Theo bạn, nội dung cung cấp trên Cổng thông tin điện tử Bộ Y tế:


Đang truy cập: 101

Số lượt truy cập: 52711249

Hoạt động lãnh đạo Bộ

Thứ trưởng Bộ Y tế Phạm Lê Tuấn kiểm tra công tác người cao tuổi tại tỉnh Tuyên Quang

10/10/2018 01:41

Chiều ngày 08/10/2018, Đoàn công tác của Bộ Y tế do PGS.TS.Phạm Lê Tuấn, Thứ trưởng Bộ Y tế đã có buổi làm việc với Ban Công tác Người cao tuổi tỉnh Tuyên Quang về công tác người cao tuổi.


Tiếp và làm việc với đoàn về phía tỉnh có đồng chí Nguyễn Thế Giang, Tỉnh ủy viên, Phó Chủ tịch UBND tỉnh; lãnh đạo một số sở, ban, ngành tỉnh; các thành viên Ban Công tác Người cao tuổi tỉnh, lãnh đạo thành phố Tuyên Quang.

8.10.2018 TT Tuan anh 1.jpg
Thứ trưởng Bộ Y tế Phạm Lê Tuấn phát biểu tại buổi làm việc với Ban Công tác Người cao tuổi tỉnh Tuyên Quang

Trong năm qua, tỉnh đã chủ động chỉ đạo các ngành, địa phương triển khai có hiệu quả Luật Người cao tuổi; chương trình hành động quốc gia về người cao tuổi. Hội Người cao tuổi các địa phương làm tốt công tác chăm sóc, phát huy vai trò người cao tuổi. Đến nay, toàn tỉnh có gần 80.000 người cao tuổi. 100% số người từ 80 tuổi trở lên được hưởng chế độ theo quy định, người cao tuổi là hộ nghèo được khám chữa bệnh miễn phí…

Tại buổi kiểm tra, các thành viên trong đoàn đã đề nghị tỉnh làm rõ một số vấn đề như: Điểm sáng trong công tác chăm sóc, phát huy vai trò người cao tuổi; khám, chữa bệnh cho người cao tuổi; việc duy trì các mô hình câu lạc bộ người cao tuổi; số lượng người cao tuổi cô đơn; hệ thống công tác y tế tuyến xã về chăm sóc sức khoẻ cho người cao tuổi tại địa phương; số cán bộ trạm y tế các xã, phường đến tận nhà khám cho người cao tuổi...

Phát biểu tại buổi làm việc, Thứ trưởng Bộ Y tế Phạm Lê Tuấn đánh giá cao những kết quả của tỉnh trong công tác chăm sóc sức khoẻ cho người cao tuổi như: Việc chăm sóc, phát huy vai trò người cao tuổi ở cơ sở, nhất là công tác bảo trợ, chăm sóc sức khỏe, tặng quà, chúc thọ người cao tuổi. Đồng thời, đề nghị thời gian tới tỉnh cần tiếp tục nâng cao vai trò của cấp ủy, chính quyền đối với công tác người cao tuổi; tạo điều kiện cho người cao tuổi có môi trường sống lành mạnh, thành lập quỹ chăm sóc, phát huy vai trò người cao tuổi tại cơ sở; hỗ trợ, tạo điều kiện thành lập các câu lạc bộ liên thế hệ để phát huy hơn nữa vai trò của người cao tuổi trong đời sống xã hội, đặc biệt là phong trào xây dựng đời sống văn hóa ở khu dân cư…

Thay mặt lãnh đạo tỉnh Tuyên Quang, đồng chí Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Thế Giang đã làm rõ hơn một số nội dung về công tác chăm sóc, phát huy vai trò của người cao tuổi trên địa bàn tỉnh. Đồng chí cũng tiếp thu ý kiến của Đoàn kiểm tra để trong thời gian tới tỉnh thực hiện hiệu quả hơn nữa công tác chăm sóc sức khỏe cho người cao tuổi trên địa bàn.

8.10.2018 TT Tuan anh 2.jpg
Thứ trưởng Bộ Y tế Phạm Lê Tuấn cùng đoàn kiểm tra tặng quà cụ Nguyễn Thị Trạiở tổ 19, phường Phan Thiết (TP Tuyên Quang).

Cùng ngày, Đoàn công tác đã đến kiểm tra công tác người cao tuổi tại phường Phan Thiết (TP Tuyên Quang). Nhân dịp này, Đoàn đã đến tặng quà cụ bà Nguyễn Thị Trại, 97 tuổi, ở tổ 19, phường Phan Thiết./.


Ban Biên tập Cổng Thông tin điện t​ử B​ộ Y tế


Tra cứu kết quả dịch vụ Tra KQ