Theo bạn, nội dung cung cấp trên Cổng thông tin điện tử Bộ Y tế:


Đang truy cập: 113

Số lượt truy cập: 49514407

Tin tức khác

Năm APEC Việt Nam 2017: Bộ Y tế họp Nhóm Công tác y tế APEC lần thứ nhất Tại Nha Trang, Khánh Hòa

23/02/2017 14:46

Từ ngày 18/2-3/3, tại thành phố Nha Trang, tỉnh Khánh Hòa sẽ diễn ra Hội nghị lần thứ nhất các Quan chức cao cấp APEC (SOM 1) và các cuộc họp liên quan với chủ đề “Tạo động lực mới, cùng vun đắp tương lai chung”. Các Hội nghị lần này có ý nghĩa quan trọng, mở đầu cho Năm APEC Việt Nam 2017, khởi động công tác chuẩn bị cho Tuần lễ Cấp cao được tổ chức vào tháng 11 năm nay tại thành phố Đà Nẵng.

Trong dịp này, từ ngày 22-24/2, tại thành phố Nha Trang, Bộ Y tế Việt Nam sẽ chủ trì Cuộc họp Nhóm Công tác Y tế (Health Working Group) (ngày 23-24/2) và tham gia các Cuộc họp Nhóm Công tác khác liên quan đến y tế bao gồm: Diễn đàn Sáng kiến Khoa học và Đời sống (LSIF), Nhóm Công tác Chuẩn bị đối phó với tình huống khẩn cấp (EPWG) và Diễn đàn Phát triển Nguồn nhân lực y tế (HRDF) lần thứ nhất năm 2017.

Cuộc họp sẽ đánh giá các kết quả đạt được trong năm APEC 2016, thảo luận chủ đề và các ưu tiên hoạt động của Nhóm Công tác Y tế trong năm APEC 2017. Chủ đề được phía Việt Nam đề xuất trong năm nay là “Tăng cường Hệ thống Y tế hướng tới Bao phủ y tế toàn dân và phát triển bền vững”, các ưu tiên được đề xuất của nhóm trong năm APEC 2017 như sau:

1.    Cập nhật Tình hình Bao phủ y tế toàn dân hướng tới Một Châu Á Thái Bình Dương khỏe mạnh 2020 trong APEC.

2.    Tiếp cận lồng ghép nhằm tăng cường Sức khỏe người già và phòng chống các bệnh không lây nhiễm.

3.    Tài chính y tế bền vững trong giai đoạn chuyển đổi nền kinh tế.

4.    Kế hoạch phối hợp liên ngành nhằm đạt được các Mục tiêu Phát triển bền vững về y tế.

Cuộc họp Nhóm Công tác Y tế sẽ do Ông Lic Rocio Casildo, Trưởng SOM APEC của Peru đồng chủ trì với PGS.TS. Trần Thị Giáng Hương, Vụ trưởng Vụ Hợp tác quốc tế, Bộ Y tế Nước Cộng hòa Xã hội Chủ nghĩa Việt Nam.

Với vai trò của Việt Nam là chủ nhà Năm APEC 2017, Thứ trưởng Thường trực Bộ Ngoại giao Bùi Thanh Sơn sẽ đảm nhiệm cương vị Chủ tịch SOM, chủ trì Hội nghị SOM lần này cũng như các Hội nghị SOM 2 và SOM 3 sẽ lần lượt diễn ra tại Hà Nội và Thành phố Hồ Chí Minh vào tháng 5 và tháng 8 năm nay.

Vụ Hợp tác quốc tế Bộ Y tế​


Tra cứu kết quả dịch vụ Tra KQ