Theo bạn, nội dung cung cấp trên Cổng thông tin điện tử Bộ Y tế:


Đang truy cập: 144

Số lượt truy cập: 53256668

Hoạt động lãnh đạo Bộ

Lễ kỷ niệm 20 năm thành lập Viện Chiến lược và chính sách y tế

29/11/2018 04:40

Sáng ngày 29/11/2018, Viện Chiến lược và chính sách y tế, Bộ Y tế long trọng tổ chức Lễ kỷ niệm 20 năm thành lập và đón nhận Huân chương Lao động hạng nhì của Chủ tịch nước.


 


29.11.2018 BT anh 1.jpg
29.11.2018 BT anh 2.jpg
Thừa ủy quyền của Chủ tịch nước và Thủ tướng Chính phủ, Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thị Kim Tiến đã trao Huân chương Lao động Hạng nhì của Chủ tịch nước và Cờ thi đua của Thủ tướng Chính phủ cho Viện Chiến lược và chính sách y tế

Tham dự buổi Lễ có:đồng chí Nguyễn Thúy Anh, Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Chủ nhiệm Ủy Ban các vấn đề xã hội của Quốc hội; PGS.TS.Nguyễn Thị Kim Tiến, Bộ trưởng Bộ Y tế; PGS.TS.Nguyễn Thị Xuyên, Chủ tịch Tổng hội Y học Việt Nam; các đồng chí GS.TS.Lê Quang Cường; PGS.TS.Phạm Lê Tuấn, nguyên Thứ trưởng Bộ Y tế. Đại diện lãnh đạo và chuyên viên các Vụ, Cục, Văn phòng, đơn vị thuộc và trực thuộc Bộ Y tế cùng tập thể Lãnh đạo, công chức, viên chức, người lao động của Viện Chiến lược và chính sách y tế.

29.11.2018 BT anh 3.jpg
PGS.TS.Nguyễn Thị Kim Tiến, Bộ trưởng Bộ Y tế phát biểu tại buổi Lễ

Phát biểu tại buổi Lễ, PGS.TS.Nguyễn Thị Kim Tiến, Bộ trưởng Bộ Y tế ghi nhận, đánh giá cao và biểu dương những thành tích cũng như kết quả mà tập thể ban Lãnh đạo Viện Chiến lược và chính sách y tế đã đạt được trong thời gian qua, đồng thời mong muốn trong thời gian tới, tập thể ban lãnh đạo Viện sẽ luôn đoàn kết, phát huy những kết quả đã đạt được khắc phục mọi khó khăn hoàn thành tốt nhiệm vụ mà Bộ Y tế giao.

Tại buổi Lễ, Bộ trưởng Nguyễn Thị Kim Tiến đề nghị, toàn thể cán bộ, viên chức, người lao động Viện Chiến lược và Chính sách y tế tiếp tục cố gắng, nâng cao trình độ chuyên môn nghiệp vụ, sâu sát thực tế, phát hiện kịp thời các vấn đề mới phát sinh, chủ động tiến hành các nghiên cứu khoa học để cung cấp thông tin và bằng chứng cho xây dựng và hoạch định chính sách của Ngành; đồng thời tư vấn, phản biện trong xây dựng chính sách y tế.

Viện Chiến lược và chính sách y tế tiếp tục bám sát chặt chẽ các chỉ đạo của lãnh đạo Bộ, gắn bó trực tiếp với các Vụ, Cục, đơn vị liên quan của Bộ Y tế để đáp ứng các nhu cầu thông tin, số liệu, bằng chứng mang tính khoa học và thực tế. Tích cực, chủ động trong hợp tác quốc tế, tìm kiếm sự giúp đỡ về kỹ thuật và tài chính của các đối tác phát triển, các viện nghiên cứu trong và ngoài nước góp phần tích cực vào sự nghiệp bảo vệ, chăm sóc và nâng cao sức khỏe nhân dân.


29.11.2018 BT anh 4.jpg
29.11.2018 BT anh 5.jpg
Thừa ủy quyền của Bộ trưởng Bộ Y tế TS.Phạm Văn Tác, Vụ trưởng Vụ tổ chức cán bộ trao Bằng khen của Bộ trưởng Bộ Y tế cho 5 tập thể và 12 cá nhân Viện chiến lược và chính sách y tế

Cũng nhân dịp này, thừa ủy quyền của Chủ tịch nước và Thủ tướng Chính phủ, Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thị Kim Tiến đã trao Huân chương Lao động Hạng nhì của Chủ tịch nước và Cờ thi đua của Thủ tướng Chính phủ cho Viện Chiến lược và chính sách y tế. 5 tập thể và 12 cá nhân Viện Chiến lược và chính sách y tế cũng được nhận Bằng khen của Bộ trưởng Bộ Y tế vì đã có nhiều thành tích trong công tác phát triển đơn vị.

 

Tổ chức tiền thân đầu tiên của Viện Chiến lược và Chính sách Y tế là Trung tâm Nghiên cứu Nâng cao Chất lượng đào tạo nhân lực y tế được thành lập năm 1986.

Đến năm 1990, trước những đòi hỏi về đổi mới hệ thống Y tế trên thế giới cũng như ở Việt Nam, Trung tâm Nghiên cứu Nâng cao Chất lượng đào tạo cán bộ y tế đã được đổi tên và nâng tầm thành Trung tâm Nhân lực Y tế trực thuộc Bộ Y tế theo phương châm đổi mới hệ thống Y tế bắt đầu từ đổi mới nhân lực y tế.

Năm 1996, Trung tâm Nhân lực Y tế được đổi tên thành Trung tâm Xã hội học Y tế. Sự ra đời của Trung tâm xuất phát từ nhu cầu nghiên cứu phát triển hệ thống Y tế phải gắn liền với từng bối cảnh xã hội cụ thể do vậy không chỉ đơn thuần dựa theo phương pháp tiếp cận của các ngành khoa học Y, Dược, Y tế công cộng mà cần phải có cách tiếp cận liên ngành với việc vận dụng tri thức của các ngành khoa học Xã hội nhân văn, trước hết là Xã hội học.

Từ năm 1998, Viện Chiến lược và Chính sách Y tế được thành lập, có 3 chức năng nhiệm vụ chính là: Nghiên cứu cung cấp bằng chứng cho xây dựng chính sách y tế; Tư vấn, phản biện về xây dựng chiến lược và chính sách y tế; Đào tạo và hợp tác quốc tế trong lĩnh vực nghiên cứu chính sách và hệ thống y tế. Với cơ sở hạ tầng khang trang, Viện đủ điều kiện để thực hiện chức năng nghiên cứu cũng như đào tạo về nghiên cứu chính sách và hệ thống y tế.

 

Ban Biên tập Cổng Thông tin điện tử B​ộ Y tế


Tra cứu kết quả dịch vụ Tra KQ