Theo bạn, giao diện Cổng thông tin điện tử Bộ Y tế:


Đang truy cập: 105

Số lượt truy cập: 45091363

Tin tức khác

Khai mạc tuần lễ phẫu thuật chỉnh hình xương mặt hàm

18/04/2017 14:52

Sáng 17-4, tại Hà Nội, Bệnh viện Răng Hàm Mặt Trung ương Hà Nội đã khai mạc Tuần lễ phẫu thuật chỉnh hình xương mặt hàm.

            17.04.2017. Khai mặc răng 1.jpg

GS.TS. Trịnh Đình Hải, Giám đốc Bệnh viện Răng Hàm Mặt Trung ương Hà Nội phát biểu khai mạc

Tham dự lễ khai mạc có TTND.GS.TS. Trịnh Đình Hải, Giám đốc Bệnh viện Răng Hàm Mặt Trung ương Hà Nội(RHMTW HN); các bác sĩ đến từ tổ chức Facial Harmony Hoa Kỳ, các bác sĩ của bệnh viện RHMTW HN; các bệnh nhân tham dự chương trình qua các năm; cùng đông đảo các cơ quan truyền hình thông tấn trung ương và Hà Nội đã đến dự.

17.04.2017. Khai mặc răng 1.2.jpg


Các bác sĩ đang tiến hành phẫu thuật cho bệnh nhân

            Phát biểu tại lễ khai mạc GS.TS. Trịnh Đình Hải, Giám đốc Bệnh viện Răng Hàm Mặt Trung ương Hà Nội cho biết: biến dạng xương mặt hàm làm cho khuôn mặt bị biến dạng, ảnh hưởng tới thẩm mỹ và chức năng ăn nhai, rối loạn phát âm và còn có thể gây hội chứng ngừng thở. Các tình trạng này làm cho người bệnh không hài lòng với khuôn mặt của mình, e ngại giao tiếp và còn ảnh hưởng đến sức khoẻ và chất lượng cuộc sống. Vì vậy, việc triển khai điều trị phẫu thuật với ứng dụng các kỹ thuật phẫu thuật tiên tiến là rất cần thiết. Điều trị phẫu thuật chỉnh hình xương mặt hàm mang lại ý nghĩa rất quan trọng cho người bệnh, khôi phục lại giải phẫu bình thường của các xương cùng hàm mặt và sự tương quan hài hoà các cấu trúc xương, cung răng, cải thiện thẩm mỹ và chức năng, nâng cao chất lượng cuộc sống…

17.04.2017. Khai mặc răng 2.jpg


GS.TS. Trịnh Đình Hải, Giám đốc Bệnh viện RHMTW HN tặng kỷ niệm chương cho các bác sĩ

            Với nhu cầu thực tiễn, hơn 10 năm nay, Bệnh viện đã quan tâm triển khai kỹ thuật điều trị này, và hàng năm các chuyên gia, các đồng nghiệp từ Hoa Kỳ đều dành thời gian sang hỗ trợ, giúp đỡ và cùng các bác sỹ của Bệnh viện phẫu thuật điều trị cho người bệnh rất hiệu quả. GS.TS. Trịnh Đình Hải, Giám đốc Bệnh viện RHMTW HN nhấn mạnh:  những năm trước đây, đa số bệnh nhân có nhu cầu đều phải ra nước ngoài thực hiện phẫu thuật với chi phí rất cao. Từ 5 năm nay, phẫu thuật chỉnh hình xương mặt hàm đã trở thành kỹ thuật thường quy của Bệnh viện, được thực hiện hàng tuần. Kết quả là, bệnh nhân trong cả nước đã có địa chỉ tin cậy để được khám tư vấn và điều trị an toàn với chi phí thấp hơn khoảng 10 lần so với phẫu thuật tại nước ngoài. Việc thực hiện thành công kĩ thuật phẫu thuật chỉnh hình xương mặt hàm tại Bệnh viện RHMTW HN là một bước phát triển về kỹ thuật chuyên môn ở trình độ cao. Điều này không chỉ khẳng định trình độ chuyên môn của các phẫu thuật viên mà còn của cả các bác sĩ gây mê hồi sức tại bệnh viện vì đây là một kĩ thuật cao, đòi hỏi duy trì huyết áp của bệnh nhân ở mức thấp trong suốt quá trình phẫu thuật để giảm thiểu hiện tượng chảy máu.

17.04.2017. Khai mặc răng 3.jpg


GS.TS. Trịnh Đình Hải, Giám đốc Bệnh viện RHMTW HN tặng hoa bệnh nhân được phẫu thuật

            Nhân dịp Tuần lễ phẫu thuật hợp tác với các đồng nghiệp Hoa Kỳ, Bệnh viện RHMTW HN tổ chức tháng khám, tư vấn bao gồm cả chụp phim kỹ thuật cao miễn phí cho bệnh nhân nhằm cung cấp các thông tin đầy đủ cho các bệnh nhân có biến dạng xương mặt hàm để có thể giúp người bệnh có được lựa chọn tối ưu trước khi có quyết định phẫu thuật. Tuần lễ phẫu thuật  chỉnh hình xương hàm mặt được bắt đầu từ 16/4 – 22/4/2017

17.04.2017. Khai mặc răng 4.jpg


Toàn cảnh buổi lễ 

Ban Biên tập CTTĐT BYT


Tra cứu kết quả dịch vụ Tra KQ