Theo bạn, nội dung cung cấp trên Cổng thông tin điện tử Bộ Y tế:


Đang truy cập: 144

Số lượt truy cập: 53256745

Hoạt động lãnh đạo Bộ

Hàng nghìn người tham gia cuộc Chạy vì trẻ em Hà Nội 2018

04/12/2018 01:00

Sáng 02/12/2018, tại Công viên Thống Nhất (Hà Nội), hàng nghìn người đã cùng tham gia cuộc Chạy vì trẻ em Hà Nội 2018 nhằm gây quỹ hỗ trợ chữa trị cho những trẻ em có hoàn cảnh khó khăn mắc bệnh ung thư và bệnh tim bẩm sinh.


 

Đây là hoạt động thể thao nhân đạo thường niên do Hội hữu nghị Việt Nam - Canada (Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam), Đại sứ quán Canada tại Việt Nam cùng các tổ chức chính trị - xã hội, doanh nghiệp và ban, ngành, đoàn thể trên địa bàn Thủ đô phối hợp thực hiện.


 02.12.2018. Chạy vì trẻ em _ nguồn ảnh dân trí.jpg
 Thứ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Viết Tiến, Chủ tịch Hội hữu nghị Việt Nam - Canada, phát biểu tại sự kiện, nêu bật ý nghĩa tốt đẹp của cuộc chạy đối với việc giúp đỡ các trẻ em không may mắc bệnh hiểm nghèo. (Ảnh: An Bình)

Thứ trưởng thường trực Bộ Y tế Nguyễn Viết Tiến, Chủ tịch Hội hữu nghị Việt Nam - Canada, phát biểu tại sự kiện, nêu bật ý nghĩa tốt đẹp của cuộc chạy đối với việc giúp đỡ các trẻ em không may mắc bệnh hiểm nghèo.

Phát biểu tại sự kiện, Thứ trưởng thường trực Bộ Y tế, Chủ tịch Hội hữu nghị Việt Nam - Canada Nguyễn Viết Tiến cho biết: Từ khi được khởi xướng đến nay (năm 2009), số cá nhân, cơ quan, tổ chức, doanh nghiệp, trường học, câu lạc bộ trên địa bàn Hà Nội hưởng ứng cuộc chạy mỗi năm một đông cho thấy hoạt động này có sức lan tỏa rộng rãi. Ông Nguyễn Viết Tiến hy vọng Cuộc chạy sẽ tiếp tục là nơi kết nối những tấm lòng nhân ái, chung tay mang đến những thay đổi tích cực cho cộng đồng.

Chủ tịch Hội hữu nghị Việt Nam-Canada nhấn mạnh, năm 2018 đánh dấu 45 năm ngày thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam-Canada (1973-2018). Trong hơn một thập kỷ qua, Cuộc chạy là một hoạt động tiêu biểu trong quan hệ hữu nghị, hợp tác giữa hai nước. Cuộc chạy vì trẻ em Hà Nội năm 2018 sẽ tiếp tục là cầu nối giữa nhân dân Việt Nam và bạn bè quốc tế, và đóng góp một phần vào quan hệ Việt Nam-Canada.

02.12.2018. Chạy vì trẻ em _ nguồn ảnh dân trí 2.jpg

Đại sứ Canada tại Việt Nam Deborah Paul phát biểu tại chương trình và tham gia chạy cùng mọi người quanh hồ Thiền Quang. (Ảnh: An Bình)

Đại sứ Canada tại Việt Nam Deborah Paul phát biểu tại chương trình và tham gia chạy cùng mọi người quanh hồ Thiền Quang. (Ảnh: An Bình)

Đại sức đặc mệnh toàn quyền Canada tại Việt Nam Deborah Paul cho biết: Tất cả trẻ em đều xứng đáng được hưởng một cuộc sống khỏe mạnh. Mọi người có thể tạo ra sự khác biệt trong cuộc sống của những em nhỏ mắc bệnh, giúp các em được điều trị và mang tới hy vọng để các em có thể thực hiện những ước mơ của mình. Đại sứ mong muốn những hoạt động như Cuộc chạy vì trẻ em Hà Nội 2018 sẽ ngày càng được mở rộng phạm vi, lan tỏa tới cộng đồng xã hội.

02.12.2018. Chạy vì trẻ em _ nguồn ảnh dân trí 3.jpg
Đông đảo các quan chức, các nhà ngoại giao nước ngoài, các nhân vật nổi tiếng, cùng hàng nghìn người dân thủ đô và các học sinh, sinh viên đã tham gia cuộc chạy từ thiện. (Ảnh: Tuấn Việt)

Năm nay, Cuộc chạy vì trẻ em Hà Nội tiếp tục nhận được sự đồng hành của các nghệ sỹ nổi tiếng như: Nghệ sỹ Nhân dân Lê Khanh, Ca sỹ Thái Thùy Linh, MC Phan Anh, ca sỹ Đức Tuấn; Hoa hậu nhân ái-Hoa hậu Áo dài người Việt thế giới 2017 Lê Ngọc Diệp...

Với sự tham gia của đông đảo người dân, bạn bè quốc tế, sự đóng góp của các nhà hảo tâm cùng các khoản thu từ các sự kiện liên quan,tính đến trưa 2/12, chương trình đã quyên góp được hơn 1,1 tỷ đồng. Toàn bộ số tiền sẽ được Quỹ VinaCapital quản lý và tối ưu hóa nhằm hỗ trợ quá trình điều trị bệnh của các em nhỏ có hoàn cảnh khó khăn bị bệnh tim bẩm sinh hoặc bệnh ung thư tại Bệnh viện Nhi Trung ương, Bệnh viện Tim Hà Nội hoặc trong chương trình mổ tim của Quỹ Nhịp Tim Việt Nam.

Nguồn: Theo báo TTXVN/Báo Tin tức

Ảnh: http://dantri.com.vn


Tra cứu kết quả dịch vụ Tra KQ