các cán bộ công chức viên chức người lao động trong bệnh viện xin hứa sẽ cố gắng phấn đấu, phát huy những kết quả đã đạt được, khắc phục mọi yếu kém để hoàn thành tốt nhiệm vụ mà Bộ Y tế, Sở Y tế giao phó trong nhiệm vụ chăm sóc sức khỏe nhân dân.

            Nhân dịp này Bộ Y tế đã tặng Bằng khen Bộ trưởng Bộ Y tế cho tập thể Bệnh viện vì đã đạt được nhiều danh hiệu trong thời gian vừa qua.

20.04.2017. Vân đình 4.jpg
20.04.2017. Vân đình 5.jpg


 

Một số tiết mục văn nghệ chào mừng​

Ban Biên tập CTTĐT BYT


Tra cứu kết quả dịch vụ Tra KQ