Theo bạn, nội dung cung cấp trên Cổng thông tin điện tử Bộ Y tế:


Đang truy cập: 102

Số lượt truy cập: 48591941

Hoạt động lãnh đạo Bộ

Lễ ký thoản thuận liên danh hợp tác xây dựng Bệnh viện Nhi đồng I

19/04/2017 14:34

Sáng ngày 18/04/2017 tại TP. Hồ Chí Minh, Tổng Công ty Thiết bị Y tế Việt Nam (VINAMED), Công ty đầu tư tài chính nhà nước TPHCM (HFIC) cùng Công ty Cổ phần Đầu tư xây dựng An Điền (ANDIENCO) đã ký thỏa thuận liên danh hợp tác.


Tới tham dự lễ ký kết ông Trịnh Văn Mạo, Giám đốc Tổng Công ty Thiết bị Y tế Việt Nam; đồng chí Phạm Phú Quốc, Giám đốc Công ty đầu tư tài chính nhà nước TPHCM; cùng đông đảo đại diện Lãnh đạo các đơn vị của 3 công ty; đại diện Lãnh đạo Bệnh viện Nhi đồng 1, các cơ quan truyền hình thông tấn đã về dự, đưa tin cho dự kiện.

18.04.2017. Ký kết bệnh viện nhi đồng.jpg


Lễ ký kết thỏa thuận liên danh

Bệnh viện Nhi Đồng 1 là bệnh viện chuyên khoa nhi của TPHCM có lượt khám chữa bệnh trung bình từ 5.500 đến 6.000 lượt khám/ngày. Số lượng bệnh nhân nội trú thường xuyên ở mức 1.600 - 1.800 bệnh nhân. Với mật độ lượng bệnh nhi nội trú và bệnh nhi đến khám bệnh tại khu khám cùng với thân nhân nuôi bệnh và thăm bệnh, sinh viên thực tập và nhân viên y tế điều trị cho trẻ trong giờ hành chính luôn gặp tình trạng quá tải người trong khu nội trú và khu khám bệnh. Trong khi đó cơ sở vật chất của bệnh viện được xây dựng trên 50 năm, mặc dù có nhiều lần cải tạo và sửa chữa nhưng vẫn không đáp ứng yêu cầu, luôn trong tình trạng quá tải. Tình trạng mỗi giường có từ 2 – 3 bệnh nhân, thậm chí bệnh nhi còn phải nằm trên hành lang lối đi dành cho người đi bộ là thường xuyên. Do đó việc đầu tư xây dựng khối 1 – Khu khám và điều trị dịch vụ của Bệnh viện Nhi đồng 1 theo hình thức đối tác công tư (PPP) là cần thiết và cấp bách góp phần nâng cao chất lượng khám, chữa bệnh, hoàn thành tốt nhiệm vụ chăm sóc và bảo vệ sức khỏe cho trẻ em TPHCM và các tỉnh lân cận.

Việc 3 công ty ký hợp tác liên danh nhằm mục đích góp vốn hình thành một liên danh đủ năng lực để lập đề xuất dự án, lập báo cáo nghiên cứu khả thi, tham gia lựa chọn nhà đầu tư và thực hiện đầu tư Dự án Xây dựng khối 1 – Khu khám và điều trị dịch vụ của Bệnh viện Nhi đồng 1, góp phần giảm quá tải bệnh viện cũng như góp phần vào công cuộc chăm sóc sức khỏe người dân cùng ngành Y tế. 

Ban biên tập CTTĐT BYT


Tra cứu kết quả dịch vụ Tra KQ